Translate

Trang BVB1

Thứ Sáu, 3 tháng 7, 2015

Những uẩn khúc trong 'tai nạn' của tướng Phùng Quang Thanh


Trong những ngày này, một trong những thông tin được dư luận quan tâm nhất là vấn đề sức khỏe của Đại tướng Phùng Quang Thanh, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng. Dẫu rằng số mạng của ông Phùng Quang Thanh sống chết ra sao còn ở trong tương lai, song thông qua vụ việc này người ta thấy đã có một thế lực chính trị đang cố ý đặt dấu chấm hết cho sự nghiệp chính trị của Đại tướng Thanh - một ngôi sao đang lên nhưng bỗng vụt tắt.
Từ trước đến nay, dư luận ở Việt nam vẫn đánh giá và cho rằng Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Phùng Quang Thanh là một phần tử thân Trung quốc. Và tại thời điểm hiện nay trong lúc chỉ còn khoảng hơn 6 tháng nữa là Đại hội Đảng lần thứ XII, cái tên Phùng Quang Thanh đã được dư luận cho rằng có nhiều khả năng sẽ ngấp nghé ghế Chủ tịch nước - một trong bốn ghế tứ trụ đầy quyền lực.
Đây được cho là một vật cản đường Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, một người được dư luận cho rằng một ứng viên sáng giá cho chức vụ Tổng Bí thư kiêm Chủ tịch nước sau kỳ Đại hội Đảng lần thứ XII sẽ diễn ra vào đầu năm 2016. Và có lẽ chính là lý do trước đây ít lâu, Đại tướng Phùng Quang Thanh là một trong số các chính khách đã bị trang Chân dung Quyền lực vốn được dư luận cho là của tay chân của đồng chí X bạch hóa. Điều đó cho thấy đây chắc chắn là một tai nạn của Đại tướng Phùng Quang Thanh, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng trước thềm Đại hội Đảng CSVN lần thứ XII.
Tin đồn có chủ ý kích động ?
Bắt đầu từ một tin đồn tưởng chừng như hoàn toàn bịa đặt được loan tải trên mạng xã hội facebook, theo đó tin từ trang VietPres USA cho hay Đại tướng Phùng Quang Thanh ‘vừa bị ám sát bằng súng giảm thanh’ và ‘bị trúng 2 viên đạn’ trước một ngôi nhà tại Paris vào hôm 26/6/2015.
Việc một Bộ trưởng Quốc phòng Việt nam bị ám sát tại Paris, trong chặng dừng chân tại Pháp trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại châu Âu của đoàn công tác của Bộ Quốc phòng Việt Nam do Đại tướng Phùng Quang Thanh dẫn đầu là một tin hết sức bất thường. Một điều chắc chắn là báo chí Pháp và truyền thông quốc tế ở Pháp không thể bỏ qua và sự thực đến lúc này không có bất kỳ hãng truyền thông uy tín nào đưa tin. Hơn nữa, nếu theo dõi nội dung bản tin thì người thạo tin sẽ thấy một cách đưa tin hết sức thiếu chuyên nghiệp, thậm chí còn là ngờ nghệch một cách có chủ ý, hầu như cố tình cho người đọc hiểu đấy là một tin bịa đặt.
Nếu như sự việc đó chỉ dừng lại ở đây, thì tin Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Phùng Quang Thanh bị ám sát cũng sẽ chung một số phận với vô vàn các tin vịt khác của truyền thông Hải ngoại. Nghĩa là người ta sẽ quên đi và coi đấy là chuyện của những người thích đùa.
Song oái ăm, sự xuất hiện của tin đồn này lại xảy ra trước 4 ngày diễn ra Đại hội thi đua quyết thắng toàn quân lần thứ IX năm 2015 diễn ra sáng 1/7/2015, tại Hà Nội, do Quân ủy Trung ương - Bộ Quốc phòng đã tổ chức. Đây cũng là ngày mà Đại tướng, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Phùng Quang Thanh chắc chắn sẽ phải tham dự và ngồi ghế chủ tịch với tư cách Phó Chủ tịch Quân ủy Trung ương. Được biết đây là một hội nghị có ý nghĩa hết sức quan trọng này của Quân đội, được tổ chức 5 năm một lần. Tuy vậy, Đại hội thi đua quyết thắng toàn quân năm nay đã không có sự tham dự của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng - Chủ tịch Quân ủy Trung ương và Đại tướng Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Phùng Quang Thanh - Phó Chủ tịch Quân ủy Trung ương. Mà người chủ trì hội nghị lần này là Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, lần đầu tiên được "thay mặt" để ngồi vào ghế của người thống lĩnh quân đội.
Chuyện Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Phùng Quang Thanh chữa bệnh tại Pháp là chuyện có thật. Theo RFI Việt ngữ cũng cho biết họ đã có liên lạc với bệnh viện Georges Pompidou, nhưng bộ phận báo chí của bệnh viện này không xác nhận, mà cũng không phủ nhận thông tin về việc ông Phùng Quang Thanh đang được điều trị tại đây. Có nghĩa là đã có một thế lực chính trị đã lợi dụng tin này để gây chia rẽ và phân hóa nội bộ lãnh đạo Đảng CSVN, đặc biệt là nhằm vào giới tướng lĩnh quân đội và lực lượng quân đội trung thành với Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Phùng Quang Thanh.
Chính vì thế nên vào cuối ngày 1/7, báo Tuổi Trẻ đã không khảo mà xưng, đột nhiên dẫn nguồn Ban Bảo vệ và Chăm sóc Sức khỏe Trung ương để trấn an dư luận. Theo đó một bản tin của báo Tuổi trẻ cho hay Đại tướng Phùng Quang Thanh "đã đi Pháp trị bệnh cách đây một tuần và tối 30/6 vừa qua, ông Phùng Quang Thanh đã được phẫu thuật, có thể là một khối u phổi". Cũng theo Tuổi Trẻ, ông Bộ trưởng bắt đầu ho ra máu từ hai tháng trước, tuy chưa phát hiện ung thư nhưng một vùng phổi đã bị xơ vì vết thương từ thời chiến.
Điều đó đã buộc người ta phải đặt câu hỏi "Tại sao có sự trùng hợp, không hẹn mà gặp như vậy giữa tin đồn và các thông tin từ báo chí nhà nước? Phải chăng tất cả mọi sự diễn biến trong những ngày vừa qua là một sự tính toán có chủ ý của những thế lực chính trị nào đó?". Dư luận cho rằng đằng sau những tin đồn có chủ ý kia là có bàn tay của cơ quan tình báo nước lạ, với mục đích kích động nhằm thổi bùng việc Đại tướng Phùng Quang Thanh đã chính thức bị những thế lực chính trị khác bức tử.
Không có chuyện điều trị bệnh phổi?
Trong những ngày vừa qua, liên quan đến việc Đại tướng Phùng Quang Thanh sang Pháp chữa bệnh thì GS. TS Phạm Gia Khải - một thành viên Ban Bảo vệ, Chăm sóc sức khỏe Trung ương cho báo chí biết: “Đại tướng Phùng Quang Thanh, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng đang điều trị bệnh bên Paris, Pháp. Đại tướng Phùng Quang Thanh đi sang Pháp chữa bệnh từ ngày 24/6. Trước khi sang Pháp chữa bệnh, Đại tướng Phùng Quang Thanh đã được chúng tôi kiểm tra sức khỏe nhiều lần, nhưng không thấy dấu hiệu gì đặc biệt, không áp xe, không ung thư. Nhưng cách đây khoảng 2 tháng, ông Thanh bị ho ra máu, mỗi ngày một ít. Chúng tôi đã cho sinh thiết ở phế quản, tương ứng nơi ra máu nhưng không phát hiện được dấu hiệu gì. Sau đó, ông Thanh được Đại sứ quán Pháp giới thiệu sang Pháp chữa trị”. Và khi được hỏi về tình hình sức khỏe hiện tại của Đại tướng Phùng Quang Thanh như thế nào, GS Phạm Gia Khải cho biết: "Tuy nhiên, cho đến lúc này (14h ngày 2/7), thông tin tôi mới nhận được từ ông Nguyễn Quốc Triệu - Trưởng ban chăm sóc Bảo vệ sức khỏe Trung ương, thì ông Thanh đã được phẫu thuật và cắt khối u trong phổi thành công (ngày 30/6). Sức khỏe của ông Thanh hoàn toàn ổn định, không có diễn biến xấu và tới đây sẽ về Việt Nam".
Trên trang Facebook cá nhân của Phan Xuân Trung có một status đáng chú ý bình luận về những nhận định của GS. TS Phạm Gia Khải xin mọi người cùng đọc:
Ngứa nghề.
Mình không hình dung ra được mối liên quan giữa việc chấn thương ngực vì va vào vô lăng xe với bệnh xơ phổi và cuối cùng là u phối.
Chấn thương ngực kín thì bất quá gãy xương sườn, làm sao mà vì đó thành xơ phổi được. Với cái tướng hộ pháp của bác ấy thì thành ngực rất dày, muốn đụng dập tới phổi đến nỗi thành di chứng xơ phổi thì hẳn bác ấy gãy vài cái xương sườn tạo thành mảng sườn di động luôn. Và với cái phổi bị dập đó thì làm sao bác ấy có được cái cơ thể hộ pháp đó được?
Xơ phổi thường xảy ra với những bệnh nhân lao phổi nặng, chữa trị trễ. Tổn thương phổi do lao tạo nên sẹo co rút trong nhu mô phổi. Chức năng hô hấp giảm sút, người thiếu sinh khí. Bác Phùng nhà mình chẳng có tướng của bệnh nhân lao phổi.
Xơ phổi thì chẳng thể chuyển biến thành u phổi được dù là u lành hay u ác. Hai bệnh này tính chất khác nhau, một bên là xơ hóa nhu mô, một bên là tân sinh.
Nghe nói bác ấy ho ra máu. Nếu đúng ho ra máu mà chưa có hình ảnh học thì đoán mò là lao phổi tạo hang, dãn phế quản, ung thư phế quản hoặc dị vật nằm lâu mà không biết.
Thông tin sau cùng, người ta nói bác ấy bị mổ khối u phổi, mà là u lành. U lành phổi thì có Củ Lao hay Hamartoma. Mấy cái u này không gây tổn hại sức khỏe, không chết người và cũng chẳng gây ra ho ra máu. Bác sĩ Pháp chả lẽ lại đi mổ mấy cái u lành này?
Chưa biết thực hư bệnh của bác Phùng thế nào. Nghe tin mạng thì là bác qua Tây và ai đó cho bác ấy một phát Xuyên Tâm Liên, nhưng cho trật thành Xuyên Phế Liên.
Đó là chưa kể đến chuyện báo chí nhà nước đã đưa tin ông Thanh gặp gỡ và bắt tay Bộ trưởng quốc phòng Pháp ngày 19-6 tại Paris, nhưng nay tại sao ông GS. Phạm Gia Khải lại nói: "Ông Thanh được chuyển sang Pháp từ ngày 24/6" (!?). Hơn nữa, nếu thực sự sức khỏe của Bộ trưởng Phùng Quang Thanh không có vấn đề gì thì tại sao vừa chân ướt chân ráo vừa ở Paris về đến Hà nội (nhanh nhất là ngày 21/6) thì ông Phùng Quang Thanh lại phải cấp tốc bay trở lại Pháp để chữa trị? Cộng thêm một chi tiết nhỏ không thể không nhắc tới, đó là việc tại sao báo Pháp Luật Đời Sống lại đột nhiên đăng tiểu sử Bộ trưởng Phùng Quang Thanh song lập tức kéo xuống một các đầy bí ẩn?
Từ những phân tích trên đã dần cho thấy một sự thật là, Bộ trưởng Phùng Quang Thanh hiện đang chữa trị bệnh viện Georges Pompidou thủ đô Paris vì lý do ...
Bệnh tình hiện quá nặng?
Người Việt có câu "tin đồn không Chồn cũng Cáo" và mới nhất, trên mạng xã hội facebook, người ta đang lưu truyền và share một mẩu tin dưới dạng tin đồn sau đây, xin không bình luận về sự xác thực của tin đồn này:
=>TIN QUAN TRỌNG.
Chiều tối ngày hôm qua 17:38 PM. giờ Pháp, vợ và con dâu Bộ trưởng cùng 4 sỹ quan cao cấp của BQP và Tổng cục 2 cũng đã tới pháp để tới bệnh viện Europeen Georges-Pompidou tại số 20 Rue 75015-Paris- Pháp. Được biết hiện giờ ông Thanh đang nằm tại phòng 3103 và được bảo vệ của CS Pháp cùng cận vệ của Bộ quốc phòng VN. Theo thông tin tình báo hiện sức khoẻ của ông Phùng Quang Thanh đang dần xấu đi rất nhiều, hiện đang phải sử dụng máy thở. bác sĩ trực tiếp chỉ đạo ca phẫu thuật đã trả lời một cách kín kẽ về bệnh tình của ông Thanh. chiều hướng đang xấu đi và có thể ông Thanh sẽ được đưa trở lại Việt Nam trong thời gian sớm nhất nếu tình hình trở nên quá trầm trọng ( về lo hậu sự như các bác sĩ việt nam thường nói)" tin nhận qua các đồng nghiệp làm báo nên cần được kiểm chứng lại" — à Washington (district de Columbia).
Phải chăng đây là lý do cách đây ít phút trên báo điện tử Soha có đăng một tin khá tức cười "Ông Phùng Quang Thanh gọi điện trực tiếp về VN sau phẫu thuật". Theo đó bản báo cho biết "Theo GS Phạm Gia Khải, thành viên Ban bảo vệ chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương , sau ca phẫu thuật thành công, vào sáng nay (3/7), Đại tướng Phùng Quang Thanh đã gọi điện trực tiếp về cho ông Nguyễn Quốc Triệu và rất phấn khởi. Đồng thời, GS Khải cũng một lần nữa bác bỏ các tin đồn không chính xác về sức khỏe cũng như việc đi chữa bệnh của Đại tướng Phùng Quang Thanh."
Điều đó cho thấy những phát biểu của GS. TS Phạm Gia Khải trong những ngày gần đây chỉ nhằm mục đích đối phó với tin đồn không có lợi cho chính quyền Việt nam. Điều này làm người ta liên tưởng đến các tin tức liên quan đến cái chết của ông Nguyễn Bá Thanh - Trưởng Ban Nội chính TW trước đây ít lâu. Khi mà ông Nguyễn Bá Thanh sắp (hoặc đã chết) nhưng người ta vẫn "xưng xưng" gắn vào miệng ông câu "Tau vẫn khỏe, có chi mô!".
Những diễn biến đáng chú ý gần đây
Gần đây các phản ứng từ phía Trung quốc cho thấy chính quyền nước này đã và đang dồn dập gây sức ép lên nhà nước Việt nam. Cụ thể là: Sáu ngày sau khi hiệp định ký kết khai thác, ngày 26/06/2015, giàn khoan HD-981 bắt đầu tiến vào vịnh Bắc Bộ ở khu vực chồng lấn giữa Việt Nam và Tàu.
Theo VnExpress đưa tin cho hay "Trung Quốc diễn tập bắn đạn thật trên Vịnh Bắc Bộ", theo đó đây là cuộc diễn tập do Quân khu Quảng Tây tổ chức vào ngày 30/6/2015 cho lực lượng dân binh nhằm mục đích của cuộc diễn tập này nhằm "nâng cao khả năng xử lý tình huống khẩn cấp và khả năng tấn công trên biển cho lực lượng dân binh".
Mới đây nhất, ngày 01/07/2015, Ủy ban thường vụ Quốc hội Trung Quốc đã thông qua một dự thảo đầu tiên của bộ luật mới về an ninh quốc gia, trong đó Bắc Kinh tự cho mình quyền dùng sức mạnh để bảo vệ các lợi ích cốt lõi. Theo một số nhà quan sát, luật mới về an ninh của Trung Quốc có thể sẽ cho phép chính quyền Bắc Kinh sử dụng « mọi biện pháp cần thiết » để bảo vệ chủ quyền lãnh thổ.
Cộng với phản ứng từ phía Campuchia, khi Bộ Ngoại giao nước này đã liên tiếp gửi công hàm phản đối Việt Nam vi phạm đất đai Campuchia, tố cáo phía Việt nam đã có các hoạt động đào đất và làm mương thủy lợi của phía Việt Nam mà phía Campuchia nói là ở trên đất của họ. Điển hình là vụ xô xát xảy ra hôm Chủ nhật 28/6/2015 tại khu vực đường biên giữa tỉnh Long An của Việt Nam và tỉnh Svay Rieng của Campuchia, làm 10 người Campuchia và 8 người Việt Nam bị thương. Đây được đánh giá có lẽ là vụ xô xát lớn nhất xảy ra trong năm nay trên đường biên giữa hai nước. Hiện tượng này được các nhà quan sát cho rằng "Những hành động này không thể không có sự “chống lưng” của Trung Quốc, nằm trong một trong kịch bản do Trung Quốc dàn dựng để gây áp lực tối đa với Việt Nam."
Những điều nêu trên chắc chắn sẽ có liên quan đến phát biểu của Thượng tướng Ngô Xuân Lịch, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị QĐND Việt nam mới đây khi khuyến nghị quân đội đã khẳng định rằng "Không để quân đội bất ngờ về chính trị trong mọi tình huống". Đây là một phát biểu được đánh giá rằng chứa đựng nhiều ẩn ý và có thể hiểu theo nhiều nghĩa.
Kết
Một điều không thể không nhắc tới đó là việc ngày 19/6/2015 vừa qua, Quốc hội Việt Nam đã thông qua dự thảo Luật tổ chức Chính phủ (sửa đổi) với trên 83% đại biểu nhất trí. Trong đó, Điều 28 về nhiệm vụ và quyền hạn của Thủ tướng đã bổ sung thẩm quyền "Trong thời gian giữa hai kỳ họp Quốc hội, quyết định giao quyền bộ trưởng, thủ trưởng cơ quan ngang bộ theo đề nghị của Bộ trưởng Nội vụ trong trường hợp khuyết bộ trưởng hoặc thủ trưởng cơ quan ngang bộ" cho Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng. Đây chính là câu trả lời cho câu hỏi một số nhà quan sát chính trị đặt ra lúc này là vai trò của Đại tướng Phùng Quang Thanh sẽ do ai đảm nhiệm, dù là tạm thời, trong lúc Việt Nam đang phải đối phó nhiều vấn đề cấp bách về quốc phòng. Điều đó cho thấy đến thời điểm hiện tại Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã hoàn toàn thâu tóm được về tay mình tất cả mọi quyền lực và trở thành một thủ lĩnh tối cao trong chính trị Việt nam, điều đã vắng bóng trong chính trường Việt nam kể từ năm 1986 đến nay.
Vào thời điểm hết sức nhạy cảm này, việc Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng dẫn đầu đoàn đại biểu Việt Nam sang Nhật Bản tham dự Hội nghị cấp cao Mekong-Nhật Bản lần thứ 7 tại Tokyo từ ngày 2-4/7/2015 cho thấy ông Dũng đang rất vững tin. Tuy vậy câu trả lời chính thức và rõ ràng nhất sẽ được rõ vào thời điểm kết thúc chuyến thăm Hoa kỳ của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trong vài ngày tới, khi đó chúng ta sẽ biết rõ mọi chuyện sẽ ra sao.
Ngày 03/7/2015
Kami/(Blog Kami)
-------------

86 nhận xét:

 1. Vợ con ông Thanh sang Paris mà thấy hiện tình bệnh nặng của Đại Phùng như thế thì..."TÂM TƯ" lắm! Xu thế ghét bệnh tật có khi rất nguy cho gia cảnh !!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Quá “tâm tư”.
   Phải làm sao động viên gia đình chứ vợ con anh em chú bác ai ai cũng có xu hướng ghét bệnh tật, thế này rất nguy hiểm cho gia tộc.

   Xóa
  2. ĐIỀU KIỆN CẦN -ĐIỀU KIỆN TIÊN QUYẾT -VN CẦN PHẢI CÓ NGƯỜI ĐỘC TÀI MỚI THOÁT TRUNG
   ĐIỀU KIỆN ĐỦ-NGƯỜI ĐÓ PHẢI CÓ TÂM VÀ TẦM VỚI DÂN TỘC VÀ VN PHẢI CÓ HẠT NHÂN LÀM NỀN TẢNG RĂN ĐE
   vậy tại sao không ủng hộ thử 1 người chứ-dù chưa biết tốt hay xấu hơn, nhưng chắc chắn hiện nay vn là quá tệ rồi khó mà xấu hơn được nữa.

   Xóa
  3. Chuẩn đấy bạn ạ !

   Xóa
 2. Hàn Vinh Khuê21:37 3 tháng 7, 2015

  Tui mới thấy cái trang này giới thiệu Quy trình Điều trị ...ông Phùng:
  https://www.facebook.com/notes/748837795185881/

  Trả lờiXóa
 3. Có những lúc đội tuyển bóng đá VN sẽ thắng thì thảm bại một cách nhục nhã, không ngờ tới!
  (Dành cho kẻ ám hại 2 ông Thanh)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. CCB đánh Tàu (f 390 QĐ 1)00:25 4 tháng 7, 2015

   Sát thủ là dân chuyên nghiệp,nhưng ĐT bộ trưởng không là người VN bình thường có trái tim nơi ngực trái,nếu tác xạ dưới rốn một gang tay(20cm)thì ý đồ của chúng nó đã toại nguyện.. ! ơn trời, ông vẫn sống,trái tim ko bị tổn thương,và dạ dày(bao tử) vẫn còn nguyên trong hộp sọ của ĐT, xin chúc mừng.

   Xóa
  2. Không. Ý tôi nói là đ/c kia kìa. Ngồi giạng háng ấy.

   Xóa
  3. Khi Kaka Tiên lãng được phong tướng, chính ông Feng Q. Thanh đã phản đối: "Thủ tuớng không có quyền phong tướng!"
   Đúng là "Lồn xồn quạ!"
   (Dân Nghệ)

   Xóa
  4. Phát ngôn tào lao.

   Xóa
 4. Uẩn khúc quá đi chứ!
  Ông Bá Thanh còn thấy ảnh nằm trong phòng bệnh.
  Còn ông Q.Thanh này sao không thấy đưa ảnh, VDO, TV công khai ông ta đang nằm điều trị nhỉ?
  Bệnh viện bên Pháp chứ đâu phải ở VN mà chuyện không đang cũng nghiêm cẩn, cấm đoán? Như ông Giáp nằm viện 108, báo chí đến chụp đăng khá nhiều ảnh đang nằm điều trị và người đến thăm kia mà!
  Ít nhất, đưa vài tấm ảnh mà vợ ông Thanh, Đại tá-Đại,Đại gia Hải đang đứng bên giường bệnh ông Q.Thanh ?
  Bí ẩn, khó hiểu.
  CS vẫn là CS!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Công nghệ hiện nay, chỉ cần vài phút là cả thế giới thấy Đại Phùng đang nằm viện, thực tế, cụ thể là thế nào? Sao khó khăn vậy? Nhà báo lâu năm như Đinh Thế Huynh chẳng lẽ lại không chỉ đạo được chuyện này, động tác nhỏ trong báo chí, tuyên truyền, trấn an dư luận, chứng minh tính chân thật, kịp thời của báo chí cách mạng, dễ ợt!

   Xóa
  2. Lại có tin đang nằm trong kho lạnh BV 108 từ mấy hôm nay rồi .

   Xóa
  3. Thật quá đáng ???????

   Xóa
 5. Tôi thấy lố bịch nhất là việc người ta gán ghép "câu nói cuối cùng của anh Nguyễn Bá Thanh: Viện phí do gia đình tôi trả"?!
  Chúng ta hẳn đã chứng kiến phút giây lâm chung của nhiều người. Có ai thấy họ trăng trối về chuyện đóng viện phí không?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cái thằng cha nói ra câu đó là suy bụng ta ra bụng người, chết tận cổ còn nhắc tới tiền...tiền...lại tiền!

   Xóa
 6. Chà chà! Phức tạp quá ha? Làm chính trị là đánh nhau trong bóng tối. Các vị này cũng gớm nhỉ?

  Trả lờiXóa
 7. Công dân yêu nước22:37 3 tháng 7, 2015

  Từ xưa đến nay, người ta đều nói việc gì muốn thành công, phải được ÂM PHÙ DƯƠNG TRỢ
  Những việc đang diễn ra với ông Phùng Quang Thanh rõ ràng là thiếu cả ÂM PHÙ lẫn DƯƠNG TRỢ.
  Vậy ta chẳng nên bận tâm quá làm chi. Hãy tập trung theo rõi xem 2 ông Thượng tướng Ngô Xuân Lịch và Đỗ Bá Tỵ điều hành việc ổn định biên giới Campuchia và các trò mới xẩy ra trên Biển Đông ra sao. Hãy nhớ, trong lễ khai mạc trọng thể của ngày Hội Toàn quân hôm vừa rồi, Thủ tướng đã tuyên bố QĐNDVN phaỉ trung thành với Tổ quốc và Dân tộc thì các ông cứ thế mà hành động.
  Gió có thể sẽ đổi chiều có lợi cho Tổ quốc chúng ta

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Câu "Phải trung thành với tổ quóc và dân tộc..." bác chỉ
   đọc vế đầu còn vế sau bác quên đi chăng ? Đó là quân
   đội phải "tuân theo sự lãnh đạo của đảng" !
   Cũng giống như Hiến pháp cho tự do đủ loại nhưng kèm
   theo "được quy định bởi pháp luật" để VÔ HIỆU hoá hết
   thì còn mong gì được bác ?

   Xóa
 8. Ông Nguyễn Trường Sơn – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Bảo Sơn – bố đẻ chị Thủy “Quân tử nhất ngôn là quân tử dại, quân tử “lừa thông gia” mới là quân tử khôn”???
  Mở đầu bài viết này nhóm phóng viên của chúng tôi xin được thay mặt anh Minh gửi lời cảm ơn tới toàn bộ các quý vị độc giả đã yêu quý, ủng hộ góp ý kiến quý báu cho anh Minh trong vụ án ly hôn đắt giá nhât Việt nam tranh chấp tài sản lên tới 500 triệu đô tại Tập đoàn Bảo Sơn. Nhân dịp năm mới chúng tôi cùng anh Minh xin được gửi những lời chúc tốt đẹp nhất tới toàn bộ các quý vị độc giả và gia đình với một mong muốn năm mới sẽ nhận được nhiều hơn những ý kiến đóng góp của các độc giả.
  Vâng, theo khái niệm của cha ông ta từ xưa thì để làm được người quân tử thì rất khó và những ai đã tự nhận mình là quân tử thì phải luôn tự tu dưỡng bản thân mình từ lời ăn, tiếng nói, cách đối nhân xử thế sao cho xứng đáng với danh hiệu mà mình tự nhận. Chúng tôi nghĩ rằng Ông Nguyễn Trường Sơn cũng vậy, Ông cũng tự nhận mình là người quân tử còn cách hành xử của Ông như thế nào thì đó là quan điểm nhìn nhận của mỗi người thôi!!! Vì nhận mình là quân tử nên Ông thẳng thắn chê trách những cử chỉ không quân tử của Ông Nguyễn Hữu Khai chủ tich Tập đoàn Bảo Long như lập hồ sơ kê khai tài sản, tự đề xuất giá và bán lại cho Bảo Sơn nhưng khi bàn giao xong, được mấy hôm thì âm thầm “vác đi bán”.. và kết luận “ “quân tử” ai lại làm chuyện cò con như thế”.

  Trả lờiXóa
 9. Các bạn ạ một người như Phùng Đại tướng có ra đi thì coi như hồng phúc của Việt nam còn lớn lắm, chẳng một vị cầm quân nào lại sợ dân tộc mình từ trẻ tới già có xu hướng ghét kẻ thù như Phùng đại tướng cả. Một người đã có trái tim nhầm chỗ để trên đầu rồi ,thì nếu còn sẽ là nguy hiểm cho dân tộc. Ngày 12/7/1984 là ngày đại giỗ của hàng nghìn sinh mạng những người lính anh dũng Sư đoàn 313,314,356,Trung đoàn phối thuộc 981,982,983,754...đã vĩnh viễn nằm lại Hà giang sau một trận tái chiếm đỉnh 1509 không thành ,Trong đó có yếu tố nội gián. Xin được kính cẩn tri ân các anh hùng đã hy sinh cho dân tộc VN hôm nay.Tổ quốc sẽ mai mãi ghi ơn các đồng đội.
  CCB chống Tàu F313-QK2 mặt trận Vị xuyên 1984-1988

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. CCB đánh Tàu (f 390 QĐ 1)00:39 4 tháng 7, 2015

   ND 22:57 ơi,mình cũng là CCB đánh tàu,nhưng ở F390 QĐ1 ko đồng ý với bạn là ĐT bộ trưởng có ..."Trái tim nhầm chỗ để trên đầu..."! trên đầu ông ta là bã đậu còn trái tim thì ở (bàn tọa) của đại tướng kìa...dám cá chầu bia ko bạn ? thân ái

   Xóa
  2. ĐINH ĐỨC THIỆN09:13 8 tháng 7, 2015

   các nhà lãnh đạo cộng sản thường ăn cháo đái bát , chửi MĨ , chửi PHÁP quỳ lạy TRUNG QUỐC cái gì ngon , đẹp dành cho tàu , còn khi lâm nguy bệnh tật thì lại thay nhau đi MĨ , đi PHÁP nhờ cứu chữa

   Xóa
 10. Các bạn ạ một người như Phùng Đại tướng có ra đi thì coi như hồng phúc của Việt nam còn lớn lắm, chẳng một vị cầm quân nào lại sợ dân tộc mình từ trẻ tới già có xu hướng ghét kẻ thù như Phùng đại tướng cả. Một người đã có trái tim nhầm chỗ để trên đầu rồi ,thì nếu còn sẽ là nguy hiểm cho dân tộc. Ngày 12/7/1984 là ngày đại giỗ của hàng nghìn sinh mạng những người lính anh dũng Sư đoàn 313,314,356,Trung đoàn phối thuộc 981,982,983,754...đã vĩnh viễn nằm lại Hà giang sau một trận tái chiếm đỉnh 1509 không thành ,Trong đó có yếu tố nội gián. Xin được kính cẩn tri ân các anh hùng đã hy sinh cho dân tộc VN hôm nay.Tổ quốc sẽ mai mãi ghi ơn các đồng đội.
  CCB chống Tàu F313-QK2 mặt trận Vị xuyên 1984-1988

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Phải rồi, thật là may mắn cho dân tộc Việt Nam!
   Một sự ra đi “đúng quy trình”
   Một sự ra đi đầy mong ước
   Một cái chết đáng phải từ lâu
   Một cái chết cần cho nước Việt.

   Xóa
 11. Có lẽ ông PQT thà làm quỷ nước Nam còn hơn làm vương nước Bắc đấy mà ....!!!!????

  Trả lờiXóa
 12. Đại tướng PQT mà còn sống thì ....thì '' nguy hiểm cho dân tộc '' VN .

  Trả lờiXóa
 13. Đỗ Mạnh Liêm00:01 4 tháng 7, 2015

  Tàu là Kẻ thù Truyền kiếp của VN, nay là Kẻ thù trực tiếp nguy hiểm nhất, đe dọa từng ngõ làng, ai mượn cung cúc theo tàu, làm cho trời đất nóng ran lòng dân oán thán, xã hội bất an, trẻ già chán nản bởi đã ghét TQ vô vàn? Ôi, âu cũng là Có Trời, quả báo nhãn tiền. Dân thở phào nhẹ nhõm- "Anh tưởng anh ghê lắm à, anh uy tín lắm à? Anh tưởng không ai bằng anh à? Anh tưởng cả nước quỳ lạy anh à" (Nói kiểu Bá Thanh)!

  Trả lờiXóa
 14. Đinh Gia Bình00:12 4 tháng 7, 2015

  Đi chợ mua đồ ngon về nhậu chơi, dzui quá, quá đã. Kẻ làm gián điệp cho giặc Tàu "bị gục là phúc cho đất nước"! Ông Trời còn thương Dân Việt vốn siêng hiền có lòng yêu nước nồng nàn!.

  Trả lờiXóa
 15. Henri Poichreoss00:23 4 tháng 7, 2015

  ...Chuyện gì?....
  - "Bệnh án của ông ta tự nhiên bị thất lạc...":
  https://www.youtube.com/watch?v=jMYGlPTCDdI&feature=youtu.be

  Trả lờiXóa
 16. Nhà thơ dân gian Bảo Sinh đã từng rất dí dỏm cảnh báo những con bạc " Chính trị " :
  "Chính trị là thứ tránh xa, bàn nhiều tổn thọ hoặc là ... chết non ( chết oan ) !

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. (Lời cái hồn còn phiêu bạt): - Tôi thịt dày, nhưng phận mỏng, đâu biết đến họa trả sớm vậy. Bà con comt cũng nương tay giúp với, kẻo là tôi "tâm tư" lắm!

   Xóa
 17. "Uẩn khúc gì chứ? Chẳng qua chỉ là tớ đã lùn lại cứ đi khệnh khạng xà bác, vậy là mấy thằng xã hội đen Pa-Ri-Xờ nó ngứa mắt bắn 2 phát cho vui thôi. Nhờ vậy mà ở nước mình mới tỉnh ngủ, bàn tán rôm rả, quên đi việc Trung Cộng đang đe dọa.
  Tớ mổ rồi, cô y tá Việt Kiều thấy tớ đẹp trai cứ xoắn xuýt hỏi: Ông địch được chưa? Tớ nói: Tôi qua đây phải nếm mùi gái Pháp, trả thù dân tộc, chả cần tới cô. Cô ta thấy tớ bày tỏ lòng trung kiên cách mạng, liền giả lả: Là tui hỏi ông trung tiện được thì tốt.
  Các bác sĩ cũng rất thích tớ. Họ cứ nhìn tớ khen túi bụi: Cu-Xông! Cu-Xông! (cochon)"

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cu Xông nghĩa là gì vậy bác “tớ” ?
   Ý của bác là nhờ bác chịu đau một tý để cho Việt Nam rôm rả và quên khuấy đi chuyện Trung Cuốc cướp đảo, nghĩa là bác cảm thấy “hạnh phúc rồi” phải không?
   Nhưng để cho VN hạnh phúc thì có lẽ bác “tớ” nên nói “trắng phớ” ra là Phùng ta đây sắp sửa “Đai” rồi.

   Xóa
  2. Bạn Nặc danh10:01 Ngày 04 tháng 07 năm 2015 chắc còn trẻ? Lứa 7, 80 chục chúng tôi thì quá hiểu "cochon".

   Xóa
 18. Hiện tượng Phùng Quang Thanh Đại tướng là hiện tượng lập lại của mỗi kỳ sắp đại hội BCH TW đảng CSVN.
  Kinh nghiệm cho thấy cứ mỗi khi sắp đến nhiệm kỳ đại hội lại có một vài tướng lĩnh "Đột tử"...Hoặc là bị tai nạn máy bay.
  Lần này Phùng đại tướng bị nạn cũng là quy luật thôi mà, có chi mà bàn tán xôn xao quá vậy?.
  Chờ tin cáo phó nữa là chấm hết.
  Tin buồn của người này là tin vui của kẻ khác...

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Phải rồi. Vài người buồn, triệu người vui.

   Xóa
  2. PHÙNG THẾ TÀI09:21 10 tháng 7, 2015

   tướng THANH chết ĐẢNG buồn TRUNG QUỐC cũng buồn , nhưng dân tộc VIỆT NAM được nhờ . CẢM ơn cái chết theo kiểu quả báo của tướng THANH

   Xóa
 19. P.đại tướng bị bệnh hay bị ám sát là tin rất đáng quan tâm cho hiện tình đất nước nhưng không quan trọng. Quan trọng là TBT Trọng sắp đi Mỹ cơ! Trước khi đi Mỹ TBT đã đọc diễn văn tôn vinh Nguyên văn Linh trong kỷ niệm 100 năm (ngày sinh).Đây là điều khẳng định với TQ trước lúc lên đường, bởi NVL là người nói theo cách nghi ngờ là LÊ CHIÊU THỐNG .Còn cách nhìn tiểu nhân ngắn hạn là ông Trọng tôn vinh ông Linh để lớp sau cũng tôn vinh mình như thế.Muốn được tôn vinh thì với cương vị TBT ông hãy làm cho đảng xứng đáng được nhân dân tôn vinh. làm cho dân giàu nước mạnh, độc lập , tự cường, giữ trọn từng tấc đất biên cương , biển đảo... chứ không phải lao tâm khổ tứ tìm cách tồn tại vinh quang trong yếu hèn của dân tộc, mất mát đất đai của Tổ quốc như hiện tình! TQ là nước lớn bên cạnh VN, họ mạnh hơn VN là sự thật điều này cha ông người VN đã rất rõ trong tiềm thức ngàn năm chứ không phải là phát kiến vĩ đại của đảng công sản ở thế kỷ 21...Tóm lại không làm gì để được tôn vinh, dùng súng đạn bắt người ta tôn vinh liệu có đạt được. Người việt có câu: Ngàn năm bia đá thì mòn/ Ngàn năm bia miệng hãy còn trơ trơ./.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn hy vọng vào Vịt Què Trắng ư?

   Xóa
 20. Phen này PQT không chết cũng thành dở hơi .Tay vặt lá , chân đá ông bơ .

  Trả lờiXóa
 21. Cuộc chiến nào chẳng có đổ máu, thắng lợi nào cũng phải trả bằng hy sinh, mất mát. Diệt ác trừ gian dẹp xấu mới có thể tốt hơn lên. Quy luật rồi!

  Trả lờiXóa
 22. Chuyện đáu đá,tranh giành,thanh toán lẫn nhau giữa các phe nhóm chính trị là bình thường.Cầu momg cho phe nào dù có tham nhũng nhưng biết làm lợi cho nước cho dân thắng thế.Bài viết nói ông tướng Thanh là ngôi sao đang lên là sao gì nếu không phải là "sao quả tạ" đang chiếu vào dân tộc ? Ông Thanh hèn với giặc,bợ đít tầu, lại tham nhũng cở đếm được trên đầu ngón tay thì sống có lợi gì cho đất nước ?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Sao chổi Hắc Tinh, gây họa, gây dịch bệnh cho con người...Nay đã tắt lịm.

   Xóa
 23. Đại tướng Phùng Quang Thanh đã khỏe và sẽ trở lại làm việc bình thường. Chẳng bao giờ có chuyện ông NBT bị đầu độc, ông PQT cũng bị hãm hại. Nếu có chăng thì đó là những ti đồn bố láo của bọn xấu, gây ngộ độc thong tin cho người dân. Đảng CSVN khong bao giờ có chuyện hãm hại lẫn nhau, tranh giành quyền lực như luận điệu bọn xấu. Ở VN nếu có hiện tượng dó thì chỉ có ở thời VNCH (nay đã là thây ma). Nhân đây cũng xin nói them: Một số kẻ tự xưng là CCB đánh tàu này nọ, SQQĐ không biết có đúng hay không nhưng loại QN ấy chắc khi gặp quân Tàu đã đái cả quần rồi, nhưng bây giờ chửi bậy. Thật nhục cho cái bọn chiêu hồi về chính trị. Thôi nếu đúng là các vị là CCB, SQQĐ that thì cũng làm ơn im đi cho để vong hồn các anh hung LS nơi chin suối đỡ căm giận, xấu hồ vì các vị.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mấy ngày qua,tin tức về ông Thanh bị bưng bít nên cái đám dlv không biết đâu mà lần,vì thế,chẳng thấy ho he gì.Hôm nay,nghe cái loa Khải nói ông Thanh gọi điện về nên mạnh miệng chửi bới.
   Mấy ông dlv cũng khá tội nghiệp!
   Muốn nói cái gì cũng phải nghe bên này,ngóng bên kia,cái gì cho phép mới được nói.
   Bên nào cũng khổ vì cái ông đảng cả,đúng là quái thai của thế kỉ.

   Xóa
  2. Gửi Lệ Thủy: DLV thì cũng mù tịt như bọn ta, thậm chí còn ngu hơn. Bạn chấp họ làm gì?

   Xóa
  3. Đúng rồi bạn nặc danh 10:14 ạ: đận này ông tướng Thanh qua khỏi có khỏe ra gắng mà đọc lại những luận đàm của lòng dân khi nghe tin ông bị ám sát là biết ngay mình, biết ta thôi mà...

   Xóa
  4. Thằng này (ND 10:14 ngày 04 tháng 7 năm 2015) là DLV chính hãng, mày theo thằng Quang "lùn" phải ko? Đầu óc có vấn đề!

   Xóa
  5. Nặc danh10:14 Ngày 04 tháng 07 năm 2015 dám cá với tôi 3.000.000 đ (1 tháng lương của DLV) về cái chết của Trư Tượng Đái không?

   Xóa
  6. nghĩa tử là nghĩa tận. Không nên nói những điều gở....với người xắp ra đi, còn nước còn tát ... biết đâu bác Phùng Đại Tướng lại tiếp tục làm ĐT thêm một nhiệm kỳ nữa theo yêu cầu của Đảng giao phó...

   Xóa
  7. "chiêu hồi chính trị" là gì hả chú em Nặc danh10:14 Ngày 04 tháng 07 năm 2015?
   khi nhổ ra rồi liếm lại, khi phê phán phủ định rồi lại quay lại làm như tư bản và còn bóc lột quá tư bản, khi quy cho đối phương là ngụy (là kẻ có cạnh tranh và được dân chọn bầu) thì mình dùng cách cướp quyền bằng bắn giết đối phương và áp đặt bặng bạo lực để giữ quyền thì ai là "ngụy"? dù có ngụy trang bằng "chống xâm lược";"giải phóng..." thì cũng là cướp và giữ quyền bất chính, không có chính danh....?
   csVn chính là ngụy quyền của cs Bắc kinh, chính là chiêu hồi tư bản và còn tệ hơn nữa.
   đảng csVN hãy đi chết đi để dân tộc VN hồi sinh.

   Xóa
 24. Đầu óc của Nặc 10:14 có vấn đề, đi Bệnh viện đi, nếu để lâu nguy hiểm lắm.

  Trả lờiXóa
 25. À,thằng Nặc danh 10:14 đâu có vấn đề gì đâu,hoàn toàn bình thường,100% khỏe mạnh,Hai Dê 11:18 nói sai rồi // chả là,thằng này nó làm nghề "bưng bô",và chủ nó dạy nó có bao nhiêu đó thôi,nó biết nói gì khác nữa đâu.Hai Dê thông cảm cho nó vậy !

  Trả lờiXóa
 26. Từ lâu Đảng CSVN đã trở thành chuyên gia lừa đảo chình trị. Ỡ bất kỳ lãnh vực nào họ cũng có thể lừa đảo. Tuổi thọ của Đảng CSVN gắn liền với khả năng lừa đảo chính trị. Thời đại bùng nổ thông tin, việc lừa đảo chính trị qua con đường thông tin gặp khó, Đảng CSVN đang dối cầm hơi kiếm sống qua ngày.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Lời bình của Thế Vinh12:02 Ngày 04 tháng 07 năm 2015 rất thẳng thắn và Rất chính xác.

   Xóa
 27. Cơn bão táp nguyền rủa của toàn dân Việt dang dâng cao,vùi dập kẻ bán nước...!nực cười nô cẩu cất tiếng sủa bơ vơ...!

  Trả lờiXóa
 28. Cơn bão táp nguyền rủa của toàn Dân Việt dang dâng cuồng cuộn vùi dập kẻ bản nước...!nực cười thay nô cẩu 10:14 vênh mỏm sảu bơ vơ...?

  Trả lờiXóa
 29. Họp hội nghị khen thưởng toàn quân mà anh Phùng heo ốm nặng không tham dự, bệnh tình không biết thế nào chứ cứ đến các bệnh viện, người thập tử nhất sinh nhiều vô thiên ủng vẫn còn nhìn thấy mặt mà sao anh heo mập này không thấy được làm cho người dân Việt rất tâm tư.

  Hôm bữa còn có tin Phùng bại tướng còn hội đàm với đồng cấp Ph răng xê mà nay ban tuyên láo chỉ đạo nói đi phẫu thuật u phổi thì Ph răng xê chẳng nhẽ dở hơi mà hội đàm với con bệnh nặng này làm gì.

  Sự việc còn nhiều bí hiểm như những màn tuồng khác của cái đảng cộng sản Vịt những kẻ đứng trên cả dân tộc hơn bội phần vua chúa ngày xưa vẫn còn nghĩ đến Dân đến Nước và biết căm phẫn bọn xâm lược ngàn đời phương Bắc.

  Trả lờiXóa
 30. Anh Thanh ơi, anh "đai" rồi sao?/Mới hôm qua câu chuyện ra vào/Anh"tâm tư" những điều Dân không muốn/ Giặc Tàu vào anh tính làm sao???

  Trả lờiXóa
 31. Ông PQT bị nặng vậy mà không chết ngay thì quãng đời còn lại của ông chắc chắn là " tâm tư " lắm.Của lắm, tiền nhiều mà không mua được sức khỏe thì thật là bi kịch. Những kẻ theo giặc tàu hãy nhìn gương của PQT mà hành xử với dân với nước nhé.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. chết đến nơi rồi còn tâm với chả tư...cái con C . Chỉ sướng vợ con và bồ bịch thôi.

   Xóa
 32. Tôi đồng ý với Nặc danh10:14 Ngày 04 tháng 07 năm 2015. Những cái tên như Lệ Thủy, Trương Minh Tịnh và mụ Kim Liên thực ra là mọt lũ đầu óc bã đậu nhưng có cái hơn người là trong miệng chúng có nọc độc, luôn phun nhả. Bà con nên tránh xa bọn này.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. ông chính là nặc danh 10:14 chứ gì thôi nín đi đừng có mà nói càn nửa ở đây có ai bà con với hạng người như ông bao giờ.

   Xóa
  2. Mả cha nhà mày, thằng Nặc danh18:45 Ngày 04 tháng 07 năm 2015 chó chết! Bà đây lịch sự, sao vô cớ mày chửi bà vậy? Bà mà gặp mày ngoài đời là tát cho cái mặt l. què của mày lật ra đằng sau!

   Xóa
  3. Cơn bão táp nguyền rủa của toàn dân Việt đang dâng cao, vùi dập kẻ bán nước...! Nực cười nô cẩu cất tiếng sủa bơ vơ...! Gâu gâu! Ẳng ẳng! Liếm cục xương sống cho qua ngày.
   VN lụn bại vì lũ tham nhũng chúng bay!

   Xóa
 33. Bưng bô / Nặc danh 10:14 ơi ! không thấy xấu hổ và nhục nhã lắm sao ?

  Trả lờiXóa
 34. Lão này chết mẹ nó rồi! Đừng hy vọng gì nữa. Tôi đang ở Paris đây, ngồi tại công viên Buttes-Chaumont. Comment allez-vous?

  Trả lờiXóa

 35. Lời nói đầu em xin lỗi bác Bồng cho phép em nói bỗ bã như người lính vàilời trên trang của Bác: Này ND 10:14 tao đang hình dung ra mày là kẻ có sổ hưu,quê miền Bắc,tầm U 60,bị nhồi sọ từ vỡ lòng những điều hoang tưởng dưới mái trường XHCN đến mức ngộ độc.mày có thể đã đi NVQS nhưng ko ở chiến trường trực tiếp chiến đấu,có trình độ vh cấp 2 phổ thông,ko có con mắt so sánh và suy nghĩ như những người bình thường công tác tại hậu phương thời chiến tranh,tài cán ngắn,ko có thành tích nổi trội,nói leo như vẹt,quân hàm làng nhàng ko chức vụ,ko có mặt tại miền Nam ngày 30 tháng 4 và những năm bảo vệ Tổ Quốc trên BG phía Bắc,chưa bao giờ xuất ngoại(kể cả nước Lào),ko phải thị dân,hiện cư ngụ tại một vùng trung du êm ả,thú điền viên thân gầy óc bé,ít suy nghĩ chỉ thích xem TV,thỉng thoảng vào báo mạng,là con bò nhai lại nghị quyết tuyên truyền có ý đồ của lãnh đạo mạo danh CS, vừa xong bữa cơm chiều ngồi chân thấp chân cao xỉa răng nghe thời sự...Đấy tao hình dung mày bằng con mắt của ng.lính bộ binh là CCB đánh tàu những ngày phản công ở Vị Xuyên 1984 ...khinh bỉ mày,thương hại mày,xót xa cho kẻ sinh thành ra mày đồ thiển cận,chính mày là kẻ đã xúc phạm vong linh các AHLS đã hy sinh BVTQ,mày vào hùa bưng bô cho rằng ...."ĐCS ko bao giờ hãm hại lẫn nhau,tranh giành quyền lực " vậy những trường hợp như trung tướng NGuyễn Bình,thượng Tướng Chu Văn Tấn,thiếu tướng Bằng Giang,trung tướng Nguyễn Vịnh,thiếu tướng Phan Bình,Hồ Quang HÓa. ngoài quân đội có các ông Kim Ngọc,ông TẠ Đình Đề, trên thượng tầng BCT có ông TRần Xuân Bách... vì đâu nên nỗi ? bọn họ tự nhận là đỉnh cao trí tuệ,lo cho Dân,vì nước với nhũng UVTWCS như Hồ Xuân Mãn,TRần văn Truyền,Phạm quý Ngọ ....vậy hãy thôi đi đừng mỉa mai những CCB đánh tàu,họ xứng đáng là con dân nước Việt,...tội nghiệp mày đồ con hoang,đồ "suốt đời ko ăn một miếng trầu"

  Trả lờiXóa
 36. Những thằng Nặc danh 10:14 & 18:45 là bọn dư luận viên của đảng cộng sản ấy mà ! trách nó làm gì ! chúng nó chỉ biết bưng bô liếm đít cho chủ nó thôi,nghĩ cũng tội cho chúng ! hình người nhưng cuộc sống loài chó !

  Trả lờiXóa
 37. Cái dở và dại miệng của ông PQT là phàn nàn v/v dân VN ghét TQ quá !!!?. Ông có được TQ chuyển vào TK của ông bao nhiêu đồng NDT mà khổ vậy ???

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Kết quả cuộc hội đàm tại Bắc kinh của bộ trưởng Quốc phòng Phùng Quang Thanh cùng với 16 sĩ quan cao cấp từ 16-18.10 lại còn cực kì tệ hại hơn nữa. Ngày 20.10 chính Phùng Quang Thanh đã thuật rõ lại cho báo chí bên lề phiên họp khai mạc kỳ họp thứ 8 Quốc hội khóa 13 về nội dung và không khí trong cuộc gặp bộ trưởng Quốc phòng Trung quốc Thường Vạn Toàn ở Bắc Kinh.

   Cũng như Nguyễn Phú Trọng, ông Thanh đã gọi những người chủ trương chiếm đảo và xâm lấn biển Đông của VN là „Bạn“:„Bạn đón tiếp ta rất nhiệt tình, trọng thị, chu đáo và rất hữu nghị“. Nguy hiểm nữa là, Phùng Quang Thanh đã nhìn nhận việc Trung quốc chiếm đóng các đảo của VN là tình trạng Status quo –tình trạng đã rồi:
   „Chúng tôi có trao đổi là giờ phải giữ nguyên hiện trạng, trên biển Đông phải thực hiện cho đầy đủ DOC – tinh thần, quan điểm chung là không mở rộng tranh chấp, không cắm mới vào những nơi mà các bên chưa cắm.“

   Không chỉ xuống nước như vậy, Phùng Quang Thanh còn nhìn nhận và bảo vệ Bắc kinh có quyền xây dựng các đảo chiếm của VN thành các pháo đài quân sự:
   „Còn hiện nay trên biển, nói thật là các bên đều có xây dựng. Đài Loan cũng xây dựng, Philippines cũng tiến hành xây dựng đường băng, Malaysia có xây dựng. Việt Nam cũng có hoạt động xây dựng, đó là tôn tạo, nâng cấp, mở rộng và tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân, cho các lực lượng đóng quân trên đảo để đảm bảo an toàn trong mùa mưa bão, đảm bảo điều kiện sinh hoạt trên đảo.
   Tuy nhiên nguồn lực của ta còn có hạn nên việc xây dựng quy mô chưa lớn như Trung Quốc.“

   Với tuyên bố trên Phùng Quang Thanh đã cố tình từ nhầm lẫn tới sai lầm cực kì nguy hiểm: 1. Các đảo này cho tới gần đây vẫn thuộc lãnh thổ và thẩm quyền của VN, Trung quốc đã dùng vũ lực đánh chiếm trái phép, trái luật quốc tế về hàng hải. 2. Nhưng nay Phùng Quang Thanh đã nhìn nhận như trên, coi như các đảo này từ nay vĩnh viễn thuộc Trung quốc và mặc nhiên coi việc Trung quốc xây dựng và biến các đảo này thành các căn cứ quân sự là quyền của Trung quốc. 3. Tuyên bố công khai của Phùng Quang Thanh cho phép Bắc kinh dùng làm bằng cớ trước dư luận VN, Trung quốc và thế giới là, việc Trung quốc chiếm đảo và mở rộng các đảo này là hoàn toàn hợp pháp! Ở dây Phùng Quang Thanh đã sai lầm rất nguy hiểm, cho kẻ đi cướp có quyền như chủ nhà!

   Xóa
  2. Không khéo Phùng tướng heo bị bọn thằng Tập nó chuốc thuốc nên mới dở người và ăn nói như vậy.

   Xóa
 38. Đảng là con ngươi của mắt mình, là tài tình, sáng suốt, Đảng LĐ toàn diện, tối cao, trên tất cả . Được Đảng tin tưởng, phân công, giao phó trọng trách lớn ... thì có chết( bị ung thư...sức khỏe không đảm bảo ) cũng phải làm, Không được thoái thác nhiệm vụ thiêng liêng, cao cả mà Đảng giao phó: Các bác Nguyễn Phú Trọng, Huy Rứa, Quang Thanh, Quang Nghị, Quý Ngọ , Bá ThanhVV...Chỉ cần Đảng còn tín nhiệm là đủ phải cống hiến cho Đảng đến hơi thở cuối cùng...Nhiệm kỳ tới còn được sự tín nhiệm của Đảng còn được Đảng giao phó trọng trách thì vẫn phải tham gia, chết cũng phải tham gia, ĐV không được sợ chết.

  Trả lờiXóa
 39. Bút tre
  Tiến lên ta quyết tiến lên
  Tiến lên để gọi cấp trên bằng thằng

  Trả lờiXóa
 40. Đảng là con ngươi của mắt mình, là tài tình, sáng suốt, Đảng LĐ toàn diện, tối cao, trên tất cả . Được Đảng tin tưởng, phân công, giao phó trọng trách lớn ... thì có chết( bị ung thư...sức khỏe không đảm bảo ) cũng phải làm, Không được thoái thác nhiệm vụ thiêng liêng, cao cả mà Đảng giao phó: Các bác Nguyễn Phú Trọng, Huy Rứa, Quang Thanh, Quang Nghị, Quý Ngọ , Bá ThanhVV...Chỉ cần Đảng còn tín nhiệm là đủ phải cống hiến cho Đảng đến hơi thở cuối cùng...Nhiệm kỳ tới còn được sự tín nhiệm của Đảng còn được Đảng giao phó trọng trách thì vẫn phải tham gia, chết cũng phải tham gia, ĐV không được sợ chết.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. "chết cũng phải tham gia"? Thế trong ban tổ chức có mấy bộ xương ngồi à? Ông có bị mát dây không vậy?

   Xóa
  2. Chuyện vui có thật
   Có hai bạn nhậu ngồi uống rượu , một ông cao hứng kể lão tướng Trương Phi nóng tính thật đấy chém một phát bay đầu Từ Hải. Ông bạn nhậu phản ứng " bác nói thế nào ấy chứ Trương Phi là nhân vật trong truyện Tam Quốc còn Từ Hải là nhân vật trong truyện Kiều làm sao mà chém được". Ông kia trả lời " tôi đâu có bị mát lão tướng Trương Phi nó nóng tính lắm , nó chém tuốt..."

   Xóa
  3. Trương Phi không phải là tướng chết trận mà là bị hai tên thợ may giết hại thì phải?. Để chọn một cái chết đẹp không phải dễ chọn đâu nhé, cái chết đẹp nhất là chết... " CHẾT HỤT"

   Xóa
 41. Ông PQT nếu còn sống hãy đọc kỹ "Bình Ngô Đại Cáo" của Nguyễn Trãi : Tiền của tuy nhiều không mua được đầu giặc ... Ông kiếm tiền nhiều nhưng khó mua nổi giặc Tầu !!!.

  Trả lờiXóa
 42. Nhà báo Trần Quang Thành20:28 5 tháng 7, 2015

  Ngày 3/7/2015, trên blog RFA, trong bài mang tựa đề “Những uẩn khúc trong tai nạn của tướng Phùng Quang Thanh” bạn đồng nghiệp Kami viết : “ TIN QUAN TRỌNG. Chiều tối ngày hôm qua 17:38 PM. giờ Pháp (2/7/2015), vợ và con dâu Bộ trưởng cùng 4 sỹ quan cao cấp của BQP và Tổng cục 2 cũng đã tới pháp để tới bệnh viện Europeen Georges-Pompidou tại số 20 Rue 75015-Paris- Pháp. Được biết hiện giờ ông Thanh đang nằm tại phòng 3103 và được bảo vệ của CS Pháp cùng cận vệ của Bộ quốc phòng VN. Theo thông tin tình báo hiện sức khoẻ của ông Phùng Quang Thanh đang dần xấu đi rất nhiều, hiện đang phải sử dụng máy thở. bác sĩ trực tiếp chỉ đạo ca phẫu thuật đã trả lời một cách kín kẽ về bệnh tình của ông Thanh. chiều hướng đang xấu đi và có thể ông Thanh sẽ được đưa trở lại Việt Nam trong thời gian sớm nhất nếu tình hình trở nên quá trầm trọng ( về lo hậu sự như các bác sĩ việt nam thường nói)" tin nhận qua các đồng nghiệp làm báo nên cần được kiểm chứng lại" — à Washington (district de Columbia).
  Còn trên FB Trung Hieu Pham, ngày hôm qua 4/7/2015, trong bản tin mang tựa đề “TIN PARIS : Tìm hiểu sự thật về tin ám sát Phùng '' đại tướng ''.. bạn Phạm Trung Hiếu viết :
  “Từ ngày hay tin Phùng ” đại tướng ” bị ám sát tại một Quận ở thành phố Paris,hàng ngày tôi phải vất vã chạy đôn chạy đáo dò hỏi để mong biết sự thật..vài ngày sau đó lại hay tin được cải chính là đang chữa bệnh ung thư phổi tại một bệnh viện của Quân đội Pháp có tên là Bệnh viện Val De Grâce..củng dò hỏi những người nhân viên làm tại bệnh viện ai ai củng lắc đầu..không nghe và không thấy..
  Ít lâu sau đó lại nghe tin đang chữa trị tại một bệnh viện Geogres Pompidou củng tại Paris..lần nầy có cả số phòng nằm 3031,có lính hai bên bảo vệ và canh gác. Tin quá ư nóng hổi và chính xác hehe ! lại phải xách theo máy ảnh để đi lấy thông tin..
  Chiều nay thứ Bảy 04/07/2015 tôi và một người bạn có tên là Duong Tran đến tại bệnh viện lúc 15 giờ..sau khi nhờ người tra hỏi danh sách bệnh nhân không có ai có mang họ Phùng và họ cho biết là số phòng bắt đầu từ số 3200 ( có nghỉa là không có số phòng 3031 )..sau khi cảm ơn họ đã cho biết thông tin,tôi và anh bạn chạy vội lên lầu..Tầng trệt lo việc nhận bệnh và các thủ tục hành chánh.Tầng 2 các phòng thử nghiệm.Tầng 3 chúng tôi đến có số phòng từ số 3200..Tầng 4 vẫn im lặng như tờ không một tiếng động,không người canh gác..ra vào thoải)..
  Rất mong ý kiến của các bạn và cho xin một lời bình về chuyện ” người chết đã lâu nhưng chưa chôn ”
  Trích lại nguồn tin của 2 bạn Kami và Trần Trung Hiếu – Kami thì đưa lại nguồn tin chưa được kiểm chứng ; Trân Trung Hiếu và bạn mình đên tận bệnh viên Geogres Pompidou tìm hiểu sự thật, người dẫn lại 2 đoạn tin này cứ băn khoăn suy ngẫm “Ai đưa tin đúng – Ai đưa tin sai – Bây giờ tin ai?”

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ông Khải một lần nữa lại nói phét rối nhá . Tôi đã nói rồi , người Việt ở khắp mọi nơi , rất thông minh và biết cách tìm ra sự thật . Thế là không phải ở Pompidu rồi . Nhà lạnh chứ còn đâu .

   Xóa
 43. "Nặc danh10:14 Ngày 04 tháng 07 năm 2015" ăn lương 3 triệu/ tháng mà chịu khó bưng bô, bợ đít, nâng bi cho quan thầy thế.
  Giọng lưỡi thế không khó cho thiên hạ biết vị này là DƯ LỢN VIÊN.

  Trả lờiXóa
 44. Ông Khải nên xin về hưu đi. Ngỉ nhà taaph dưỡng sinh và vui chời với con cháu đi. Ở lại Ban SKTW làm cái mõ loa làng nói phét mị dân à-không tốt cho con, cho cháu oogn sau này!!!

  Trả lờiXóa
 45. Nguyễn bá Thanh chết vì không chịu ăn nên phải chết, Phùng Tướng bự ( to con) ăn ngon ngủ kỹ tham nhũng bóc lột từ Cha đến con... bây giờ cũng phải chết... thời đại này mà còn có những kẽ như ND 19:14 tin tưởng cái DCS Vẹt nam và một lũ sâu bọ lên làm người thì quả thật là bon dư luận viên này ăn cháo lú nhiều quá,, Ngày trước chuyện Nhân quả là kiếp trước và kiếp sau , nhưng vì bây giờ internet nên "Quả báo nhãn tiền" Phùng đại tướng sẽ thành Phùng Bại tướng nay mai..

  Trả lờiXóa
 46. Như tin Ông Khải đưa thì sức khỏe của Phùng Đại Tướng tiến triển tốt sẽ về nước trong nay mai có đủ sức khỏe, trí tuệ, năng lực...(không hề thiểu năng). Đủ minh mẫn và sẽ vẫn được ĐCS tín nhiệm, giao phó trọng trách, tiếp tục tham gia BCT khóa tới chỉ lo gế CTN có người giành ngồi trước thì nguy to (vì chỉ có một thôi). Bác dân nào mà hay nói xấu PĐT rất rể bị thay bằng dân " Lạ" phương bắc ...nguy ...nguy ...nguy quá rồi.

  Trả lờiXóa