Translate

Trang BVB1

Thứ Tư, 30 tháng 8, 2017

"Đảng ta là đảng cầm quyền... "
Thẳng tay trị kẻ vơ tiền, quan tham!

Bà Hồ Thị Kim Thoa
Bộ Công thương hôm nay (30.8) vừa phát đi thông cáo báo chí cho biết đã để cựu Thứ trưởng Hồ Thị Kim Thoa được nghỉ hưu. Thông báo nêu rõ: Ngày 29.8, Bộ Công thương đã ban hành quyết định về việc bà Hồ Thị Kim Thoa nghỉ hưu hưởng chế độ bảo hiểm xã hội từ 1.9.2017.
Trước đó, ngày 28.7, bà Hồ Thị Kim Thoa đã có đơn xin thôi việc nhưng khi ấy không được chấp nhận do Thủ tướng đang xem xét kỷ luật theo đề nghị của Ban Bí thư T.Ư. Đến ngày 16.8, Thủ tướng đã ký quyết định kỷ luật cho thôi chức Thứ trưởng Bộ Công thương đối với bà Hồ Thị Kim Thoa.
Trao đổi với Thanh Niên hôm qua (29.8), lãnh đạo Bộ Công thương cho biết sau khi bị kỷ luật, cựu Thứ trưởng Hồ Thị Kim Thoa vẫn bảo lưu nguyện vọng được nghỉ hưu nên Bộ đang xem xét.
Trước đó nữa, Ban Bí thư T.Ư cũng đã quyết định miễn nhiệm chức vụ Ủy viên Ban cán sự đảng Bộ Công thương đối với bà Hồ Thị Kim Thoa, đồng thời đề nghị Thủ tướng miễn nhiệm chức danh Thứ trưởng Bộ Công thương đối với bà Thoa.
Trong thông cáo báo chí phát đi ngày 31.7, Ủy ban Kiểm tra T.Ư cho hay cơ quan này đã kết luận nhiều nội dung quan trọng sau cuộc họp kéo dài từ ngày 25 đến 27.7, trong đó có xem xét kỷ luật với bà Hồ Thị Kim Thoa và một số cán bộ khác.
Đối với bà Hồ Thị Kim Thoa, Ủy viên Ban Cán sự đảng, Thứ trưởng Bộ Công thương, Ủy ban Kiểm tra T.Ư đã xem xét các vi phạm, khuyết điểm bà Thoa trong thời gian giữ các chức vụ Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty bóng đèn Điện Quang, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc Công ty bóng đèn Điện Quang (từ 1.2004-5.2010) và nhận thấy những vi phạm, khuyết điểm là nghiêm trọng nên quyết định thi hành kỷ luật cảnh cáo; đồng thời kiến nghị cơ quan có thẩm quyền xem xét miễn nhiệm các chức vụ hiện nay của bà Hồ Thị Kim Thoa.
Tại kỳ họp thứ 15 hồi cuối tháng 6, Ủy ban Kiểm tra T.Ư đã kết luận bà Hồ Thị Kim Thoa có một số vi phạm, khuyết điểm, như vi phạm trình tự, thủ tục trong việc thực hiện cổ phần hóa doanh nghiệp, chậm báo cáo, chưa tổ chức bàn giao giữa doanh nghiệp nhà nước và công ty cổ phần theo quy định của pháp luật; không báo cáo Bộ Công nghiệp (nay là Bộ Công thương) xử lý và xử lý không đúng số tiền lãi vay được ngân hàng cho miễn 6,7 tỉ đồng.
Chí Hiếu/(Thanh Niên Online)
-------------
VnN: … Theo Ủy ban Kiểm tra Trung ương, những vi phạm, khuyết điểm của bà Hồ Thị Kim Thoa là nghiêm trọng, đến mức phải xem xét thi hành kỷ luật.
            Sau kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương, ngày 8/8, Văn phòng Trung ương Đảng ra Thông cáo báo chí, theo đó Ban Bí thư quyết định miễn nhiệm chức vụ ủy viên Ban cán sự đảng Bộ Công Thương và đề nghị Thủ tướng miễn nhiệm chức danh Thứ trưởng Bộ Công Thương đối với bà Hồ Thị Kim Thoa.
         Ngày 16/8/2017 Thủ tướng Chính phủ đã có quyết định miễn nhiệm chức vụ Thứ trưởng Bộ Công Thương đối với bà Hồ Thị Kim Thoa. Như vậy, kể từ ngày 16/8/2017 bà Hồ Thị Kim Thoa đã không còn là Thứ trưởng Bộ Công Thương…

7 nhận xét:

 1. Một giai thoại, người ta đã chê cười, chửi rủa những kẻ lãnh đạo đê hèn, ma giáo, trốn tránh tội lỗi bằng việc cắt tóc thay đầu(nhân vật Tào Tháo trong Tam quốc Diễn nghĩa khi ngựa của hắn giẫm lên lúa của dân). Ngày nay ở VN dưới sự lãnh đạo của Đảng cộng sản độc tài luôn chỉ đạo bộ máy lãnh đạo học tập mánh lới ma giáo này. Ví như Vũ Huy Hoàng, có tội thì giải quyết cho về hưu rồi cách chức cái áo danh "nguyên bộ trưởng" nay lại đến Hồ Thị Kim Thoa và Nguyễn Thị Kim Tiến,...cũng thi hành cái kiểu kỉ luật"cắt tóc thay đầu" này. Thật làm 1 XH thối nát, không còn gì gọi là pháp luật nghiêm minh nữa.

  Trả lờiXóa
 2. Một giai thoại, người ta đã chê cười, chửi rủa những kẻ lãnh đạo đê hèn, ma giáo, trốn tránh tội lỗi bằng việc cắt tóc thay đầu(nhân vật Tào Tháo trong Tam quốc Diễn nghĩa khi ngựa của hắn giẫm lên lúa của dân). Ngày nay ở VN dưới sự lãnh đạo của Đảng cộng sản độc tài luôn chỉ đạo bộ máy lãnh đạo học tập mánh lới ma giáo này. Ví như Vũ Huy Hoàng, có tội thì giải quyết cho về hưu rồi cách chức cái áo danh "nguyên bộ trưởng" nay lại đến Hồ Thị Kim Thoa và Nguyễn Thị Kim Tiến,...cũng thi hành cái kiểu kỉ luật"cắt tóc thay đầu" này. Thật làm 1 XH thối nát, không còn gì gọi là pháp luật nghiêm minh nữa.

  Trả lờiXóa
 3. Hồ Thị Kim Thoa là loại tham lam dối trá có nòi với Hồ Xuân Mãn.

  Trả lờiXóa
 4. Ôi, cán bộ cao cấp là nữ đã hiếm thì nay lại càng hiếm hơn. Là một giám đốc một doanh nghiệp loại vừa (theo tiêu chí DN Việt Nam), là loại nhỏ theo tiêu chí các nước CN phát triển, được Vũ Huy Hoàng "ưu ái", phắt cái em lên thứ trưởng. Vốn liếng hiện kim, vốn liếng hiện tình đều được xuất ra để có chức tước vinh quang. Nay hết rồi! Buồn nhiều không em? Công danh, tiền bạc quá phù du. Giờ muốn làm "người tử tế" cũng khó lắm nha!

  Trả lờiXóa
 5. đảng này độc đoán, chuyên quyền
  Thay nhau vơ vét kim tiền mà thôi.

  Trả lờiXóa
 6. Mỗi năm nhà nước tổ chức kỷ niệm quốc khánh một lần, đều hy vọng năm sau tươi sáng tốt đẹp hơn năm trước. Nhưng thực tế thật đau xót. Nền kinh tế đất nước ngày càng chìm sâu vào nợ nần, thất nghiệp. Chính trị ngày càng bê bết. Ngoài thì bị T.Q khống chế, kiểm soát, trong thì nội bộ lục đục đấu đá tranh giành quyền lực . XH ngày càng rối ren, quốc nạn tham nhũng nổi lên như rươi, quan chức thoái hóa biến chất thành lưu manh, lùa đảo , gian dối.. Chủ quyền biển, đảo bị T.Q xâm lấn từng phần ..Quân đội ngày càng suy yếu, tướng tá đua nhau kiếm tiền " kinh tế kết hợp quốc phòng"..Nhân tâm , lòng người ly tán , mất lòng tin vào chính quyền và lòng tin con người với nhau.. Trách nhiệm này thuộc về ĐCSVN, đảng cầm quyền suốt 72 năm qua.

  Trả lờiXóa
 7. Bà Thoa sướng nhá, về hưu "lĩnh" hàng tháng lương gần chục triệu, còn cái tài sản khùng 700 tỷ chẳng ai dám đụng đến ???

  Trả lờiXóa