Translate

Trang BVB1

Thứ Tư, 29 tháng 7, 2015

Tình hình chính trường Việt Nam

Quan sát những gì đang diễn ra ở Việt Nam hiện nay, chúng ta đang ở trong rất nhiều trạng thái. Phần đông thật sự lo lắng không biết tương lai Việt Nam sẽ trôi về đâu. Phần thì lạc quan hơn vì nhận thấy đảng cộng sản Việt Nam đang ở bước đường cùng. Phần thì ngán ngẩm, lo ngại chuyên chính độc tài vẫn còn mạnh, kéo lê dân tộc này thêm một thời gian nữa.
Cứ như một chu kỳ, càng gần đại hội cuộc đấu đá nội bộ trong đảng càng trở lên căng thẳng và quyết liệt. Ngày xưa, nó chỉ thông qua các lời đồn đoán, xì xào. Thì nay, có thêm các trang Chân dung quyền lực, Nguyen Thuy Trang. Ngày xưa, đảng dẫn dắt dư luận. Ngày nay, đảng bắt đầu phải đối phó với dư luận.
Thông tin đã được rộng mở hơn bởi các trang CDQL và NTT. Dù nó được sử dụng vì lợi ích của một phe nhóm, nhưng nó mang đến cho ta thêm dữ liệu để phân tích, phán đoán, tìm hiểu những bí ẩn mà lâu nay đảng vẫn muốn che dấu : tính khốc liệt đến tàn nhẫn trong đấu đá nội bộ và yếu tố Trung Quốc đan xen trong các cuộc tranh giành không khoan nhượng đó.
Ông Đặng Xương Hùng, nguyên lãnh sự 
Việt Nam tại Genève (Thụy Sĩ)
1. Đấu đá nội bộ.
Tranh giành quyền lực ở Việt Nam là cuộc đấu đá ngầm trong bóng tối. Dân không được bầu, trong đảng tự chọi nhau để lựa chọn. Do đó, trong đảng lúc nào cũng có một quyền lực ngầm nắm quyền chọn lựa đó.
Trước và sau 1975, khó ai có thể quên quyền lực khét tiếng của ông Lê Đức Thọ. Với vai trò là trưởng ban tổ chức trung ương, ông chi phối tuyệt đối trong việc lựa chọn lãnh đạo đảng và chính quyền. Sau đó đến Đỗ Mười, Lê Đức Anh, Lê Khả Phiêu với việc thành lập tổng cục 2, một tổ chức tình báo trong quân đội, có thêm chức năng theo dõi các hoạt động của các quan chức cao cấp trong đảng và nhà nước. Từ đó, nó đã chi phối chính trường ở Việt Nam trong thời gian dài, thậm chí đến ngày hôm nay.
Ông Nguyễn Tấn Dũng, khi ông đã là Thủ tướng, trong các cuộc gặp thân mật với cấp dưới, ông hay kể câu chuyện ông đã được lãnh đạo lựa chọn ngay từ lúc ông còn rất trẻ làm hạt giống lãnh đạo ra sao. Với ngụ ý đây là sự lựa chọn sáng suốt, ông đã tự cho mình ý thức khai thác và gìn giữ khi quyền lực đến tay. Những kinh nghiệm như vậy đã rèn cho giới lãnh đạo một kỹ năng ngày càng hoàn thiện để vào sâu, vươn cao và ảnh hưởng lâu dài.
Những kỹ năng đó có thể gói gọn trong cụm từ « bản lĩnh lãnh đạo » được sử dụng trong bài : Bản lĩnh của lãnh đạo Hà nội qua vụ chặt cây xanh, trên trang Nguyễn Tấn Dũng. Khoan chưa phân tích sự đấu đá mà tập trung vào xem bài báo liệt kê những kỹ năng một nhà lãnh đạo Việt Nam, đó là : công thủ vẹn toàn trong phát ngôn ; Biến việc to thành việc nhỏ, biến việc quan trọng thành việc không đáng quan tâm ; Đánh bùn sang ao, đánh tráo khái niệm, làm chệch hướng dư luận ; Quá mù ra mưa hoặc làm chìm vấn đề trốn tránh trách nhiệm…Bài báo tỏ ra rất hiểu đối phương nhưng chứng tỏ nó đã được đúc kết rất công phu từ thực tế chính trường Việt Nam.
Tính khốc liệt đến tàn nhẫn trong cuộc đấu đá nội bộ là việc cứ gần đến mỗi đại hội lại hay xảy ra những cái chết bất ngờ. Khỏi cần liệt kê dẫn chứng. Nhưng điều đó cho thấy, thứ « truyền thống » này đã thành nếp. Gạt bỏ nhau bất kỳ thủ đoạn, kể cả thanh trừng nếu có cơ hội.
Nguyễn Bá Thanh, Vương Đình Huệ, Phùng Quang Thanh, Phạm Quang Nghị đều là những ca hớ hênh, chưa đủ « bản lĩnh », đành lãnh trọn hậu quả. Chắc họ chưa thấm bài học « phút thứ 90» hoặc bài học : trong cuộc đấu súng tay ba, kẻ bắn kém nhất dễ thành người duy nhất sống sót. Hoặc giả họ không có những người chống lưng đủ mạnh để đối phó với đối phương.
Văn hóa loại bỏ nhau có ở các cấp, càng lên cao càng khốc liệt. Ở cấp thấp, đó là kỹ năng sống sót. Ở cấp cao, đó là mánh khóe vươn cao. Kỹ năng này ngày càng hoàn thiện tạo ra « bản lĩnh lãnh đạo » rất đặc sắc ở Việt Nam. Một số bước thường thấy : tìm ô dù, chỗ chống lưng ; tạo phe cánh, phân hóa cô lập đối phương ; tìm sơ hở dìm đối phương, tạo thanh thế ; cuối cùng là cài cắm con cái và họ hàng để duy trì ảnh hưởng lâu dài.
Hãy nhìn những bức ảnh mà lãnh đạo cao nhất Việt Nam chụp chung với nhau trong thời gian gần đây, chúng ta có thể thấy họ đứng cùng nhau đấy, nhưng mỗi người một suy nghĩ, một tính toán, một mưu mô. Họ đang đồng lòng ở bề ngoài, nhưng bên trong họ gườm gườm nhau kinh lắm đấy.
2. Yếu tố Trung Quốc trong đấu đá nội bộ.
Đôi khi lịch sử lập lại những tình huống hao hao giống nhau. Tình trạng nội bộ đảng hiện nay đang có những diễn biến tương tự như đã từng xảy ra trước khi có Thành Đô. Các ông Nguyễn Văn Linh, Đỗ Mười, Lê Đức Anh không phải là không có những ý kiến phản đối. Chẳng qua, các ông đã làm ra Thành Đô vì các ông mạnh hơn và đã thắng thế phe phản đối.
Chúng ta thường có thói quen chia nội bộ thành hai phe : phe thân Trung Quốc và phe thân Phương Tây và Mỹ. Thật ra, kể cả giai đoạn trước Thành Đô và hiện nay, nội bộ đảng chưa có phe thân Phương Tây rõ rệt. Do vậy, ở cả hai thời kỳ, phân loại hay nhất có lẽ là : phe thân Trung Quốc và phe nói không.
Ở Thành Đô, phe muốn dựa vào Trung Quốc đã thắng. Hiện nay, hai phe vẫn đang còn căng thẳng chưa ngã ngũ, nhưng dường như cán cân đang nghiêng về phe nói không.
Ở Thành Đô, nội bộ đã bị Trung Quốc thao túng gây ra sự phân hóa, mâu thuẫn giữa Bộ ngoại giao và Bộ quốc phòng. Thế và lực để ông Lê Đức Anh giành thắng thế với ông Nguyễn Cơ Thạch, không phải đến từ các cá nhân mà đến từ sự tiếp tay, nâng đỡ, can thiệp của Trung Quốc.
Hiện nay, Trung Quốc vẫn đang muốn nắm thật chặt quân đội Việt Nam. Lực lượng duy nhất có thể đe dọa tầm kiểm soát của Trung Quốc đối với Việt Nam. Sự kiện Phùng Quang Thanh vừa diễn ra nó mang cả hai mặt : mặt đấu đá nội bộ vì Phùng dường như là đối thủ nặng ký đang chạy đua đến chức tổng bí thư và mặt yếu tố Trung Quốc, phe nói không đã đồng tình với nhau đánh Phùng vì Phùng có nhiều bằng chứng vẫn muốn thân với Trung cộng.
Phải chăng lần này, Trung Quốc đã mất ảnh hưởng không còn có thể chia rẽ nội bộ Việt Nam. Điều đó chỉ đúng một nửa. Trong khi Bộ ngoại giao đã thuyết phục được ông Trọng đi Mỹ, xóa được đôi chút hình ảnh thân Trung Quốc của ông. Thì hình như chính ông lại muốn giữ lại nó trước con mắt người Trung, bằng cách ông ôm hôn quá mức thắm thiết ông Trương Cao Lệ, Phó Thủ tướng Trung Quốc trong chuyến đi Việt Nam vừa qua.
Cuộc đấu tranh trong nội bộ lãnh đạo Việt Nam vẫn còn đang giằng co, căng thẳng, nó mang thêm tính phức tạp vì yếu tố Trung Quốc đan xen. Sau Thành Đô, một trong những chiến lược của Trung Quốc là khống chế toàn bộ giới lãnh đạo Việt Nam, hầu như các bố trí về nhân sự trong đảng đều có yếu tố ảnh hưởng Trung Quốc.
Hội chứng Nguyễn Cơ Thạch đã suy giảm nhưng không hẳn đã hết hoàn toàn. Há miệng mắc quai với Thành Đô, dễ gì lãnh đạo Việt Nam thoát khỏi vòng kiểm tỏa của Trung Quốc. Vòng vây dường như đang muốn khép chặt lại, từ biên giới Tây - Nam, từ mọi phía của tình báo Trung Quốc.
Sự kiện Phùng Quang Thanh, ông là thật hay giả nói sau, nhưng ông ta phải có mặt trong một buổi tối « Khát vọng đoàn tụ ». Cái tên thật là mập mờ và bí ẩn. Đoàn tụ năm 2020 à. Có thể lắm chứ. Nghe nói có cả khúc nhạc Tàu ở đó. Nếu ở đây cũng có yếu tố Trung Quốc nữa thì hẳn những bí ẩn made in China còn dài dài, như nó vẫn đang có ở Ba Đình.
Lịch sử đang chạy rất nhanh. Sắp tới sẽ là bước ngoặt. Thế giới bên ngoài đang chạy vù vù. Chúng ta đang quá tụt hậu. Con đường mà đảng dẫn dắt dân tộc bấy lâu nay chỉ là loanh quanh, luẩn quẩn. Nó bị giam trong các con ngõ « xã hội chủ nghĩa », không làm sao ra nổi để đi trên xa lộ « văn minh của nhân loại ».
Trong chiếc xe ôtô, có một số để xe lùi. Đã đến lúc sử dụng GPS « tiến bộ của loài người », gài số lùi, đưa xe chuyển hướng ra ngay xa lộ « văn minh của nhân loại». Rời xa những phố Tàu tăm tối, rời xa các con ngõ tắt tị « xã hội chủ nghĩa »,  nó chỉ đưa chúng ta sánh vai với bố con anh Ủn-Bắc Hàn mà thôi.
28/7/2015
Đặng Xương Hùng/(FB. Đặng Xương Hùng)
---------------

41 nhận xét:

 1. Đọc bài của Đặng xương Hùng,xin thưa,thật lòng,mắt mắt chảy 2 hàng ! ai đã gây nên nổng này ? Ai ?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn ạ , nước mắt tôi cũng chảy dài , nhưng đã từ nhiều năm trước rồi , từ khi thông tin bùng nổ trên internet , những cây kim trong bọc lộ ra nước VN bị lệ thuộc quá nặng , những mẩu tin đau lòng rãi rác trên mạng như tình trạng gái điếm VN có rất nhiều tại Campuchia , một cô gái VN rơi từ lầu cao ở Singapor mà ai cũng nghĩ đó là cô gái điếm xấu số bị đối xữ độc ác , hình ảnh các cô gái VN cởi truồng đứng xếp hàng cho những ông ngoại quốc bóp nắn đánh giá trước khi bỏ tiền ra mua , những mẩu tin từ các quảng các ở vài nước lân cận , dịch vụ môi giới với 5000 đô một cô gái VN nếu không còn trinh sẽ đổi cô khác .
   Nước VN tôi với 4000 ngàn năm văn hoá dòng giống Lạc Hồng , hình ảnh đàn bà là Hai Bà Trưng oai nghiêm dũng cảm cởi voi đuổi giặc , hình ảnh đàn ông là Quang Trung , Trần Hưng Đạo ,Ngô Quyền , là Trần Bình Trọng : Thà làm quỉ nước Nam .
   Bà xã tôi hay cằn nhằn : đừng đọc tin tức nữa , đọc rồi tối trằn trọc không ngũ , đọc rồi chảy nước mắt . Có khi thẩn thờ không trã lời , có khi tôi nói bâng quơ : Người ta là Đảng viên ở những vị trí cao , bao nhiêu người ước mơ , tiền tài danh vọng đầy ấp , thế mà người ta lại bỏ đi là tại sao . Có nhiều người hy sinh tất cã lại bị vùi dập trong tù , còn mình thì chẳng có đóng góp gì , cũng là dòng máu Lạc Hồng , nhìn đất nước đang đi vào vòng nô lệ vong quốc , thì sao mà vô cảm được .

   Vì ai gầy dựng cho nên nổi này .

   Từ nhiều năm nay , người ta cứ trách giới cầm quyền Hà Nội không thực hiện đúng những gì đã hứa khi người dân hăng hái ủng hộ theo lý tưởng ban đầu : Giãi phóng đất nước bị đô hộ , đem lại độc lập, tự do, dân chủ .
   Thật ra thì nên nghĩ lại : Chính TQ đã đưa người của họ vào gầy dựng mầm móng độc hại , đưa vũ khí , chỉ đạo đường lối đấu tranh đi đến chiến thắng , bây giờ thì đang thâu tóm .
   VN có độc lập với TQ không ? họ có thật lòng tử tế và để VN độc lập không , khi mà họ đã thu tóm 4 nước lân bang Mông , Hồi , Mãn ,Tạng .
   VN không được đồng minh với nước nào .
   VN đàm phán chủ quyền biển Đông song phương với TQ .
   Mất ải Nam Quan , TS- HS , biển Đông , thuê dài hạn rừng đầu nguồn , Khai thác Tây Nguyên , làng mạc TQ rãi rác , Hải Phòng , Hà Tĩnh , Cà Mau thành cảng lớn của đường tơ lụa trên biển .
   Mật ước Thành Đô , VN không nói nhưng TQ đã tiết lộ .
   Thế nên dù là ai ngồi ở những chiếc ghế lãnh đạo đảng CSVN thì cũng phải chỉ đi theo 1 đường thẳng như ngựa bịt mắt hai bên mà thôi .
   Danh vọng cao tột đỉnh , tiền bạc có địch quốc thì cũng có lúc hết , nhưng để lại tiếng than oán trách móc của 1 dân tộc lưu vong thì thật là muôn đời Đại Ngịch Bất Đạo .

   Xóa
  2. Nó đấy, chính nó là bọn khốn nạn lưu manh lừa đảo, cướp giật, vong bản cosavina chứ còn ai nữa, khổ thay dân tộc tôi.
   (CCB diệt Tàu 79, đảng viên nhiều năm, đã từ đảng)

   Xóa
 2. Bài của Bác Hùng rất rõ ràng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Khong, bac' D.X.Hung` chua nhin` thay mot cai ket-cuc. khi VN ta thuoc. Tau`: Luc' ay, se co nhung ten cong-san VN vao` vai giong nhu Pon-Pot(Campuchia) mot cach dac-luc. de lam` vui-long`bon. thong-tri., de dia-vi. thai-thu' duoc bao-dam,
   Hay~ nhin` xem cac Dan-toc. bi. tri. hien dang thuoc cs Tau` ma` xem, su vung-vay~ de thoat' ra chi co' Mau' va` Nuocmat ! 4 ngoi^ sao be' la` hinh-anh ma` bon' tieng "khat' vong. doan-tu." , mot bon. vong-ban dang mong-cho` ngay&dem se tro-thanh` hien-thuc. la` 5 sao tren la' co Dai-han'...Khat' mau' tanh long`, ai noi' rang khong co' nhung canh tham-sat' tren Que-huong ta...

   Xóa
 3. "Dân không được bầu,trong đảng tự chọi nhau để lựa chọn"
  Phải chăng ẩn ý của tác giả là,nên đổi tên các kì đại hội bằng cái tên :
  "Lễ hội chọi trâu Ba Đình"?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Lệ Thuỷ quá tuyệt đại chính xác

   Xóa
  2. Trâu thắng thua gì đều đem chặt đầu hết!

   Xóa
  3. Rất đúng, đó là "lễ hội chọi trâu Ba đình" trong "đại họa toàn cướp"

   Xóa
 4. A Hùng phân tích rất xác đáng và rất hay. Riêng về chuyện bản nhạc " ca ngợi tổ quóc " của Tàu phát trong buổi giao lưu " Khát vọng đoàn tụ " trong đó có tướng Thanh và CT Trương Tấn Sang là một "cú chơi" tuyệt vời của VTV và người đạo diễn chương trình. Quá xuất sắc và thâm hiểm ! Cú này cũng giông như ảnh chụp "ngai vàng" của nguyên TBT NĐM up lên báo Vietnamnet . VTV và Vietnamnet không phải dạng vừa đâu !!

  Trả lờiXóa
 5. Lê Duẩn là Tổ sư của Nguyễn Văn Minh (Báo QĐ) cũng phải chua sót, ngậm ngùi mà thừa nhận: Ta đánh Mỹ là đánh cho Liên xô, đánh cho Trung Quốc...
  Nếu Đảng khóa XII này mà Trung Quốc áp đặt được NHÂN SỰ như những khóa trước đây...Thì đây có phải là « Khát vọng đoàn tụ » không nhỉ (?).
  THẤY, NGHE, NGHĨ - MÀ RÙNG MÌNH.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trích " Ta đánh Mỹ là đánh cho Liên xô, đánh cho Trung Quốc..."

   Bác ngây thơ thật. Tại sao, bác lại tin vào lời nói của CS VN ? Chắc bác biết: "Nói zậy mà không zậy"
   Tuy nhiên tôi tin, bác không bao giờ tin vào CS. Bác mâu thuẫn quá!

   Xóa
  2. Cái thằng cu "văn minh" của báo Quân đội ấy là thằng ranh con ăn theo nói leo chứ biết gì, nhưng cũng dễ hiểu thôi, vì đa số các CCB lão thành trên diễn đàn này cũng từng một thời ngu dốt "bảo hoàng hơn vua" như nó, vì trước đây thiếu và thông tin bị bưng bít gần như tuyệt đối..chẳng qua chúng ta mới sáng ra được dăm mười năm lại đây khi có internet thì mới được tiếp cận nhận thức văn minh, mới biết phân tích đúng sai, mới nhận ra chúng ta từng trả giá do bị lừa bịp qua mấy cuộc chiến tranh và sự lạc hậu tụt hậu bất công trong xã hội bây giờ tất cả cũng chỉ là bởi sự cả tin vào sự mê hoặc và lôi kéo ngon ngọt bịp bợm xưa nay của Cosavina group.
   Duy chỉ có điều, cái thằng "văn minh" ngu dốt kia ngày nay trong khi mọi người có internet thì nó cố tình quay lưng vào sự thật, ngoan cố lấy việc ăn theo nói leo để lừa đảo một bộ phận ngu trung, lừa đảo giới trẻ. Tôi cho rằng, những thằng như "văn minh" là những thằng có tội rất lớn vì chính chúng là những kẻ làm ngu dân để bọn độc tài lưu manh phản động dễ cai trị và làm tay sai cho Tàu.

   Xóa
 6. Hôm Trương Cao Lệ sang , công nhận ông Trọng có ôm hôn thắm thiết hơn thường lệ , cái tay vỗ vỗ vào cái vai - Anh về nói với anh Tập thông cảm cho tôi , tình hình vẫn như chúng ta đã trao đổi trước đây thôi , tôi sẽ sang báo cáo anh ấy sau .

  Trả lờiXóa
 7. Nhìn chung Những nhân vật chủ chốt của ĐCSVN từ thành lập cho đến nay - Chỉ có Ban tuyên giáo trung ương ngợi khen các báo chí lề phải tung hô và lịch sử hiện tại do ĐCSVN cầm quyền ca tụng - Người dân Việt Nam nhận thấy không thoả đáng và sau nay con cháu chúng ta sẽ viết lại lịch sử-
  Nghĩ cũng rõ ràng Ông nào nên tóm cho mình cơ ngơi tài sản - sắp xếp cho con cháu chức này quyền nọ rồi về dưởng già trên nhung gấm không có ông nào để lại cho đời một tiếng thơm - Rồi cũng chết Chỉ có lịch sử sáng suốt sẻ ghi lại Công Tội phân minh và đời sau con cháu mình sẽ nộp rũa - Ôi tiền tài danh vọng rồi sẽ gió bay cái hư danh sẽ chôn vùi và tiếng nộp rủa sẽ tồn tại lưu truyền cho con cháu ngậm mà nghe .

  Trả lờiXóa
 8. Bài viết này ông ĐXương Hùng viết trong trạng thái mê sảng. Nên nhớ ĐCS luôn đoàn kết nhất trí cao, không bao giờ có chuyện phe than nước này , phe than nước kía. ĐH Đảng TQ sắp tới sẽ thành công tốt đẹp, lũ xấu cơ có mơ hồ nhé. Còn Lệ Thủy thì nói ngu hết mức: ĐCSVN là một tổ chức, chỉ có bầu cử trong đảng chơ có đảng nảo để cho toàndân bầu ban Bt, bầu BT hả ông? Không biết thì nên ngậm miẹng lại cho đỡ thối ông ạ > Hay là ông xin vào đảng đi, biết đâu ông lại được bàu làmTTB Đảng CSVN. Lúc đó ông sẽ tha hồ mà tuyên bố giải thể đảng CSVN và ông có thể lập ra ột cái đảng nào đó ví dụ như đảng RẬN CHỦ chẳng hạn.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Lại 1 thằng điên được bác Bồng luà ra cho bà con chửi.

   Xóa
  2. Chú mày Chú là Điên - Đúng là người điên không biết buồn - Giờ nói nhiều chú không hiểu đâu vì Bại Não rồi -

   Xóa
  3. Lũ Dư-lợn-viên, hở mở miệng ra thì lại thối như mùi chuột chết !

   Xóa
  4. Đảng viên trung kiên nhưng tầm nhìn hạn hẹp , kiến thức không vượt ra khõi biên giới VN .
   Xã hội , thể chế chính trị VN rập khuôn TQ từ lâu đời , những gì xãy ra ở TQ thì cũng sẽ xãy ra ở VN hơi giống giống như vậy , bị Hán hoá dần dần lâu rồi .
   Từ nhiều năm trước , nhiều quan chức TQ đã xắp xếp cho gia đình ,tài sãn ra ngoại quốc , thế ông bạn đã “ rập khuôn “ chưa , nếu chưa thì coi chừng : Thị trường chứng khoáng TQ đang đổ vở , có thể gây bể bong bóng nhà đất , gây hổn loạn kinh tế , nhiều người đã lo âu chính quyền TQ có thể bị sụp đổ vì trận Hồng Thuỹ tài chánh này .
   Lâu nay người ta nghĩ VN chỉ có 2 cách thay đổi .
   Một là toàn dân đòi lại quyền tự quyết , chuyện này thì chắc không xãy ra .
   Hai là VN bắt chước sụp theo TQ . Dĩ nhiên TQ sụp thì “ Chun xuống lổ nẽ ( rãnh đất nứt ) , cũng bị đổ nước sôi .” . Nhưng chỉ sợ TQ còn thoi thóp kéo dài , chưa sụp thì VN đã thành khu tự trị rồi . Khi đó dĩ nhiên đảng CSVN rồi cũng sẽ bị giãi tán như MTGPMN , vì đã làm xong nhiệm vụ rồi .
   Bây giờ thì còn xem dân như giun , như dế , như cỏ rác , quá dễ dàng gây tai nạn giao thông hay ban phát “ tự tử trong tù “ đối với những thành phần “ Thế lực thù địch “ .
   Nhưng khi thời thế thay đổi mới biết lưới trời tuy thưa nhưng khó thoát .

   Xóa
  5. Thằng nặc danh 19:35/29/7 là DLV hả?

   Anh Đặng Xương Hùng từng hoạt động trong hệ thống cao cấp của Maphia đỏ nên hiểu rõ thực chất của tổ chức này như vậy hoàn toàn chính xác.

   Những kẻ bị nhồi sọ và làm DLV mới là “mê sảng và ngu hết sức” chứ Lệ Thuỷ không ngu đâu và là một trong những người hiểu biết chính trực đấy.

   Xóa
  6. Đại hội đếch nào mà chả thành công tốt đẹp , nhưng sau đại hội thì tham nhũng nhiều hơn , biển đảo , lãnh thổ bị xâm phạm nhiều hơn , dân oan v...v nhiều hơn đại hội trước , vậy là thành công à hả Nặc danh19:35 Ngày 29 tháng 07 năm 2015 ? Những người trí cụt , dốt nát như ông mà còn có người dùng thì dân VN còn khổ dài dài , ông cứ nghiệm xem có đúng như vậy kg !

   Xóa
  7. Ai mê sảng thì toàn dân đều biết, chỉ có những kẻ lưu manh lừa bịp trong đảng csVN mới có thể ca tụng cái tổ chức mà cả thế giới người ta muốn ỉa vào. thử hỏi mày xem thế giới loài người còn mấy nước giữ cái chế độ lừa bịp lưu manh độc tài cs không?

   Xóa
  8. Mày nói ngu lắm con ạ, người đứng đầu đảng thì không do dân bầu, nhưng người đứng đầu nhà nước, đứng đầu chính phủ, đứng đầu quốc hội phải do dân bầu thì mới có chính danh, chứ cầm quyền bằng bạo lực bắn giết để cướp đoạt quyền lực và giữ quyền bằng bạo lực xiềng xích áp đặt, cấm đoán đa đảng, tam quyền nhất đảng lập như hiện nay là bất chính, bất công nghe chưa?
   Đảng nào muốn được lãnh đạo nhà nước và xã hội thì phải do dân bầu, chứ không được tự mặc định là đảng tao được phép lãnh đạo nhà nước và xã hội, đảng tao được quyền soạn ra hiến pháp và bắt phải thông qua, đảng tao tự chọn người lập ra quốc hội và bắt dân phải bầu con ạ.

   Xóa
  9. Không có chuyện đoàn kết nhất trí cao một cách vô tư đâu. Mình từng lãnh đạo tổ chức đảng hơn 10 năm, mình biết cách (nôm na là thủ đoạn) để mọi ĐV nhất trí cao với mình, ra NQ vì lợi ích của mình (nôm na là lợi ích nhóm). Cái gì cũng được sắp xếp hết, từ cái ghế đến chỉ thị, nghị quyết và phải dẻo mồm (nôm na là công tác tuyên truyền) để mọi người hưởng ứng, kể cả những thằng bất mản cũng phải giơ tay tán thành, hehe...

   Xóa
  10. Tôi đã thấy nhiều người ngu, nhưng ngu như ông thì đây là lần đầu được thấy, cám ơn ông!

   Xóa
  11. Thằng nặc danh 19:35/29/7 là DLV hả?
   Anh Đặng Xương Hùng từng hoạt động trong hệ thống cao cấp của Maphia đỏ nên hiểu rõ thực chất của tổ chức này như vậy hoàn toàn chính xác.
   Những kẻ bị nhồi sọ và làm DLV mới là “mê sảng và ngu hết sức” chứ Lệ Thuỷ không ngu đâu và là một trong những người hiểu biết chính trực đấy.

   Xóa
 9. Người giác ngộ19:53 29 tháng 7, 2015

  Các chuyên gia ngoại giao rất quan trọng nhưng quan trọng hơn là ai đã tẩy não cho ông TBT và ai đã tiêu diệt sự nghiệp chính trị của ông đại tướng ?

  Trả lờiXóa
 10. Vẫn những người này và đường lối đó , ai làm tổng bt , cũng thế. Như con kỳ nhông đổi màu da cho phù hợp môi trường sống thôi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vậy mà dân ta còn khờ khạo hy vọng: thằng khác lên làm trùm băng cướp chắc dân sẽ không còn bị cướp, hiếp, giết?

   Xóa
  2. Người dân yêu nước17:54 30 tháng 7, 2015

   Quan trọng nhất lúc này là tiêu diệt mầm ngoại xâm đến từ TQ.
   Ai dương cao ngọ cờ chống TQ và hợp tác với Mỹ là dân theo

   Xóa
 11. Lệ Thủy nói hay,"lễ chọi trâu Ba Đình " ! và Van Nguyen 20:!5 cũng chí lí ! Hay,đồng ý !

  Trả lờiXóa
 12. Đảng CS VN phải tồn tại thêm một thời gian ngắn nữa, trước khi chính họ phải tự tuyên bố giải tán.
  Tại sao lại như vậy? Tại vì muốn tránh một cuộc chiến tranh dụng độ với TQ, đại hội 12 vẫn phải tiến hành rồi phải có một TBT mới và phải có một giai đoạn chuẩn bị.
  Mặt khác để tránh được như nước Nga sau khi LX sụp đổ, rất cần thiết có quá trình chuyển hóa trong nội bộ nhân dân, đặc biệt với 4 triệu kiều bào ở nước ngoài, trong đó có những đã mang nặng mối hận 40 năm trước.
  Tất nhiên việc giải thể ĐCS tức là tránh được đổ máu và chiến tranh?

  Trả lờiXóa
 13. Thực ra việc đấu tranh , loại bỏ nhau để nắm giữ chức vụ của đảng thì tốt nếu không nói là rất tốt. Có như thế thì dần dà mới có tiến bộ. còn nếu cứ như trước cụ Hồ xắp xếp ai thì người ấy giỏi hay Lê Đức Thọ muốn cho ai làm gì cũng phải chịu...như trường hợp Tướng Giáp đó thôi.Hôm nay đánh ngầm, thuốc ngầm cho chết, thuê sát thủ ám sát nghe ra rất xã hội đen, maphia... nhưng sẽ đến lúc phải công khai họp bàn chia phần ( vị trí) cầm quyền, có thể đó là mầm mống của đa nguyên chứ chẳng chơi. Hiện tại quần chúng ngu dốt hay như Ngô Bảo Châu gọi là lũ cừu...thì cứ để cho đảng cầm quyền tự diễn biến từ hoang dã đến dân chủ có phải là phúc không?Còn cứ há miệng chờ sung thì có đến vạn cổ cũng bú buồi cho họ./.

  Trả lờiXóa
 14. Đuổi Mẽo ra khỏi nhà
  rước sói già Trung Cộng
  rồi phập phồng lo âu
  cứ như là phên dậu
  giông giống kiểu chư hầu
  Đã sập bẫy ba Tàu
  thì làm sao mà thoát
  Sói Tàu càng lấn lướt
  Ba Đình càng bơ vơ
  Cầu cứu gấu Nga ư
  một nước cờ tạm bợ
  Tất cả đà giang dở
  bởi cái thuở Thành Đô
  đâm đầu vô rọ sói
  đặt giang sơn bờ cõi
  trước mõm sói hung tàn
  Nay vào thế chân tường
  phải tìm đường thoát bí
  Nếu được anh chàng Mỹ
  chống lưng thì hết lo
  Và một câu hỏi khó
  cho Ba Đình hôm nay
  muôn năm Nước Non Nhà
  hay muôn năm '' đảng ta''?


  Trả lờiXóa
 15. Còn một triệu oan hồn chết chìm ở biển Đông đang đói khát lầm than,ngày đêm kêu khóc...trong cuộc vượt biển chạy trốn sự truy sát của cộng sản vào 30.04.1975 ,họ cũng là một thành phần trong cuộc sống của xã hội VN ngày nay đấy ! bỏ họ là không ổn đâu !

  Trả lờiXóa
 16. Tôi yêu Đặng xương Hùng,một thanh niên đầy nhiệt huyết,có tâm hồn và bản lĩnh // chúc anh luôn vui và thắng lợi ! (tôi ở lớp tuổi 80,đáng bố anh đấy )

  Trả lờiXóa
 17. Nặc danh 19:35 ơi,dân đen chúng tôi vô cùng căm thù bọn dư luận viên,giả dụ như chúng tôi biết chắc một cá nhân nào đó chính xác là một dư luận viên => giết liền rồi ngồi tù cũng được ! xin bạn hiểu giùm - kiếm nghề lương thiện mà sống đi bạn !

  Trả lờiXóa
 18. Thằng dư luận viên 19:35 (ngày 29.07.2015 ) ngu hết chỗ nói ! trời ạ,trên đời này sao lại có kẻ ngu đến như thế cơ chứ ? không hiểu nổi ! chuyện lạ khó tin/ nhưng có thật trên đời này ! ( xin mời quí vị đọc bài com của nó để hiểu giùm lời tôi nói )

  Trả lờiXóa
 19. Xương Hùng ở nước ngoài có đủ điều kiện,cố gắng hết mình để thúc đẩy VN tiến về phía trước nhan !

  Trả lờiXóa