Translate

Trang BVB1

Chủ Nhật, 12 tháng 11, 2017

Việt - Mỹ ra tuyên bố chung làm sâu sắc quan hệ đối tác toàn diện

trump-9714-1510459106.jpg
Chủ tịch nước và Tổng thống Mỹ tại cuộc họp báo trong vườn Phủ chủ tịch. Ảnh: Giang Huy
Trong cuộc họp báo chung với Tổng thống Donald Trump tại vườn Phủ chủ tịch, Chủ tịch nước Trần Đại Quang thông báo Việt - Mỹ đã ra tuyên bố chung làm sâu sắc quan hệ đối tác toàn diện.
 Về vấn đề Biển Đông, Chủ tịch nước cho hay đã chia sẻ cùng Tổng thống Trump về những diễn biến gần đây. Hai bên thống nhất chủ trương giải quyết mâu thuẫn tranh chấp ở Biển Đông thông qua đàm phán hòa bình, bằng các biện pháp ngoại giao và pháp lý, trên cơ sở tôn trọng luật pháp quốc tế.
Ông Trump nói rằng việc làm bạn với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un là điều đó có thể xảy ra. Nếu việc này xảy ra, đó sẽ là điều tốt cho Triều Tiên và cho thế giới.
Ông Trump để ngỏ khả năng hai người gặp nhau nhưng ông không rõ liệu cuộc gặp đó có thể thực sự diễn ra hay không.
> Buổi Họp báo của Tổng thống Trump và Chủ tịch nước Trần Đại Quang:
Bàn về vấn đề Triều Tiên, Chủ tịch nước khẳng định Việt Nam cam kết thực hiện nghiêm túc các nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc, ủng hộ phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên và sẽ làm hết mình để thực hiện mục tiêu phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên.
Phóng viên đề nghị Tổng thống Trump nêu cụ thể hơn trước việc ông nói "ông tin Tổng thống Nga Vladimir Putin không can thiệp bầu cử Mỹ" khi từ Đà Nẵng tới Hà Nội. Tổng thống Trump cho biết ông "tin vào lực lượng tình báo Mỹ" và làm việc chặt chẽ với họ.
Ông cảm thấy việc phối hợp với Nga, Trung Quốc, Việt Nam cũng như nhiều quốc gia khác là rất quan trọng bởi có nhiều vấn đề cần giải quyết.
"Nga và Trung Quốc đặc biệt quan trọng trong việc hỗ trợ chúng ta giải quyết vấn đề Triều Tiên", ông nói.
Ông chủ Nhà Trắng không muốn "tranh luận". Tổng thống Trump cho biết Tổng thống Nga Putin tin Moscow không can thiệp vào bầu cử Mỹ còn ông tin rằng đã đến lúc hành động.
"Chúng ta cần giải quyết vấn đề Syria, Triều Tiên, Ukraine, chủ nghĩa khủng bố", ông nói. Ông cho rằng Nga đã bị trừng phạt ở mức độ rất nặng và đã đến lúc "hàn gắn thế giới".

hop2-6477-1510459179.jpg
Ảnh: Giang Huy
Trước câu hỏi về phương hướng quan hệ Việt - Mỹ trong thời gian tới, Chủ tịch nước cho biết tại cuộc hội đàm với Tổng thống Trump, đôi bên nhận thấy hai nước còn nhiều dư địa phát triển.
Hai nhà lãnh đạo đã trao đổi các biện pháp nhằm đưa quan hệ hai nước phát triển hiệu quả hơn trong thời gian tới.
Hai bên cam kết tăng cường tiếp xúc, đối thoại, tiếp tục thúc đẩy gặp gỡ cấp cao thông qua thăm song phương và hội đàm bên lề các diễn đàn thế giới, thúc đẩy kinh tế trên cơ sở cùng có lợi, hạn chế tranh chấp thương mại, tiếp tục triển khai các thỏa thuận hai bên đã kỹ, tăng cường hợp tác nhân đạo, đào tạo nguồn nhân lực, mở rộng giao lưu nhân dân, từ đó tăng cường hơn nữa quan hệ đối tác toàn diện vì lợi ích hai nước cũng như hòa bình, ổn định và phát triển ở khu vực.
Trả lời câu hỏi từ phóng viên về các tiến bộ trong quan hệ Việt - Mỹ thời gian gần đây, Chủ tịch nước Trần Đại Quang cho biết các cuộc gặp giữa lãnh đạo cấp cao hai nước bổ ích. Hai bên có cơ hội tiếp xúc, hiểu nhau hơn, quan hệ song phương phát triển thực chất, hiệu quả, góp phần ổn định hợp tác trên thế giới.
Tổng thống Mỹ cho hay đôi bên đã đạt được những thỏa thuận thương mại song phương bình đẳng, công bằng và có đi có lại, điều này là chưa từng có đối với Mỹ trước đây.
Ông Trump cho biết ông sẽ bàn về Triều Tiên trong Hội nghị thượng đỉnh Đông Á ở Philippines. Ông nhắc lại điều đã nói khi phát biểu trước quốc hội Hàn Quốc rằng các nước có trách nhiệm cần có hành động để Triều Tiên dừng đe doạ thế giới
"Chúng ta muốn hòa bình, tiến bộ, không muốn khiêu khích", ông nói.
Tổng thống Trump tin rằng các ngành năng lượng, nông nghiệp, hàng không, quốc phòng đều có khả năng đáp ứng các yêu cầu của Việt Nam. Ông bày tỏ mong muốn Việt Nam xoá bỏ rào cản thương mại với hàng hóa Mỹ.
Ông Trump chúc mừng Chủ tịch nước Trần Đại Quang vì Việt Nam đã tổ chức thành công Hội nghị Cấp cao APEC tại Đà Nẵng.
Tổng thống Trump bắt đầu phát biểu, cho biết ông cảm thấy vinh dự khi được có mặt tại Hà Nội. Ông thay mặt đoàn Mỹ gửi lời cảm ơn sự chào đón nồng nhiệt của Việt Nam.
Hai bên đã nhất trí về tầm quan trọng của quan hệ đối tác toàn diện Việt Nam - Mỹ, Mỹ - ASEAN. Chủ tịch nước bày tỏ tin tưởng sự phát triển của quan hệ Việt Nam - Mỹ sẽ đem lại lợi ích cho mỗi nước mà còn tăng cường quan hệ Mỹ - ASEAN, đóng góp vào hòa bình, ổn định ở khu vực.
Hai nhà lãnh đạo nhất trí tăng cường hợp tác tại diễn đàn khu vực và quốc tế.
Chủ tịch nước cho biết hai nước đã đạt nhiều thỏa thuận về kinh tế và thương mại. Hai nước nhất trí ưu tiên hơn cho việc giải quyết hậu quả chiến tranh, cam kết tiếp tục hợp tác trong vấn đề này. Việt Nam đánh giá cao quyết định của Mỹ trong việc hợp tác với Việt Nam tẩy độc dioxin ở Biên Hòa, sân bay Đà Nẵng.
Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Tổng thống Mỹ Donald Trump họp báo về cuộc hội đàm sáng nay giữa hai nhà lãnh đạo tại Phủ chủ tịch. Cuộc hội đàm diễn ra sau khi Chủ tịch nước chủ trì lễ đón ông chủ Nhà Trắng.
Tổng thống Trump đang trong chuyến thăm cấp nhà nước tới Việt Nam dài hai ngày. Ông tới Hà Nội chiều 11/11 và dự chiêu đãi nhà nước do Chủ tịch nước Trần Đại Quang chủ trì tối cùng ngày. Phát biểu tại tiệc chiêu đãi, ông Trump mô tả "Việt Nam đã trở thành một điều kỳ diệu của thế giới".
Sau họp báo chung, Tổng thống Trump sẽ chào xã giao Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, hội kiến Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trước khi rời Việt Nam đến Philippines.
Ông Trump đang trong chuyến công du châu Á đầu tiên kể từ khi nhậm chức, kéo dài đến ngày 14/11. Việt Nam là điểm dừng chân thứ tư của ông, sau Nhật Bản, Hàn Quốc và Trung Quốc.
(Vnexpress)

1 nhận xét:

 1. Kính nhờ các nhà thư pháp phiên giảng cùng :


  非 來 不 說
  非 說 不 誠

  Giải trình :
  Kính thưa quý vị, phút thiêng liêng đã đổ chuông ngân vang toàn cầu bây giờ vào lúc 1 giờ o 4 phút đêm 26/11/2017 tức giờ tân Sửu, ngày đinh Tỵ tháng tân Hợi , năm Đinh Dậu đúng năm .Sơn hạ hỏa động đất vang giời …
  Vào 18 giờ 07 phút ngày 04/10/2017 ( âm Lich ) cùng một đệ tử,- hai ông con từ Hải Dương đi về Đền thờ cụ trạng Trình Nguyễn Bỉnh Khiêm ở thôn Lam Am huyện Vĩnh Bảo thuộc thành phố Hải Phòng- mặc dù trời tối và ánh đèn ngoài cửa Đền lờ mờ. Vì thủ nhang đi vắng nên không được vào đền, nhưng vẫn dâng lễ thắp hương vọng sau lời thỉnh cầu cho bản thân gia đình và đất nước thì 5, 10 phút sau lư hương bốc cháy lớn rừng rực, cũng vừa lúc thủ nhang về mở cửa cho vào lễ trong Đền . Sau đó thật tưng bừng hả hê khi trở về. Đêm thiêng này đã được báo mộng cho tôi xuất Linh bát tự này thật là quý báu :

  PHI LAI BẤT THUYẾT
  PHI THUYẾT BẤT THÀNH

  Sau khi phát trên mạng Facebook được nhiều quan tâm . Riêng Quang Vũ Hà Nội đã giải nghĩa cho rằng :
  Chưa đến chưa nói
  Chưa nói chưa thành
  Đã mở ra tia sáng đẹp. Vậy thì đến mới biết, qua mới hiểu. Bát tự này có bốn cặp tỏ rõ bốn phương. Đông tây nam bắc , tám hướng rõ ràng.
  Nếu lấy hữu thuyết đối với phi thuyết rõ ràng đông đối tây, đông êm ả dịu dàng, tây hung hăng nghênh chiến.
  Từ những bát tự này cần mọi người Nam Phụ Lão Ấu phải thấy được chữ nho cực kỳ sâu rộng, những người cộng sản hiểu sao nổi chữ Xã trong cụm từ XHCN mà lại đem phổ hóa cho dân không biết chữ để dập khuôn theo ý chúng . Đây là thuyết lý cực kỳ ngu xuẩn không biết một chút gì về trần gian. Con người có học triết lý việc đời phải hiểu được thuyết là gì ..?
  Nó mênh mông ghê gớm lắm, chữ là một chủ thuyết lại càng ghê, thế mà cộng sản cứ bô bô thao thao bất tuyệt rằng đỉnh cao của nhân loại đấy CN.Marx
  1 / thuyết vô thần
  2 / Vật chất quyết định tinh thần
  3 / Vật chất không bao giờ biến mất
  4 / Kế hoạch sinh đẻ xã hội
  5 / làm theo năng lực hưởng theo yêu cầu
  6 / lấy biểu tượng cái búa cái liềm làm cờ
  7 / xây CNXH trên nền tảng gì ..?
  8 / Lấy chém giết làm đe dọa, lấy tù đầy làm thỏa ghen. Lấy tiền gái làm thỏa chí .
  9 / xóa dấu tích cổ
  10 / bỏ hẳn nền văn học nho giáo
  11 / chiếm tài sản ruộng đất của dân.
  Còn nhiều nhiều nữa mong dân chúng đóng góp… Các tầng lớp trí thức và nhân dân góp ý bao nhiêu thì càng chứng minh được cái chủ thuyết Mác đã sai ngay từ khi được đưa vào đất nước Việt Nam …

  5g,30 phút ngày 26 / 11 / 2017
  Bùi Quang Thanh
  Đ.T. 0914209894

  Trả lờiXóa