Translate

Trang BVB1

Thứ Tư, 23 tháng 11, 2016

Tố cáo những sai phạm trầm trọng của Tổng Giám đốc VTV Trần Bình Minh

TTHN: Một lá đơn của "Những cán bộ tâm huyết Đài THVN" gửi đến lãnh đạo đảng tố cáo Trần Bình Minh, TGĐ đài THVN. Qua đây, bản chất không có gì mới của các quan chức cộng sản lại được các "đồng chí đảng ta" vạch trần: tham ô, tham nhũng, độc đoán, chỉ biết tiền. Do điều kiện không kiểm chứng được các thông tin, nên xin đăng nguyên văn để rộng đường dư luận.
Chúng tôi là CBCNVC thuộc Đài Truyền Hình Việt Nam, xin báo cáo đến các đồng chí về những sai phạm của UVTWĐ, Tổng Giám đốc Trần Bình Minh tại Đài THVN trong 5 năm qua về việc tham ô, tham nhũng, chỉ đạo chệch hướng chỉ đạo của Đảng, Nhà nước. Cụ thể:
Trong nhiệm kỳ của Ông Minh 2011 - 2016, với cách điều hành trù dập, độc đoán, chỉ có tiền; Ông Minh đã gây ra hàng loạt sai phạm về điều hành kinh tế:
1. Vụ Lê Bình tham ô 3,5 tỷ khi còn làm Trưởng phòng Kinh tế thuộc ban Thời sự: C46 Bộ Công An đã 4 lần làm việc với Đài, số tiền tham nhũng cũng được thu hồi hiện đang treo ở Ban Thời sự; nhưng Trần Bình Minh bao che, không báo cáo với Lãnh Đạo Đài, Đảng Ủy Đài. Sau đó, dùng quyền uy hiếp Đảng Ủy thành lập đơn vị mới rồi bổ nhiệm Lê Bình làm giám đốc Trung Tâm tin tức VTV24. Bộ Công an biết tin đã có ý kiến không được để Lê Bình làm Bí thư Đảng Bộ VTV24 vì đã có bằng chứng về tham nhũng; nhưng Trần Bình Minh phớt lờ, vẫn cho Lê Bình làm Giám đốc và 7 tháng sau ngang nhiên bổ nhiệm làm Bí thư Đảng ủy VTV24. Để từ đó Lê Bình thao túng VTV24 làm công cụ đánh chỗ nọ chỗ kia để lấy tiền về cho Trần Bình Minh. Cho đến khi, Trung Ương Đảng thấy nếu để cô này vẫn làm giám đốc VTV24 nữa thì căng quá, nên đã đơn phương có văn bản đề nghị Đài không cho cô Bình làm giám đốc VTV24 mà không cần tham khảo ý kiến của Đài vì biết Trần Bình Minh bênh vực cô bồ ruột của ông ta. Đề nghị làm rõ mối quan hệ đã làm tổn hại đến Đài, dân tộc Việt Nam và trách nhiệm của ông Minh trong mối quan hệ Lê Bình-Bình Minh. Đã có bằng chứng tội phạm, đề nghị khởi tố vụ án. Chưa kể, chỉ trong thời gian năm 2015, ông ta cấp cho VTV 200 tỷ chi tiêu vô tội vạ, vi phạm nghiêm trọng về nguyên tắc tài chính, các chứng từ, hợp đồng cơ bản là giả mạo, khống để rút tiền chia nhau, cấp cho Lê Bình 5 xe hơi đời mới. Cổ súy cho cô bồ Lê Bình đi Syria làm phóng sự để cho nổi tiếng để làm cơ sở đẩy lên làm Phó Tổng giám đốc Đài; chi phí cho chuyến đi khoản 200.000 USD; phóng sự giả dối đã gây bất ổn về chính trị giữa Việt Nam với tổ chức phiến quân tự xưng IS, sau đó ông Minh còn cấp bằng khen, thưởng nóng 30 triệu cho Lê Bình (đài BBC đưa tin).
2. Vụ tham nhũng của ông Nguyễn Thành Lưu - Nguyên Tổng Biên tập tạp chí truyền hình: Ông Minh bổ nhiệm ông Lưu năm 2012, ông Lưu chạy chức này hết 500.000 USD và chỉ hơn một năm sau, Thanh tra Chính phủ, Thanh tra Đài THVN năm 2014 phát hiện ông Lưu đã tham nhũng 6 tỷ, nay đã nộp 3 tỷ 500 triệu, hiện số tiền đang treo ở Ban KHTC mà không biết xử lý số tiền này ra sao? Mặc dù ông Lưu đã bị cách chức, khai trừ Đảng, nhưng trách nhiệm của ông Minh ra sao? Đến nay ông Minh đã xin cho ông Lưu chuyển sang AVG để chạy tội.
3. Vụ tham nhũng tại Tạp chí Truyền hình, cô Nguyễn Thị Đào lợi dụng sóng của THVN đã tham nhũng 6 tỷ VNĐ, nay đã nộp 1,7 tỷ. Ông Minh bưng bít chuyển cô này về doanh nghiệp VTVcap để tránh bị khởi tố.
4. Do quản lý yếu kém nên dự án xây dựng tòa nhà làm việc của Đài bị đối tác nước ngoài là Sumimoto kiện, năm 2013 ông Minh đã chấp nhận trả cho đối tác khoản tiền phạt do VTV vi phạm hợp đồng là 10.000.000 USD tương đương 220 tỷ VNĐ. Khoản tiền này lấy từ ngân sách nhà nước. Không ai chịu trách nhiệm trong vụ này cả. Đề nghị làm rõ việc này, trách nhiệm của ông Minh ra sao?
5. Vụ điều hành yếu kém nên doanh nghiệp VSTV (K+), là DN liên doanh với Pháp mà VTV chiếm 51% vốn đến nay đang thua lỗ 1.950 tỷ. Chắc chắn sẽ mất vốn nhà nước ở tại doanh nghiệp này.
6. Vụ tham ô ở Trung tâm Mỹ thuật: Ông Liết làm Tổng Giám Đốc của doanh nghiệp K+ làm lỗ 1.800 tỷ, vẫn hưởng lương 100 triệu/tháng. Năm 2014 đã chạy ông Minh mất 500.000 USD về Đài. Được ông Minh o bế bất chấp làm ăn thua lỗ ở K+, đã vận động bằng được cho ông Liết vào Ban chấp hành Đảng Bộ Đài và bổ nhiệm làm Giám đốc Trung Tâm Mỹ thuật và để thu hồi vốn chạy chức này. Với cương vị mới, chỉ trong hơn một năm 2014-2015, ông Liết đã tham nhũng 2 tỷ bằng cách khai khống khối lượng, giả mạo giấy tờ trong chương trình Sasuke để rút tiền ra chia nhau; thanh toán 7 tỷ không đúng quy trình (việc này do anh Nguyễn văn Hùng là nhân viên của Trung tâm đứng chính danh đơn tố cáo với Bộ Công an, với Đài, thanh tra của Đài vào làm đã có kết luận như vậy). Trách nhiệm của ông Minh trong vụ này ra sao? Hiện nay C46 đang vào làm nhưng ông Minh đang bưng bít thông tin, chỉ đạo ông Liết gây khó khăn cho bên công an trong việc tiếp cận hồ sơ. Đề nghị làm rõ việc này.
7. Bổ nhiệm bà Thanh Thư làm Giám đốc Trung tâm thời tiết: chỉ trong một thời gian ngắn hơn 1 năm, bà Thư đã tham ô bỏ túi hơn 2 tỷ, ăn chặn tiền sản xuất của anh em; Thanh tra Đài vào kiểm tra, phát hiện sai phạm, báo cáo ra Đảng ủy Đài thì ông Minh chỉ đạo ỉm đi, xử lý nội bộ. Đến nay chỗ đó còn âm ỷ, anh em đã phản ứng tiêu cực bằng cách gây lỗi trên sóng trong chương trình thời tiết.
8. Phần lớn các dự án mua sắm thiết bị của Đài Truyền hình Việt Nam đều thông qua công ty Techcast với giá thành cao hơn 40% và quy trình đấu thầu đều có vấn đề sai phạm (Ví dụ: một camera giá thị trường là 8500 USD thì trong các hợp đồng luôn là hơn 13000 USD...).
9. Việc bán sóng cho các công ty sản xuất chương trình như ADT, BHD, Đất Việt,... đều làm thất thoát mỗi năm khoảng 1000 tỷ. Bán sóng cả kênh văn hóa, giải trí VTV3: kênh VTV3 là niềm tự hào của những người làm chương trình ở VTV, là những người đầu tiên ở Việt Nam đưa giải trí lành mạnh đến với khán giả Việt Nam; ông Minh về đã phá nát kênh VTV3, đẩy những người ở VTV3 ra thất nghiệp dưới chiêu bài xã hội hóa; thực chất là bán sóng cho tư nhân. Các chương trình giải trí chỉ phục vụ cho tầng lớp giàu có, giải trí nhí nhố, xa với người dân; trong khi đó bao nhiêu chương trình chính trị phục vụ Quốc hội, Chính phủ, Nhà nước thì không đưa. Chính vì vậy đạo đức xã hội của thanh niên xuống cấp trong thời gian qua có trách nhiệm của VTV và Tổng Giám đốc Trần Bình Minh.
Có đến 90% các chương trình giải trí trên VTV3 được đẩy ra ngoài sản xuất để chia chát nhau qua chia doanh thu quảng cáo; một chương trình giải trí trên VTV3 bình quân thu 5 tỷ; VTV 50%; đối tác 50%. Như vậy đối tác một năm đã kiếm lời trên VTV 2,5 tỷ x 365 ngày = 912 tỷ. Việc ăn chia là hoàn toàn sai chế độ tài chính kế toán, gây tiền thất thoát rất lớn do quản lý yếu kém. Trách nhiệm của ông Minh là rất lớn. Trong đó chắc chắn có sự chia lại cho ông Minh và những người có liên quan.
10. Đài Truyền hình Việt Nam trong những năm qua, sản xuất nhiều chương trình nhảm nhí nhằm mục đích kiếm tiền, chia chát, gây phẫn nộ trong dư luận và đi ngược lại chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước. Về nội dung: chưa bao giờ các chương trình của Đài THVN - Đài Quốc gia lại có nhiều sai sót có tính truyền thống như thời kỳ này. Lý do là sự yếu kém của ông Tổng Giám đốc trong quản lý báo chí; lúc nào cũng tự cao tự đại cho mình là người rất giỏi nhất; ai nói cũng nhảy vào chặn họng người đối thoại. Do vậy không ai đối thoại, trao đổi với ông Tổng Giám đốc nữa, dẫn đến khi một mình diễn thuyết về báo chí cả buổi hôm 21/6 đã tự khóc và thừa nhận mình cô đơn (thực chất ông Minh học về Luyện kim, mỏ ở Nga - chưa từng qua một khóa đào tạo về báo chí cách mạng). Bộ Thông tin Truyền thông đã thống kê có đến hơn 50 trường hợp sai sót có tính yếu kém về chính trị (như bản đồ không có quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa), yếu về văn hóa (làm khồ bằng khăn Piêu), tục tĩu trên sóng Truyền hình Quốc Gia…
11. Việc Ông Trần Bình Minh bổ nhiệm Đinh Trần Việt là cháu ruột phụ trách trung tâm tin tức VTV24 và con trai Trần Việt Hoàng làm lãnh đạo Phòng tại VTV24... Con dâu và nhiều cháu chắt trong đài Truyền hình Việt Nam gây bức xúc dư luận, sai quy trình tuyển dụng bổ nhiệm. Về nhân sự: trong nhiệm kỳ của Ông Minh, ông ta bổ nhiệm gần 200 cán bộ; trong đó việc bổ nhiệm “đúng quy trình’’nhưng đều do sự sắp đặt của ông Minh. Cụ thể:
- Bổ nhiệm ông Nguyễn Thành Lưu làm Giám đốc vào 2013 thì 2014 ông Lưu bị cách chức vì tham ô số tiền 7tỷ, hiện đã nộp 3,5 tỷ. Nay ông Minh bày cách cho ông Lưu chuyển sang AVG để né tội.
- Bỏ nhiêm ông Cao Văn Liết làm giám đốc Trung tâm Mỹ thuật của Đài trong khi ông Liết trước đó làm lỗ 1.800 tỷ tại doanh nghiệp K+ và chỉ làm giám đốc TT Mỹ thuật 2 năm, ông ta đã tham nhũng 2 tỷ, làm thất thoát 7 tỷ; hiện thanh tra Đài, C46 Bộ Công an đã vào điều tra.
- Bổ nhiệm bà Lê Bình làm Giám đốc VTV24 - Chuyển Động 2014 khi vẫn còn dính án tham nhũng 3,5 tỷ và còn là Trưởng phòng Bản tin tài chính Ban Thời sự; hồ sơ vẫn treo ở C46 Bộ Công An.
- Bổ nhiệm bà Thanh Thư làm Giám đốc Trung tâm thời tiết, thì chỉ một năm sau bà Thư dính tội ăn chặn, giả chứng từ 2 tỷ.
12. Chiếu theo nghị quyết Trung Ương 4 khóa XII, ông Minh có nhiều biểu hiện tự diễn biến tự chuyển hóa, suy thoái đạo đức.
13. Ở VTV người ta gọi ông Minh là Minh Toàn Quyền (Toàn là lái xe riêng; Quyền là Thư ký riêng), còn Lê Bình là bồ ruột không biết sợ ai vì Bình là đệm của Trần Bình Minh. Công việc giao cho các cấp phó nhưng ông ta lại vượt phó chỉ đạo trực tiếp hết; cấp phó đã chỉ đạo công việc thì ông ta chỉ đạo ngược lại, làm mất uy tín phó rồi coi cấp phó kém trình độ. Chính vì vậy mà hàng loạt sai phạm của các đơn vị cấp dưới liên tục xảy ra; vì khi Phó Tổng giám đốc chỉ đạo cơ sở thì họ nói “việc này đã báo cáo TGĐ và TGĐ chỉ đạo làm như thế này”. Chính vì vậy, các cấp phó không quản lý được các đơn vị làm cho họ luôn có sai phạm như: Phó TGĐ Nguyễn Thị Thu Hiền dính vụ tham nhũng ở tạp chí, VTV24, TT dự báo thời tiết; ông Lương Phó TGĐ dính vụ Quảng cáo, K+; ông Lam Kiết Tường Phó TGĐ dính vụ tham nhũng của cô Đào Tạp chí, vụ ông Phạm Phi Thường Giám đốc VTV Cần Thơ; ông Phó TGĐ Phạm Việt Tiến dính vụ tham nhũng lớn của ông Liết ở Trung tâm Mỹ thuật.
Trên đây là những vụ mà chúng tôi nắm được chính xác 100%, đề nghị các đồng chí cho kiểm tra; và đây cũng lý giải tại sao chỉ trong khoảng thời gian cầm quyền 5 năm, Đài không còn quỹ Phúc lợi. Thu nhập của CBCNVC xuống thấp, không còn dự phòng cho các khoản đầu tư, lý do là ông Minh và bè lũ tham nhũng ở Đài đã rút ruột hết rồi.Rất mong các đồng chí cho kiểm tra trước khi tái bổ nhiệm ông Minh làm Tổng Giám đốc nhiệm kỳ 2016-2021.
Trân trọng! (Những cán bộ tâm huyết Đài THVN gửi đơn này).
------------ 

17 nhận xét:

 1. Bây giờ làm gì có lãnh đạo tốt nữa. Tiêu chí bổ nhiệm cán bộ thời gian vừa qua( khoảng 10 năm trở lại đây) là có thật nhiều tiền, là tiêu chí hàng đầu . Bỏi vậy mới đưa hàng loạt cán bộ yếu kém không kinh nghiệm lên làm lãnh đạo. Mục tiêu của những người này là làm thế nào để lấy được thật nhiều tiền của nhà nước . Và cái quĩ đầu tiên được nhắm tới chính là cái quĩ phúc lợi. Cái quĩ dễ biến hoá nhất....và dễ hợp thức hoá nhất . Những sự việc mà các cán bộ đài vtv nêu trên cũng là điển hình của các doanh nghiệp nhà nước . Nhất là những doanh nghiệp giữ nhiều tiền nhà nước .

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tiêu chí của chúng là "Ngu nhưng nguy hiểm"...

   Xóa
  2. Nhà nước này làm đếch gì có tiền.
   Tất cả đều là tiền thuế của dân và tiền bán máu (tài nguyên) mà có.

   Xóa
 2. Truồng Bình Minh:
  tôi mới có vài cái nhà, với mấy chục tỷ thì ăn nhằm gì với việc tôi có công "định hướng dư luận" cho các anh được độc tài đảng toàn trị?
  Thôi đi, bụng anh đảng viên nào làm lãnh đạo mà không thủ sẵn con tham nhũng ?

  Trả lờiXóa
 3. Bác ND 11:48 nói đúng đấy" nguy hiểm" thật...!

  Trả lờiXóa
 4. "Chưa có bao giờ đẹp như hôm nay?" Mỗi ngày lộ diện những cái thối nát của tập đoàn Phú Trọng! Có mà trời cứu?? Các bạn có biết con hổ và sư tử không? Nó bị một vết thương nhỏ là đời nó toi! vì nó cứ liếm vào chỗ đó cho đến khi nhiễm trùng toàn thân. Còn ở đây thì nhiều vết thương quá???

  Trả lờiXóa
 5. Dân lương thiệnlúc 14:57 23 tháng 11, 2016

  Trần Bình Minh là kỹ sư cơ khí, học ở Liên Xô về, nhưng vì là con của cụ Trần Lâm, ông tổ của đài Phát thanh và truyền hình Việt Nam nên được đưa lên chức TGĐ ghê gớm như thế.
  Cha truyền con nối, hát hay không kém cha, ăn nhậu và tham lam thì hơn hẳn cha.... một trong những tội tuyên truyền phản quốc là THUÊ TRUNG QUỐC XÂY DỰNG PHIM LÝ CÔNG UẨN, khi định phát sóng lên cho toàn dân xem thì bị nhân dân chửi cho, nhục như chó

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Kỹ sư Cơ khí đi lãnh đạo các Nhà báo Truyền hình? He...he...Thế mới là Thiên tài Tổ chức của đảng ta!!!

   Xóa
  2. Kỹ sư Luyện kim (Liên xô)

   Xóa
  3. Trần Bình Minh tốt nghiệp ĐH Thép và Hợp kim Moskva (Московский Институт Сталей и Сплавов), tức là theo ngành luyện kim, chứ không phải kỹ sư cơ khí.

   Xóa
 6. Ô hay!Tôi tỉnh hay mơ?
  Đọc xong cứ ngỡ như mình ...đang điên!
  Ngày ngày tốn điện ngồi xem
  Hóa ra túi bị móc tiền không hay!
  Truyền Hình -Tiếng nói Đảng đây
  Hóa ra tiếng lũ mặt dày tham ô
  Ai phản bác-bắt đi tù
  Biến dân thành lũ đồ ngu,mắt lòi
  Các ngài Huynh ,Trọng đâu rồi?
  "Dân chủ đến thế"-ôi thôi,còn gì?
  Cứ từ hiện trạng mà suy
  Quân ngài như thế,lấy gì mà tin?
  Công An ,Tòa án kẹp kìm
  Làm sao đổi trắng,thay đen mãi nào?
  Nhà dột từ mãi nóc cao
  Có ngày nhà sập lúc nào không hay!
  Một năm là mấy trăm ngày
  Xem VT để ăn ngay quả lừa!
  NGUYỄN HOÀNG KHÁNH

  Trả lờiXóa
 7. Chống tham nhũng nói và làm hãy tiến hành điều tra về vụ Trần Bình Minh để làm gương .

  Trả lờiXóa
 8. Ti vi là công cụ lừa dân công khai và hiệu quả nhất của đảng csVN theo "định hướng"(tiêu chí lừa) của tuyên giáo đảng csVN.
  (Cửu vạn gầm cầu Long Biên)

  Trả lờiXóa
 9. Không tham nhũng lấy đâu tiền chạy chức? Giá những cái chức ngất ngưởng ở trên trời, không tiền ngân sách thì lấy tiền đâu mà chạy....?

  Trả lờiXóa
 10. Chiều tối 24/11 hôm qua, BTV Nguyễn Trần Vân Anh (Cháu ngoại của tướng Trần Văn Quang)của VTV1 tuyên bố xin thôi việc.
  không rõ lý do vì chán ở Đài truyền hình làm lưỡi gỗ "định hướng"(lừa dân) cho ban tuyên giáo của đinh thế huynh, hay vì sợ liên lụy với Trần Bình Minh?

  Trả lờiXóa
 11. Thầy đi thì trò đi theo...Tiền bạc rủng rỉnh qua phố Bolsai sắm nhà, nhập tịch trước khi ông Trump xét lại chính sách nhập cư, khỏe re! Nghe nói có nhà báo khi CA khám nhà có tới 168 tỷ VNĐ và nhiều giấy tờ nhà đất? Ngôi sao VTV như Vân Anh không lẽ kém cạnh ai?

  Trả lờiXóa
 12. Từng này sự việc ( trong đó,có những việc đã rõ )thì phải xử lý và dùng biện pháp ngăn chặn ngay. Không chừng lại có thêm một " Trịnh Xuân Thanh " ? ! . . . Tất cả những lãnh đạo đơn vị nếu đã phát hiện có những sai phạm gây hậu quả nghiên trọng đến tài sản và uy tín của Đảng và Nhà nước tuyệt đối phải xử lý nghiêm minh. Nếu, chỉ do thiếu trách nhiệm hoặc yếu kém mà để xảy ra tham nhũng trong đơn vị mình quản lý thì bãi miễn,cách chức. Nếu gây nên hậu quả nghiêm trọng hoặc có tham nhũng thì phải khởi tố,điều tra và bắt tạm giam ngay mà không cần vì bất cứ lý do nào khác. mọi việc sẽ hậu xét sau.Khi luận tội cần áp dụng thêm " tình tiết tăng nặng " vì họ đã được học tập,giáo dục,giác ngộ quá nhiều rồi và cũng được hưởng chế độ đãi ngộ theo cương vị,trách nhiệm rồi. Đừng để tái lại ' HIỆN TƯỢNG VŨ HUY HOÀNG-TRỊNH XUÂN THANH " nữa mà xã hội càng mất thêm sự cả tin vào việc " chỉnh đốn,xây dựng Đảng trong sạch vững mạnh, Chính phủ liêm chính. Tự diễn biến,tự chuyển hóa,suy thoái đạo đức biểu hiện ớ thái độ vô trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng và tham nhũng.Đây đích danh là loại " giặc nội xâm ", đe dọa nghiêm trọng đến vai trò cầm quyền của Đảng và sự tồn vong của chế độ. Muộn còn hơn không. Trước và hơn lúc nào hết phải thật sự " độc tài ", " tiền trảm,hậu tấu "mới có thể tiêu diệt,đẩy lùi được quốc nạn từ lũ giặc nội xâm này. Hãy làm sao để nhân dân hăng hái cùng vào cuộc trong cuộc đấu tranh ai thắng ai này. Đừng để nhân dân hoài nghi mãi, mà cứ vẫn đứng ngoài cuộc để " . . . NHÌN XEM NHỮNG GÌ cỘNG SẢN LÀM "thì . . . chẳng còn gì để cần phải nói nữa .

  Trả lờiXóa