Translate

Trang BVB1

Thứ Tư, 30 tháng 8, 2017

Bộ Y tế thách thức hệ thống chính trị!

Bộ trưởng Bộ Y tế khẳng định: Việc thẩm định nhập khẩu thuốc là đúng quy định, đúng trình tự thủ tục. Đúng trình tự thủ tục mà thuốc giả vẫn được cấp phép nhập khẩu và lưu hành trên thị trường dược, bác sỹ vẫn kê toa, người bệnh vẫn uống. 
Vậy thuốc thật là thuốc nào trong hàng trăm ngàn loại thuốc đang được lưu hành? Thiết nghĩ, hàng trăm ngàn loại thuốc cần phải được thẩm định lại bởi một tổ chức y khoa độc lập. Tôi hoàn toàn không tin vào Bộ Y tế, tôi càng không tin khi Bộ đó được điều hành bởi một người như bà Kim Tiến. 
Khốn nạn không kém, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Viết Tiến khẳng định: “Thuốc ung thư H-Capita do Công ty VN Pharma nhập về, không phải thuốc giả, chỉ là thuốc kém chất lượng. Sự thực là chưa có một viên thuốc ung thư H-Capita kém chất lượng nào được bán ra thị trường, hay cấp cho người bệnh sử dụng. Theo báo cáo của đại diện Bảo hiểm Xã hội Việt Nam đến nay, không có bất kỳ một viên thuốc H-Capita nào được thanh toán bảo hiểm y tế”. 
Thưa Ông Tiến, ông quên hay cố tình lấp liếm, đánh lừa dư luận? Ông phải nhớ rằng không chỉ có thuốc H-capita mà có đến 7 loại thuốc khác cũng do công ty ma bên Canada được Công ty VN Pharma nhập về và đã được tiêu thụ tại Việt Nam. 7 loại thuốc đó là giả hay không, chất lượng ra sao? Bệnh nhân nào đã mua, sử dụng và bị ảnh hưởng thế nào? Sao ông không nói đến. 
Thất vọng về Bộ Y tế một thì tôi thất vọng về Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam mười. Ông ở đâu, trốn nơi nào trong lúc cái Bộ mà ông được phân công phụ trách bốc mùi đến thế. Trong lúc ông trốn tránh thì Thủ tướng chỉ đạo Bộ Y tế phải nhanh chóng báo cáo, ông Trương Hòa Bình Phó Thủ tướng chỉ đạo Ban 389 quyết liệt hành động. Hèn hạ và thiếu trách nhiệm là những ngôn từ tôi dành cho ông thực sự chưa thỏa đáng. 
Đảng dẫn dắt chúng ta đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác sao thua một Bộ trưởng Bộ Y tế nhỏ nhoi? 
Chính phủ kiến tạo là Chính phủ có những người như ông Đam, bà Tiến? 
Người dân Việt Nam còn có tin vào Đảng, vào Chính phủ hay không phụ thuộc hoàn toàn vào kết quả xử lý Bộ Y tế. 
Chúng ta hãy chờ xem.
Phạm Quang Dũng/(Blog Tễu)
--------------

6 nhận xét:

 1. Nếu đúng mà vẫn xảy ra thì....nên giải tán cơ quan quản lý thuốc đi....chỉ cần thông báo như vậy đã cho thấy Bộ trưởng không đủ tầm...ấu trĩ về chính trị .
  Bà Tiến ơi....không tài thì nghỉ đi...nhục lắm cả nước họ chửi cho....

  Trả lờiXóa
 2. Bộ Y tế hoàn toàn không "thách thức hệ thống chính trị"! Bộ Y tế và hệ thống chính trị LÀ MỘT!!! Cũng như Bộ Công thương, Giáo dục và nhiều "bộ" khác...trong cái "LỌ QUÝ"! Chỉ vì khác "ngành nghề" nên tính chất tội trạng của chúng khác nhau mà thôi.
  Cái quý nhất và quan trọng nhất của CON NGƯỜI là SỨC KHỎE và TRÍ TUỆ cũng có nghĩa rằng cơ quan quan trọng nhất của một QUỐC GIA là Y TẾ và GIÁO DỤC.
  Mọi người hãy hỏi ông Nguyễn Phú Trọng, thực trạng nền Y tế và Giáo dục của VN là như thế nào? Để "đạt" được "thành quả" như ngày nay là nhờ "công lao" của ai???

  Trả lờiXóa
 3. Nhìn cái bộ mặt mà tởm lợm,không biết nhục không bằng loài cầm thú,.!

  Trả lờiXóa
 4. Nhắc lại chuyện cách đây vài năm, vụ tiêm nhầm thuốc Vacxin gây ra cái chết oan ức tức tưởi 3 cháu sơ sinh ở Hướng Hóa , Quảng Trị . Sở Y tế Q.Trị đang lo lấp liếm, né tránh trách nhiệm bị dư luận giận dữ , phản ứng mạnh mẽ. Trong lúc đó thì bà Tiến đi Quảng Trị dự khánh thành tháp chuông tưởng niệm liệt sĩ ở thành cổ Q.Trị, nhưng không đến tham các nạn nhân ở Hướng Hóa. Phóng viên báo Tuổi trẻ phỏng vấn, tại sao bà không đến thăm , bà thản nhiên rằng : Không có thời gian!. Vụ án CTy nhập và bán thuốc ung thư giả là sân sau của bà Tiến, đang hiện dần bộ mặt phù thủy nanh ác và xảo quyết của bà Tiến. XH cần cùng chung tiếng nói lên án và yêu cầu QH cách chức BT của bà Tiến. Đồng thời điều tra, truy tố xét xử tội gây ra tội ác đối với nhân dân của bà Tiến.

  Trả lờiXóa
 5. Con mẹ này nó đang thách đấu đấy chẳng phải thách đố đấu, mới có cô Phong Lan ra so găng thôi.

  Trả lờiXóa
 6. Hãy nhìn boxit tây nguyên và vụ cá chết ở vũng áng formosa nay lại thuốc giả, ai mang những cái tai họa chết người này về cho dân tộc VN thật sự những tội lỗi này chúng ta tự hỏi ở đâu mà sinh ra? Có phải là Đảng Việt Tân cài người vào để giết dân tộc này hay không?? Hay là người của Đảng cộng sản VN dắt díu nhau tạo ra những tiêu cực này? Hãy nhìn xem trong XH hiện nay, mọi cán bộ có quyền chức đều chung 1 gốc mà ra cả được Đảng cử bắt dân bầu, công việc nồi da nấu thịt hiện nay làm cho XH bực tức nguyền rủa đám hỗn quân hỗn quan này, nhớ lại câu thơ của Dương Tu (thời Tam Quốc):
  Củ đậu đun hạt đậu
  Hạt đậu khóc hu hu
  Cùng sinh từ một gốc
  Thui nhau lỡ thế du
  Thằng nào cũng thế cả, nếu nó biết che giấu sự thật là êm chuyện mà thôi. Bới nhau ra thì thằng nào cũng như thằng nào cả.

  Trả lờiXóa