Translate

Trang BVB1

Thứ Bảy, 5 tháng 8, 2017

Tâm thư gửi nhân dân Việt Nam

Kính thưa  Quý vị,

Ảnh minh họa. Nguồn: internet
      
 Tổ quốc ta đang thực sự lâm nguy! Trong những ngày cuối tháng7/2017 vừa qua, kẻ thù Bành trướng Bắc Kinh đang ngang nhiên đe dọa tấn công quân sự, ngăn cấm Việt Nam không được khai thác dầu khí tại mỏ Rồng Đỏ, bải Tư Chính cùng nhiều nơi khác trên vùng biển thuộc chủ quyền của Việt Nam mà nhà cầm quyền Việt Nam lại đang cam chịu khuất phục.
Như vậy là “ Bạn 4 tốt, 16 chữ vàng . . .” hiện đang thực hiện chiến lược “ tầm ăn dâu” tiến dần tới biến Đất nước ta thành “ khu tự trị” như Tân cương, Tây tạng. Trong tình thế nước sôi lửa bỏng này, lẽ ra Đảng Cộng Sản, Nhà nước, Quốc hội Việt Nam . . . phải khẩn cấp ra lời kêu gọi toàn dân đoàn kết đứng lên cứu nước và bản thân Đảng, Nhà nước. . . phải  sớm từ bỏ “đường lối đối ngoại 3 không” tự trói tay chân mình, nhanh chóng tìm cách ký hiệp ước liên minh, đồng minh với Mỹ là nước có chung lợi ích chiến lược với Việt Nam ở Biển Đông và đặc biệt là phải sớm thiết lập nền chính trị Dân chủ đa nguyên, nhà nước pháp quyền với “ tam quyền phân lập”, nền kính tế thị trường tự do đích thực và một xã hội xã hội dân sự phát triển . . .  chỉ có như thế thì Việt Nam mới có thể nhanh chóng giàu mạnh, tự bảo vệ  được “độc lập chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ” với sự trợ giúp của Mỹ và các nước dân chủ, văn minh, tiến bộ trên thế giới. Thế nhưng, thật hết sức lạ thường, phe “bảo thủ 4 kiên định” do TBT Nguyễn Phú Trọng cầm quyền lại đang chủ trương tiếp tục nhẫn nhịn kẻ thù; đối với  dân thì họ cãn trở, ép buộc dân đứng ngoài rìa cuộc đấu tranh chống kẻ thù xâm lược  với chiêu bài để “ Đảng, Nhà nước lo” mà kỳ thực họ  đang  chỉ thị cho quân đội, công an . . . âm thầm, ráo riết chuẩn bị “ ngăn chận biểu tình, chống bạo đông, bạo loạn” (điển hình là theo như thông báo ngày 25/7/2017 của BCH QS phường P13, quận Bình Thạnh lộ ra là: Theo công điện số 16 ngày 21/7/2017 của Phòng Tham mưu Bộ Tư lệnh TP- HCM thì 24 quận- huyện phải sẵn sàng chiến  đấu phòng chống biểu tình, bạo loạn phản đối Trung Quốc  chuẩn bị đưa giàn khoan Hải Dương 760 vào khai thác dầu khí ở mỏ Rồng Đỏ, bải Tư Chính); đối với nội bộ Đảng và Nhà nước Cộng sản với nhau, lẽ ra họ phải đoàn kết chống kẻ thù xâm lược thì họ lại mở chiến dịch nhân danh “chống tham nhũng, lợi ích nhóm . . .”   mà kỳ thực là để đấu đá, sát phạt tranh giành quyền lực bằng bất cứ giá nào, kể cả liều lĩnh bí mật cho đặc vụ hề cho thế  giới văn minh và đang bị chính phủ Đức kịch liệt lên án . . . Như vậy là đã quá rõ: Phe nhóm đang cầm quyền, đứng đầu là TBT Nguyễn Phú Trọng  chỉ lo đối phó với dân, lo truy cùng diệt tận những ai bị nghi thuộc phe cánh “tự diễn biến, chuyển hóa . . .” hơn là lo chống giặc ! Đau lòng thay vận mệnh tổ quốc đang như chỉ mành treo chuông lại đang nằm trong tay phe nhóm đang cầm quyền như kể trên ! ! !
 Trước tình hình như kể trên, tôi có đôi lời xin  bộc bạch tỏ tường:
-     Chúng ta, những người yêu nước, các nhóm xã hội dân sự yêu nước hãy kiên nhẫn chờ đợi xem Đảng, Nhà nước sẽ “tự lo” chống chọi  với việc Bắc Kinh ngăn cấm không cho Việt Nam khai thác dầu khí ngay trong thềm lục địa thuộc chủ quyền của Việt Nam sẽ như thế nào ?! Chúng ta không nhất thiết lúc nào cũng phải nóng lòng xuống đường biểu tình trong lúc này. Vì biểu tình bày tỏ ý chí chống xâm lược với nhà cầm quyền nhu nhược, đang muốn dựa dẫm kẻ thù để tiếp tục duy trì độc quyền cai trị trong lúc này thì chỉ uổng công vô ích mà thôi ! Chúng ta hãy tiếp tục chuẩn bị lực lượng xã hội dân sự chờ đợi thời cơ để cùng với lực lượng dân chủ, yêu nước, cấp tiến trong Đảng, Chính quyền, Quân đội, Công an  . . .  đang trong quá trình tất yếu sẽ “tự diễn biến, chuyển hóa hòa bình” theo xu hướng tiến bộ, bảo vệ  “tổ quốc đang lâm nguy”. Trước mắt, chúng ta hãy cùng nhau phát huy thế mạnh đấu tranh trên mặt trận truyền thông, không ngừng tố cáo kẻ thù Bắc Kinh xâm lược, vạch mặt những ai là Việt gian tay sai bán nước, đồng thời không ngừng đấu tranh Dân sinh, Dân chủ, quyền con người  . . . từ đó mà tiếp tục phát triển lực lượng xã hội dân sự rộng mạnh . . . sẵn sàng phối hợp hành động khi  thời cơ đến !
-     Đối với quý vị đang giữ vai trò lãnh đạo trong hệ thống Đảng, Chính quyền, Quốc hội, Quân đội, Công an . . . tôi xin thưa: Hầu hết quý vị trong đó có chúng tôi, trước kia chúng ta đi theo, chiến đấu dưới ngọn cờ lãnh đạo của Đảng Cộng SảnViệt Nam là đều vì lý tưởng “Dân, Nước trên hết”. Vì vậy, mặc  dù nay quý vị còn đang vướng bận cái “vòng tục lụy danh phận” và cái vòng kim cô “Đảng trị” mà thực chất “phe Đảng trị” chỉ là “phe nhóm rất thiểu số” nhưng lại giành được quyền cai trị 90 triệu dân trong đó có gần 4 triệu đảng viên bằng độc tài, bạo lực, thủ đoạn chính trị và bằng ôm chân, dựa dẫm cái ô bảo hộ của Thiên triều Đại Hán. Nhưng dù sao trước họa mất nước đang cận kề, tôi vẫn tin tình yêu Nước thương Dân của quý vị  sẽ phải thức dậy bởi chính tội ác của kẻ thù đánh thức lương tri của quý vị.
Kính thưa quý vị
       Đây không phải là niềm mơ ước! Tôi tin đây sẽ là hiện thực đã được lịch sử chứng minh: Ngày xưa, khi Đất nước, Dân tộc bị kẻ thù phương Bắc xâm lược và bọn Việt gian tay sai bán nước như Lê Chiêu Thống, Trần ích Tắc cõng rắn cắn gà nhà thì ngày ấy đã xuất hiện các vị anh hung cứu nước như Trần Hưng Đạo, Lý Thường Kiệt, Lê Lợi, Quang Trung . . . Ngày nay, vào thời điểm tổ quốc đang lâm nguy như hiện nay, nhìn bài học lịch sử cách mang cận đại: Từ Nam Phi đến Miến Điện, Ba Lan, Tiệp Khắc, Hungarie, Đông Đức, Liên Xô. . . cách mạng Dân tộc, Dân chủ đều thành công bởi vai trò quyết định của quần chúng nhân dân, nhưng đồng thời vai trò “tự diễn biến chuyển hóa hòa bình” theo xu hướng tiến bộ cách mạng diễn ra từ bên trong giới lãnh đạo chóp bu Đảng, Chính phủ, Quân đội, Công an đều luôn là vai trò đột phá tạo bước ngoặt quyết định thay đổi tình thế của đất nước. Vì vậy, với những gì đã và đang diễn ra như kể trên, tôi tin và mong quý vị: Sớm quyết định đứng về phía Nhân dân và thế giới văn minh, tiến bộ để góp phần chống “thù trong, giặc ngoài” cứu nước thắng lợi.
Hiễm họa đã cận kề, nhưng đây cũng chính là  thời cơ quyết định số phận của Dân tộc, Đất nước và của chính chúng ta !
  Kha Lương Ngãi (Nguyên Phó TBT báo SGGP, thành viên CLB Lê Hiếu Đằng)/Viet-studies
-------------

1 nhận xét:

 1. Một người dám nói thật khi nhìn vào tình hình thực tế của VN.ngày
  nay dưới chế độ CS.Xin hoan hô sự can đảm cực kỳ của ông !
  Trước 1975,Mỹ giúp mien Nam ngăn chận làn sóng ĐỎ thì hô hoán lên
  là Mỹ xâm chiếm nước ta,trong khi ngày nay,giặc Tàu chình ình ngay
  trước mắt thì đảng csVN.có mắt như MÙ nên cứ nhún nhường,quỵ lụy
  chúng về nhiều lãnh vực như kinh tế,quốc phòng,kể cả an ninh v.v.
  Những ai biểu tình chống giặc Tàu xâm lấn là bị đảng CS.bắt giam
  tù đến 9-10 năm như Mẹ Nấm,bà Nga...hầu làm vui lòng giặc Tàu đã
  và đang hết sức xảo quyệt cướp nước VN.ta mà chỉ những người yêu
  nước thực sự như tác giả bài này mới nhìn ra được !
  Nếu trước đây,khi đánh chiếm mien Nam CS.miền Bắc úp bài "cộng sản" xuống nên nhiều người bị lừa gạt nhưng nay họ NGỬA bài ra là làm
  đàn em của giặc Tàu qua những lời tuyên bố của quan chức cao cấp nhất,tức Trọng lú và qua những ký kết giữa 2 đảng CS.trong đò có
  điều khoản "đào tạo cán bộ cấp cao của 2 đảng CS." mà thực chất
  là đàn anh Tàu cộng huấn luyện đàn em làm TAY SAI cho chúng !

  Trả lờiXóa