Translate

Trang BVB1

Thứ Bảy, 18 tháng 11, 2017

Lại xuất hiện biệt phủ lộng lẫy của quan chức tại TP.HCM

Căn biệt thự khủng này được cho là của ông Nguyễn Quốc Hùng, Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty Trách nhiệm hữu hạn một thành viên Quản lý kinh doanh nhà TP.HCM.
Nhiều năm trở lại đây, câu chuyện quan chức hoặc các cán bộ công chức nhà nước có lối sống xa hoa, ở biệt thự to, đi xe sang, đeo đồng hồ đắt tiền… luôn được dư luận đặt ra nhiều nghi vấn về nguồn gốc của những khối tài sản lớn đó. Việc cán bộ công chức giàu có, thành đạt về mặt kinh tế, tài chính sẽ là điều đáng vui cho đất nước, nếu như nguồn gốc của những tài sản đó là minh bạch và xuất phát từ tài năng, nỗ lực của chính họ trong cuộc sống.


Tuy nhiên trong bối cảnh đất nước còn nhiều thách thức phần lớn đời sống nhân dân còn khó khăn thì sự tương phản trong lối sống xa hoa của một số bộ phận quan chức nhà nước, không chỉ tạo nên sự phản cảm lớn mà còn là nguồn cơn của những bức xúc trong dư luận xã hội, ảnh hưởng đến lòng tin của nhân dân.
Và biệt thự lộng lẫy được cho là của gia đình ông Nguyễn Quốc Hùng, Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty Trách nhiệm hữu hạn một thành viên Quản lý kinh doanh nhà TP.HCM, là trường hợp điển hình cho lối sống xa hoa này.
Đây là một trong những những căn biệt thự to đẹp nhất, tại khu vực trung tâm hành chính mới thành lập của quận 2 TP.HCM. Theo tìm hiểu căn biệt thư này tọa lạc tại số 30, đường Bát Nàn – Phường Thạnh Mỹ Lợi – Quận 2 – TP Hồ Chí Minh, sát cạnh ngay khu đô thị mới đảo Kim Cương – một trong những lô đất vàng hấp dẫn nhất trong thế giới bất động sản TP.

Biệt thự nằm sát cạnh ngay khu đô thị mới đảo Kim Cương – một trong những lô đất vàng hấp dẫn nhất trong thế giới bất động sản Thành phố
Biệt thự nằm sát cạnh ngay khu đô thị mới đảo Kim Cương – một trong những lô đất vàng hấp dẫn nhất trong thế giới bất động sản Thành phố
Có thể thấy căn biệt thự này được chủ nhân rất chăm chút, toàn bộ nguyên vật liệu xây dựng đều toàn là những vật liệu có giá trị đắt đỏ trên thị trường. Đặc biệt ngay sát cạnh căn biệt thự này là khu vườn rau sạch được ông chủ căn biệt thự làm riêng để phục vụ cho gia đình.
Theo nhận định của nhiều chuyên gia bất động sản, hiện trị giá của căn biệt thự to lớn và miếng đất đang được dùng để trồng rau ngay bên cạnh này phải lên đến hàng trăm tỷ đồng.
Đều đặn mỗi sáng ông chủ căn biệt thự này đến cơ quan làm việc trên chiếc xe sang trọng và có tài xế riêng đưa đón. Ngay cả những người thạo tin cũng không biết nhiều về hoạt động của ông, khi tra cứu thông tin trên các trang tin của Sở Nội vụ thành phố cũng như Thành Ủy, UBDN TP thông tin về nhân vật này rất hạn chế.

Trái ngược với những biệt phủ lộng lẫy của quan chức Cộng sản là những túp lều tạm bợ của dân nghèo

Có chăng chỉ là những quyết định thông tin bổ nhiệm, điều động công. Ngày 11/03/2016 Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong đã ký quyết định số 42/QĐ/UBNDTC về tiếp nhận và bổ nhiệm ông Nguyễn Quốc Hùng giữ chức vụ Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty Trách nhiệm hữu hạn một thành viên Quản lý kinh doanh nhà TPHCM, thời gian giữa chức vụ cho đến khi nghỉ hưu.
Thời gian vừa qua dư luận đặc biệt quan tâm việc quan chức xây biệt phủ khủng hoành tráng, đặc biệt là lối sống đối lập với đa số đồng bào còn nghèo khổ. Và trong hệ thống chế độ chính sách, lương bổng hiện nay của Việt Nam chúng ta, thì việc quan chức xây nhà cao cửa rộng sắm xe sang là khó giải trình với dư luận xã hội.
Có thể thấy việc kê khai tài sản là một trong những giải pháp phòng ngừa tham nhũng, tuy nhiên công tác này nhiều năm qua chưa được thực hiện hiệu quả. Tình trạng kê khai không trung thực, kê khai không ai giám sát hoặc không giám sát được là rất phổ biến. Khiến cho việc kê khai dù là bắt buộc nhưng mang tính hình thức. Xã hội chúng ta khuyến khích làm giàu, giàu cả ở nhân dân và cán bộ quan chức, nhưng phải là giàu chính đáng và hợp pháp.
VietFact

--------------

5 nhận xét:

 1. Vì rứa nên bọn chóp bu đảng luôn kêu gào bảo vệ chế độ,bảo vệ đảng...
  Đại văn hào Victor Hugo : "cncs là thiên đường của một số người và địa ngục của những người còn lại".

  Trả lờiXóa
 2. Như vậy là bảo vệ biệt phủ à?

  Trả lờiXóa
 3. Trong chế độ tiến lên XHCN này rồi sẽ đến chỉ còn hai giai cấp Đảng thượng lưu và giai cấp vô Đảng hạ lưu .

  Giai cấp trung lưu còn lại như cán bộ về hưu , trí thức , tư sản ....vv , lần hồi cũng bị xoá sổ tụt xuống hố bị trị và bị bóc lột .

  Một tương lai như một định mệnh đã an bài ngay từ hôm nay .

  Trả lờiXóa
 4. Kết quả của cách mạng vô sản,Cải cách ruộng đất, đánh tư bản...!!!

  Trả lờiXóa
 5. bọn yêu chế độ không phải là người dân lương thiện

  Trả lờiXóa