Translate

Trang BVB1

Chủ Nhật, 14 tháng 6, 2015

Mở toang cánh cửa quan hệ hợp tác với Mỹ


Báo chí Trung Quốc lại tiếp tục gây hấn Việt Nam với những bài viết cho rằng Bắc Kinh có thể tấn công thành phố Hồ Chí Minh chỉ trong vòng 1 giờ từ đảo Chữ Thập, nơi họ công khai xâm chiếm của Việt Nam trước đây. 
        Hành động khiêu khích nước lớn này xảy ra liên tục nói lên điều gì khi Việt Nam luôn luôn nhẫn nại chịu đựng? Mặc Lâm phỏng vấn Thiếu tướng Lê Văn Cương, nguyên Viện trưởng Viện Nghiên cứu Chiến lược thuộc Bộ Công an để tìm hiểu thêm quan điểm của một chuyên gia nghiên cứu về Trung Quốc.
- Mặc Lâm: Thưa Thiếu tướng báo chí Trung Quốc đang có chiến dịch khiêu khích Việt Nam khi hàng loạt bài viết cho rằng từ đảo Chữ Thập quân đội của họ có thể triển khai tấn công TP-HCM chỉ trong vòng 1 giờ đồng hồ, ông nghĩ thế nào về những luận điệu này và phía sau nó là gì ạ?
Thiếu tướng Lê Văn Cương
- Thiếu tướng Lê Văn Cương: Thật ra mà nói thì đây không có vấn đề gì mới. Sách lược của Trung Quốc chưa kể lịch sử 4.000 năm với họ, chỉ kể từ mùng 1 tháng 10 năm 1949 tới giờ và có lẽ mãi mãi về sau cũng thế thôi.
Điều thứ nhất: Trước hết chúng ta phải nhận diện họ là ai cái đã. Nói theo tiếng Nga Trung Quốc họ là ai? (китай, кто ты?) Đến giờ chúng ta vẫn mơ hồ về chuyện này, vẫn bị một cái bóng ý thức hệ nó đè lên lợi ích dân tộc. Bản chất chính quyền Trung Quốc ở Bắc Kinh hiện nay là một chính quyền theo đường lối dân tộc Sô vanh nước lớn chứ không có phần trăm nào cộng sản cả. Làm gì có cái chuyện cộng sản như ông Marx ông Lenin khuyến khích Trung Nam Hải làm cái trò vớ vẩn như vậy được? Điều thứ nhất là phải nhận thức cho rõ.
Điều thứ hai bản chất của họ là “mềm nắn rắn buông”. Trong 2.500  năm lịch sử khi Việt Nam đứng vững thì Trung Quốc không dám lấn nhưng khi Việt Nam tỏ ra yếu kém, hèn yếu nhu nhược thì nó lấn. Đấy là quy luật mà không chỉ riêng Việt Nam cả thế giới đều thế cả chỗ nào rắn thì bỏ chỗ nào mềm thì rấn tới.
        Tôi có cảm giác rằng lãnh đạo Trung Quốc đã ngửi thấy mùi chúng ta đang lùi và đang lùi thì họ tiến thôi. Không phải bây giờ mà cách đây mười, mười lăm năm đã lùi rồi. Chuyện đe dọa tấn công thành phố Hồ Chí Minh không phải bây giờ mà trước đây họ đã có đưa ra kịch bản đánh và chia đôi Việt Nam từ Nghệ Tỉnh trở ra là một phương án, chia đôi Việt Nam từ Nam Trung Bộ là một phương án và người ta làm rất nhiều rồi chứ không phải bây giờ đâu ạ.
        Các phương án ấy chuẩn bị đầy đủ và được tung ra trên báo Hoàn Cầu và các báo khác để thử xem phản ứng của Việt Nam thế nào. Ở Việt Nam còn khối người còn sợ Trung Quốc, đến giờ phút này vẫn sợ. Cho nên đây là đòn gió nếu mà sợ thì nó làm thật, còn không sợ thì họ sẽ tính lại. Cái trò của Trung Quốc là vừa nắn vừa thăm dò nhưng cái này không có gì mới cả đâu ạ, bản chất Trung Quốc là thế rồi. Điều này tôi muốn nói là không có gì mới.
Điều thứ ba là chúng ta phải phản đối vì chúng ta không phản đối thì họ tiếp tục. Phản đối có nhiều cách. Tờ Hoàn Cầu là báo của đảng chứ không phải là báo lá cải vì vậy Bộ ngoại giao, Ban Đối ngoại Trung ương Đảng phải gửi công hàm cho Trung Quốc hỏi họ xem tại sao các ông lại có những việc như vậy? Những việc này đi ngược lại tuyên bố của ông Tập Cận Bình đã ký với ông Trương Tấn Sang vào tháng 6 năm 2013. Nó cũng đi ngược lại tuyên bố của ông Lý Khắc Cường ký với ông Nguyễn Tấn Dũng vào tháng 10 năm 2013.
        Mấy chuyện này thì phải nói chứ chúng ta im lặng như thế là sao? Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh phải gửi công hàm cho Vương Nghị yêu cầu các ông không nên tung những loại như vậy lên báo chí, làm cho người Việt Nam hiểu sai Trung Quốc và kích động lên chủ nghĩa dân tộc, nó đi ngược lại những điều các ông cam kết. Chúng ta phải phản đối chứ? Tại sao chúng ta không phản đối, thiếu gì cách? Cho nên nếu chúng ta lùi thì họ tiến, cuộc đời chỉ đơn giản như vậy thôi. Có lẽ Trung Quốc đang cảm thấy Việt Nam đang lùi đang sợ họ thì họ lấn chứ có gì đâu!
        Khi Việt Nam đứng vững thì họ không làm gì hết. Chín mươi triệu người chứ không phải 9 trăm ngàn người. Chín mươi triệu người là một khối sắt đá bất khả xâm phạm. Nhưng chín mươi triệu người rời rạc thì không bằng 900 ngàn người cố kết với nhau, quan điểm của tôi không có gì mới cả.
        Sau 44 năm tôi nghiên cứu Trung Quốc thì cái trò này không có gì. Tôi rất buồn vì không biết tại sao chúng ta không có phản ứng. Bây giờ các nhà khoa học có nói đến đâu.
- Mặc Lâm: Thưa Thiếu tướng, về câu hỏi tại sao chúng ta không có bản lĩnh có thể xuất phát từ các vấn đề yếu kém nội tại của chúng ta như vũ khí, kinh tế, tiền bạc và là một nước nhỏ cho nên chính phủ có thể là đang…
- Thiếu tướng Lê Văn Cương: Hoàn toàn không phải, hoàn toàn không phải … Anh nhớ rằng năm 938 Ngô Quyền dành độc lập trong trận Bạch Đằng thì lúc ấy sức mạnh nhà Tống là hai mươi mà Việt Nam chỉ có một. Cái trận Như Nguyệt của Lý Thường Kiệt năm 1077 khi ấy phương Bắc là ba mươi mà ta chỉ một. Trận Xương Giang Chí Linh năm 1426 Lê Lợi, Nguyễn Trãi khi ấy triều đại rực rỡ nhất Trung Quốc cũng là ba mươi ba với một nhưng Việt Nam cũng vẫn thắng đấy ạ. Đấy là chưa nói trận nhà Thanh năm 1789 với Nguyễn Huệ đánh không còn cái lai quần, khi ấy nhà Đại Thanh đang ghê gớm lắm ta vẫn thắng cơ mà….cho nên không phải! không phải vì ta thiếu vũ khí, ta thiếu người.
        Có lẽ chúng ta thiếu ý chí, có lẽ như vậy. Chính cái này mới quan trọng chứ chạy theo vũ khí thì 1.000 năm nữa Việt Nam vẫn không bì với Trung Quốc được. Phải có ý chí, phải có bản lĩnh chính trị, phải có quyết tâm chính trị. Cái này Trung Quốc mới sợ chứ làm sao trang bị mà đuổi kịp họ? Trung Quốc bây giờ đứng thứ 3 thế giới sau Mỹ và Nga, họ chỉ sợ ý chí của Việt Nam thôi.
        Ý chí người dân quy tụ 90 triệu người trong nước và tám tỷ người trên hành tinh này, đấy là sức mạnh vô địch mà Trung Quốc không thể muốn làm gì thì làm được. Chứ còn mấy cái tàu ngầm thì có đủ sức răn đe gì đâu, không ăn thua. Tất nhiên vẫn phải sắm, vẫn phải có máy bay, tàu ngầm tên lửa nhưng những cái này không có ý nghĩa gì cả. Nếu như 90 triệu người mà rời rạc không quy tụ về một mối thì tất cả vũ khí đều chẳng có ý nghĩa gì hết.
Trung Quốc không bao giờ sợ Việt Nam trang bị những loại tàu ngầm tên lửa vớ vẩn ấy. Họ sợ nhất là 90 triệu người này một khối sắt đá.
- Mặc Lâm: Xin Thiếu tướng một câu hỏi nữa là một trong các biện pháp đối phó với Trung Quốc thì người trong nước cho rằng Việt Nam nên liên minh với các nước trong khu vực để tạo thành một sức mạnh nhằm đối phó với Trung Quốc hữu hiệu hơn, ông thấy ý tưởng này đưa ra vào thời điểm hiện nay có thích hợp hay không?
- Thiếu tướng Lê Văn Cương: Thật ra mà nói thì thế này, cứ chơi bài ngửa, chỉ liên minh với Mỹ thôi chứ ASEAN như một bị khoai tây chẳng ý nghĩa gì đâu. Nga bây giờ cũng đang khốn nạn đừng hy vọng gì ở Nga nữa, lợi ích của họ là tối thượng. Ấn độ thì ốc mang mình ốc chưa nổi nữa thì làm sao? Duy nhất trên hành tinh này chỉ có mình Mỹ thôi. Mở rộng quan hệ hợp tác với Mỹ mở toang cánh cửa ra. Phải tiến tới quan hệ Mỹ Việt mà trên bạn bè dưới liên minh, cứ nói thẳng như thế.
        Trung Quốc phải hiểu thấu người Trung Quốc, Trung Quốc rất sợ Mỹ. Trên hành tinh này Trung Quốc chỉ sợ Mỹ thôi. Bây giờ cho ăn kẹo Bắc Kinh cũng không dám đụng tới Mỹ vì đụng tới Mỹ là tự sát. Bản chất của họ là dọa nạt cưỡng bức những kẻ yếu chứ còn đối với kẻ mạnh như Mỹ thì cho họ ăn kẹo chocolate họ cũng không dám đụng tới Mỹ.
        Bây giờ đặt ra cuộc thảo luận nói thẳng như thế này chứ không dấu diếm gì cả. Chúng ta không  liên minh với Mỹ để chống Trung Quốc, hoàn toàn không, nhưng cùng tạo một sức mạnh như thế khi cần thiết thì ứng phó với hành động của Trung Quốc. Nói thẳng với Trung Quốc chơi bài ngửa: Việt Nam không liên minh với Mỹ để chống Trung Quốc nhưng chúng tôi cần sức mạnh của Mỹ để răn đe mọi thế lực ngoại bang muốn xâm lược Việt Nam.
        Nhà nước phải chơi bài ngửa với người dân, công khai và minh bạch. Với thế giới cũng thế.
- Mặc Lâm: Xin cám ơn Thiếu tướng rất nhiều về những bộc bạch này.
---------
(From: Khoa Le <tuvan09@gmail.com>; dang quang Nguyen dangquang42@gmail.com)
----------------

37 nhận xét:

 1. Một cựu sĩ quan qđlúc 17:11 14 tháng 6, 2015

  Hoan hô Thiếu tướng Lê Văn Cương.
  Bên Quân đội có thiếu tướng Lê Mã Lương. Chính quyền sợ TQ nhưng dân không sợ.
  Xin hai ông thiếu tướng đứng lên tập hợp ca]ụ sĩ quan lại, quân đội và công an đương chức sẽ ủng hộ ngay thôi.
  Đúng, bọn chúng nó là loại chỉ giỏi "Mềm thì nắ, rắn thì buông"

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bài này hay quá, lâu rồi mới có một ông tướng dám nói như vậy: "Trung Quốc rất sợ Mỹ. Trên hành tinh này Trung Quốc chỉ sợ Mỹ thôi. Bây giờ cho ăn kẹo Bắc Kinh cũng không dám đụng tới Mỹ vì đụng tới Mỹ là tự sát.
   Chúng ta không liên minh với Mỹ để chống Trung Quốc, hoàn toàn không, nhưng cùng tạo một sức mạnh như thế khi cần thiết thì ứng phó với hành động của Trung Quốc. Nói thẳng với Trung Quốc chơi bài ngửa: Việt Nam không liên minh với Mỹ để chống Trung Quốc nhưng chúng tôi cần sức mạnh của Mỹ để răn đe mọi thế lực ngoại bang muốn xâm lược Việt Nam."
   Những ông tướng này mà so với tên PQ Thanh, tên NC Vịnh thì giống như hổ báo so với chuột chũi. Không biết 2 tên tướng chó săn của Tàu có đọc bài này không? Nếu đọc thì có tranh luận lại với ông thiếu tướng Cương không? Trình độ 2 tên cẩu tướng này sao đọ nổi về chính trị và chiến lược quân sự. Chắc tên PQ Thanh lại tâm tư lắm đây: gay rồi, lại có người nói xấu Trung quốc, lên giọng đe dọa Trung quốc các tồng chí ơi!

   Xóa
  2. Chỉ có 3 ông tướng VN là dám nói thẳng, nói thật và không sợ Trung cộng, đó là Thiếu tướng Lê Văn Cương. Thiếu tướng Lê Mã Lương và Trung Tướng Nguyễn Quốc Thước, tiếc là họ về hưu cả rồi.
   3 ông tướng này hãy đứng lên tập hợp quân đội và nhân dân để chống tàu, chắc là sẽ thành công. Chỉ sợ tụi thân TQ như tên cẩu tướng PQ Thanh, NC Vịnh phá rối thôi.

   Xóa
  3. Bài này nên gửi cho TBT Nguyễn Phú Trọng và tập thể 16 vị trong BCT đọc để chuẩn bị kế hoạch đi thăm Mỹ với ý thức như thiếu tướng Cương nói: Mở toang cánh cửa hợp tác toàn diện với Mỹ để răn đe tụi tàu.
   Chỉ sợ là cả 16 vị trong BCT đều run sợ bài này mà không dám hó hé gì với tụi tàu.
   Còn Trọng TBT thì lẩm nhẩm: "phải giữ lấy ĐẠI CỤC!"

   Xóa
  4. Thiếu tướng Cương nói đúng, Trung quốc rất sợ Mỹ vì thực lực quân sự thua xa Mỹ. Người ta nói rằng Trung Quốc sẽ mất đến 40% sức mạnh của hải quân nếu định đánh đắm một tàu sân bay hạng nặng như USS Gerald R Ford trong một chiến dịch.
   Mà Mỹ thì có 19 tàu sân bay, vậy chỉ đánh xong 2 chiếc tàu sân bay của Mỹ thì Trung cộng không còn chiếc tàu nào nữa!!! 17 chiếc còn lại sẽ tràn ngập biển Đông và đánh tan tác lực lượng quân sự của TQ cả ờ dưới nước lẫn trên bờ.

   Xóa
  5. Trích: "Có lẽ chúng ta thiếu ý chí", xóa bỏ điều 4 hiến pháp!

   Xóa
  6. Lẽ ra ông Nú đi Mỹ tháng 5. Nhưng vì xớn xác qua TC trước, nên Mỹ đang "cân nhắc". Để xem tháng 7 ông ta có qua được không...

   Xóa
  7. Trong bài nói chuyện, ông Cương dùng tiếng Nga "Trung Quốc họ là ai? (китай, кто ты?)" nếu tôi không nhầm thì sai: mà phải là Китай, который они-ở đây, они là ngôi 3 số nhiều. ông này mắc bệnh của lãnh đạo tuyên giáo: đã.... lại hay nói chữ.

   Xóa
  8. Bạn Nặc danh06:31 Ngày 15 tháng 06 năm 2015 ơi,
   Nếu nói" "TC, mày (ты) là thằng nào?" đâu có dịch sai gì?

   Xóa
 2. anh bồng đăng bài này quá tuyệt,làm sao cho nhiều người nhất là lảnh đạo đọc bài này.chắc anh bồng có cách.

  Trả lờiXóa
 3. Tướng Lê Văn Cương nghỉ hưu rồi hay sao mà nói nghe hợp lòng dân thế nhỉ?
  Mấy tướng quân đội đương chức nói chẳng đúng ý dân tý nào cả, chỉ hợp với ý “BẠN” thôi.

  Trả lờiXóa
 4. Bắc Kinh có thể tấn công thành phố Hồ Chí Minh chỉ trong vòng 1 giờ từ đảo Chữ Thập thì TP HCM và Hà nội cũng có thể dùng tên lửa Club-S, trang bị trên tàu ngầm Kilo bắn vào Thiên An Môn ở Bắc Kinh!

  Trả lờiXóa
 5. Ai sợ làm mất lòng tàu cướp: Lú và loại cùng hội với lú. Sợ tàu bắt đầu cách đây gần 15 năm rồi khi mà lão thiếu đức thiếu tài nông đức mạnh lên làm đảng trưởng của tập thể 16 ông vua. Bây giờ cái đại cục của lú đã nhấn chìm đi cái truyền thống yêu nước của người VN. Tôi căm thù bọn tàu và bọn hèn hạ. Tôi lo cho đất nước mình quá.

  Trả lờiXóa
 6. Tổng Nông - thợ rừng, làm Chủ tịch QH 2 khóa, dẻo mép lừa mị dân, nịnh cấp trên để vọt cao hơn! Làm TBT 2 khóa, đi hô khẩu hiệu rộng toác miệng, đạo đức giả kêu gọi toàn đảng học theo Bác Hồ, nhưng bản thân ông ta không học được một chữ; nay nghỉ mới lòi ra đủ thứ giả dối, xấu, tiền tham nhũng lôi về xây nhà riêng hơn cả cung vua thời phong kiến, dát vàng lấp lánh!
  Thế thì uy tín đảng ở đâu? Ai bôi nhọ? Hay chính mình đã bôi nhọ bản thân, bôi nhọ đảng!
  Tổng thống Mỹ không bao giờ có chuyện thẳng cánh tự phơi bày trắng trợn như vậy!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. "cs làm cho con người trở thành giả dối"-kết luận của bà Angiela Meckel- thủ tướng Đức

   Xóa
 7. Su tho bi cua bon Tau chi lam cho nguoi ta khinh bi va coi thuong chung
  The ma nhieu ke lanh dao lai so vai dai ra, hay chi vi chung tiec dong cua chim noi an cap duoc cua nhan dan
  Tao thach bon Tau tan cong VN, Do se la ngay bat dau su sup do cua may cai dang CS quai thaicon sot lai. Duoc vay xin cam on bon Tau cong truoc
  Song the nay thi cung nhu chet roi, san san tiep chung may

  Trả lờiXóa
 8. Tổng thong Mỹ có vụ Oatơgết, có vụ vịnh Bắc bộ, có vụ "Hòa bình trong tầm tay", có vụ Irac sở hữu vĩ khí hóa học, có vụ tiêu diet Bin la đen. Chẳng qua các vị không dám đụng tới sợi long của Mỹ mới làm ngơ như vậy thôi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nếu ông đọc các tác phẩm "Bên thắng cuộc","Đèn cù","Đêm giữa ban ngày" thì ông sẽ biết,so với những chuyện tày đình của "đảng ta",vụ watergate chỉ là con muỗi
   Sự kiện vịnh Bắc Bộ,chắc chắn là ông chỉ tiếp nhận thông tin từ một nguồn duy nhất : hệ thống tuyên truyền của "đảng ta",một hệ thống có vô số "tiền án" về xuyên tạc,bóp méo,bịa đặt,giấu nhẹm thông tin
   Nếu không có Mỹ,người dân Iraq bây giờ vẫn chìm trong sự thống trị của Sadam,không bao giờ ngóc đầu lên được.Nếu bảo họ quay về chế độ cũ thì họ chắp tay vái dài
   Bin Laden thì tất cả những người văn minh trên thế giới đều muốn tiêu diệt
   Tóm lại,ông nên chịu khó tìm hiểu thông tin đa chiều,vừa tăng hiểu biết,vừa đỡ mang tiếng là ngu muội

   Xóa
  2. "Tổng thong Mỹ có vụ Oatơgết?" Rồi sao? Chẳng phải Nixon đã phải cuốn xéo phải Nhà Trắng vì vụ đó à Vẹm? Lão ta đã tiếc hùi hụi không có cơ hội guếc luệc cãi chầy cãi bửa:
   - Tui hổng có từ chức à nhe! Vì Đãng Cộng Sãn Mỷ phân công tui làm! Đố thằng nào động dzô tau!

   Xóa
  3. Những luận điệu này, không cần chú em Nặc danh20:27 Ngày 14 tháng 06 năm 2015 mở lại, các vị ở đây đã nhàm từ những năm 60-70 thế kỷ trước rồi, dưới chế độ bịp bợm csvn thì đâu là sự thật? khi mà mọi thứ đều được sáng tác ra để "định hướng"(bịp bợm ngu dân)nếu không có mạng internet thì còn bịp bợm nữa, bịp bợm mãi, những chuyện đó cũng giống như nhật ký Thùy Trâm, cũng giống như bác Hồ được đảng tự sáng tạo ra để vinh danh, để phong cho làm danh nhân văn hóa thế giới (chứ đâu phải UNESSCO công nhận )
   chắc lại luận điệu của thằng em Trần nhật Ngu điên đây.

   Xóa
 9. Thì cũng như ông không dám đụng tới sợi lông của Tàu khựa trong khi nó hà hiếp người VN trên chính đất nước VN thôi . nặc danh20:27 Ngày 14 tháng 06 năm 2015 , DLV của đảng bán nc à !

  Trả lờiXóa
 10. Thực tâm giác ngộlúc 05:20 15 tháng 6, 2015

  Cảm ơn thiếu tướng Lê Văn Cương.
  Bài phát biểu của ông không chỉ thể hiện quan điểm, khí phách của một vị tướng có tầm nhìn chiến lược rất chính xác, rạch ròi, mạnh mẽ trước vấn nạn ngoại xâm của kẻ thù ngàn năm là TQ, mà còn mang đến cho những người đọc một niềm tin vào con người VN thực tâm với đất nước trước họa xâm lăng của ngoại bang, đang đoạn tuyệt với quá khứ để hướng về tương lai

  Vâng thưa thiếu tướng.
  Điều quan trọng mà tôi "đọc" được trong lời phát biểu của ông ở đây và nhiều bài phát biểu trước kia, không chỉ là nội dung thông qua ngôn từ, mà quan trọng hơn chính là "hơi thở" của tầm nhìn chiến lược mà ông đã và đang nuôi dưỡng trong tư duy rất mạch lạc và thực tiễn của ông.

  Không cần tìm hiểu về lai lịch, xuất thân và quá trình công tác, tôi hiểu rằng từ lúc còn trẻ và những năm tháng trong lực lượng CANDVN, ông là một ĐVCS tuyệt đối trung thành và chắc hẳn trong mọi hành động suy nghĩ..... ông luôn luôn coi TQ là người bạn vĩ đại thân thiết và luôn luôn coi Mỹ là kẻ thù số một.....nhưng tuy không bộc bạch ra, nhưng chính vì là một nhà nghiên cứu KHCL chân chính, ông đã nhận ra tất cả mặt trái, tất cả sự dối trá mà ông đã một đời phục vụ tận tâm.

  Để rồi hôm nay ông xác định tần nhìn chiến lược một cách minh bạch, dứt khoát, không cải lương, không nửa vời như nhiều người khac.

  Qua đây, trong tôi ấp ủ một niềm tin vào con người VN chúng ta, cả lớp trẻ lẫn lớp già, sẽ tự mình xác định được trách nhiệm của bản trước vận mệnh của đất nước, mà không bị nuối tiếc, vương vấn bởi mớ lý thuyết giáo điều về Chủ nghĩa CS đã nhồi sọ đã hủy hoại cả cuộc đời mỗi con người mấy chục năm qua.

  Tôi nghĩ, nhiều người cũng có nhận xét như tôi, hãy MỞ TOANG CÁNH CỬA để hợp tác với Mỹ và nhân loại tiến bộ, trước mắt là ngăn chặn mộng xâm lăng của TQ và sau nữa là xây dựng lại một đất nước thực sự tự do dân chủ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mở toang cánh cửa ư? bọn chuột gián chúng tôi (cầm đâù csVN) sợ ánh sáng làm chói mắt lắm, mà chui rúc vaò đâu được, quen ăn vụng ỉa vạ rồi thì biết làm sao đây, thôi mở hé cho dễ thở thôi, khi thấy sáng rõ là lại phải đóng lại.
   (internet còn có nguy cơ bị khóa-"trong trường hợp đặc biệt" kia mà, đừng có ai đòi mở toang, mở toang thì mọi người thấy hết csVN cởi truồng à?)
   (chú trần nhật quang đừng vội quy tớ là "bất mãn" là "phản động" đấy nhé, tớ vào đảng từ lúc chú mày còn chưa được kết nạp đội cơ đấy-nhưng tớ "tự diễn biến""thoái hóa tư tưởng"và đã bỏ đảng cách đây 10 năm rồi)

   Xóa
  2. Trung quốc chỉ chém gió, khua môi múa mép cho vui thôi, dại gì nó đánh, không cần đánh (dục tốc bất đạt, hoặc bất chiến tự nhiên thành). Chỉ cần ngồi chờ thời gian theo lộ trình là có được VN thôi, đánh làm gì gây cảnh binh đao cho thế giới lên án. Nhân dân việt Nam phẫn nộ, làm khổ ĐCS phải lo dẹp biểu tình, bắt bớ giam cầm, sinh ra rách việc, phiền toái.

   Xóa
 11. Thời nào đất nước Việt nam cũng có hào kiệt. Tướng Cương là một người như vậy. Kính chúc ông cùng gia quyến mạnh khỏe, có nhiều đóng góp cho đất nước nhất là lúc này vận mệnh của Tổ quốc Việt nam đang ngàn cân treo sợi tóc.

  Trả lờiXóa
 12. Đến giờ tôi nhận thấy có 3 thiếu tướng đúng là ...tướng: thiếu tướng Nguyễn Trọng Vĩnh , thiếu tướng Lê Mã Lương và thiếu tướng Lê Văn Cương. Còn lại cơ man nào là tướng mà có vẻ toàn là tướng...tâm tư.
  CCB đánh Tàu!

  Trả lờiXóa
 13. Trung Quốc nó không dọa suông đâu. Trong lịch sử chiến tranh với TQ, họ chưa bao giờ tấn công bằng đường bộ mà giành thắng lợi, nếu có thì chỉ tạm thời. Đường biển vẫn là hướng chính đế TQ xâm lược VN. Việc xây căn cứ quân sự ở Trường Sa đã cho thấy ý đồ của TQ là nhằm vào các tỉnh phía Nam, đặc biệt là TP Hồ Chí Minh. TP HCM có vị trí chiến lược hết sức quan trọng, là trung tâm kinh tế, chính trị lớn nhất nước. Chiếm được TP HCM là coi như TQ chiếm được cả nước VN. Không những thế, nó sẽ là điểm đầu của "con đường tơ lụa" thời hiện đại để buộc Campuchia và Thailand phải quy phục. Đối với Lào thì không khó để TQ khống chế. Chỉ còn Mianma là TQ khó gặm. Vì thế mà Tập Cận Bình đang ve vãn nhà dân chủ Aung San Suu Kyi vì khả năng bà có thể trở thành tổng thống Mianma trong nhiệm kỳ tới, mặc dù TQ đàn áp phong trào dân chủ trong nước. Khi đã quy phục được Đông Dương, Thailand và Mianma thì coi như TQ đã giành thắng lợi bước đầu trong mưu đồ bành trướng, làm bàn đạp để thâu tóm các nước ĐNA tiến tới các nước Đông Bắc Á và xa hơn nữa là làm bá chủ toàn cầu.
  VN không hợp sức với Mỹ, Tây âu và các nước ASEAN thì chẳng những mất độc lập dân tộc mà còn có tội với nền hòa bình và dân chủ trên thế giới. TQ hiểu rằng, nếu không thu phục được VN, họ sẽ không bao giờ thực hiện được mưu đồ bá chủ của mình.
  Loài người hãy nhớ câu nói của Julius Fucik (1903 – 1943), chiến sĩ cách mạng Cộng hòa Séc. Năm 1942 ông bị Phát xít Đức bắt giam. Trong xà lim tử tù, ông viết cuốn sách nổi tiếng: Viết dưới giá treo cổ – đã có câu nói khiến nhân loại giật mình:
  "Nhân loại hỡi, tôi yêu tất cả – Hãy cảnh giác!"
  Loài người bây giờ phải hợp sức để cô lập lòng tham của TQ. Đừng bao giờ tin vào những lời đường mật của họ. VN hãy bỏ 16 chữ vàng và 4 tốt vào sọt rác. Chúng ta sẽ có tình hữu nghị chân thành với nhân dân Trung Quốc và ngược lại một khi TQ là một nước dân chủ thực sự.

  Trả lờiXóa
 14. Cảm ơn thiếu tướng LVC TQ chả sợ máy bay tàu ngầm của ta, TQ chỉ sợ sức mạnh của ND VN, nhưng bây giờ Đại cục đã có đảng và nhà nước lo ND cứ ăn no ngủ kỹ nên TQ chả có gì lo cả vì đảng và nhà nươc đã mở toang biên cương và biển đảo cho đại cục muốn làm gì thì làm rồi!
  80 năm dưới thời thuộc Pháp bọn đại cục chả dám ngo nghoe gì bien cương biển đảo một tấc không suy suyển ấy vậy mà đến thời CNXH thì mất hết mất sạch và đg và nn thì run như cày sấy hèn với giặc ác với dân! mà dân đang nuôi đg và nn đấy

  Trả lờiXóa
 15. Giá những tướng già như tướng Lương, tướng Cương, tướng cựu Đô đốc Hải quân (xin lỗi! tôi quên tên) ... mà còn cầm quân thì dân mừng quá. Dân Việt không chủ chiến nhưng không chấp nhận hèn nhát, run sợ trước bất cứ kẻ địch nào, không chịu nhục quốc thể. Đã muốn đánh thì trước sau gì cũng đánh, thế thì trả lời rõ là VN sẵn sàng chờ đón, còn hơn run hèn nhục nhã mà nói giữ hòa bình, ổn định. Hòa bình, ổn định mà làm chi khi nó chiếm đảo, chiếm biển đông ...Nó huyênh hoang hạ nhục, thế giới lên tiếng mà mình câm> Dân VN không chờ thế giới mà chỉ ngó vào thái độ của lãnh đạo: coi trọng tổ quốc hay coi khinh tổ quốc. Với cái thằng ma cô phải chơi đòn giang hồ (xin lỗi). Nó đánh VN thì nó cũng bay cái mả cha nhà nó chứ hơn gì ! Sợ từ Thành đô sợ đến bây giờ, chỉ thiếu đợi nó tặng cho cái váy yếm xá xẩu.

  Trả lờiXóa 16. Liên minh cơ hội và Hữu nghị bề ngoài giữa Quỷ và Ma


  Một tay cường quốc sắp hết thời
  Một thằng muốn làm cường quốc đến nơi
  Chúng đang lao vào ván cờ cùng có lợi
  Đúng Liên minh-Hữu nghị Quỷ-Ma dưới trời
  Chúng dìu nhau luân vũ tận Địa Trung Hải
  Lần đầu hai tên giương vòi bạch tuộc đến nơi
  Lãnh hải Chú Sam bao năm nay ngự trị
  Chưa hết Châu Mỹ La Tinh Chú Chệt vươn vòi
  Vốn chỗ vườn sau ao nhà của Nước Mỹ
  Cú này va chạm quyền lợi sống mái thôi
  Thế giới đang trở về Thời Chiến tranh Lạnh
  Đại Nga-Đại Hán Ma-Quỷ ám ảnh Loài Người
  Liên minh cơ hội + Hữu nghị bề ngoài Ma-Quỷ
  Trần gian sắp lại chiến chinh tang thương mất thôi ! ! !


  TRIỆU LƯƠNG DÂN

  Trả lờiXóa
 17. Hoan hô và ủng hộ các đánh giá của TT LVC:
  - TQ là ai? Là bành trướng Đại hán.
  - Mền nắn rắn buông, ta lùi thì họ tiến.
  - Ta phải phản kháng lại chứ.
  -Trong lịch sữ ta chưa khi nào hơn TQ về sức mạnh vật chất vũ khí. TQ chỉ sợ súc mạnh ý chí của toàn dân.Và đánh bài ngữa luôn : phải liên minh với Mỹ để bảo vệ đất nước!
  "Bây giờ cho ăn kẹo Bắc Kinh cũng không dám đụng tới Mỹ vì đụng tới Mỹ là tự sát. Bản chất của họ là dọa nạt cưỡng bức những kẻ yếu chứ còn đối với kẻ mạnh như Mỹ thì cho họ ăn kẹo chocolate họ cũng không dám đụng tới Mỹ." Nhưng khốn nỗi chốp bu DCSVN đã ăn phải bùa lú "4 tốt, 16 chữ" nên "trái tim lầm chỗ để lên đầu" biết khi nào tĩnh ngộ đây?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ở trong nhà vàng, ngồi trên ghế vàng nên nhìn đâu cũng thấy chữ vàng.

   Xóa
 18. Trước đây tôi từng chê cái khí phách và xem thường tướng Cương khi ông nói,chẳng hạn,VN chưa thể kiện TQ như Philippine vì VN "núi liền núi sông liền sông".Nay tôi hiểu ông nói như vậy là do sức ép của những thế lực phản động,phản dân tộc.
  Nhiệt liệt hoan hô,hoàn toàn tán thành sự thay đổi dứt khoát và dũng cảm của tướng Cương!
  CCB D126(VHQĐ)

  Trả lờiXóa
 19. Ông bạn Nặc danh 15:12 nói đúng,nhưng xin được thêm,từ đó sinh ra vô cảm+vô hồn và phi nhân độc ác với ngay cả đồng bào ruột thịt máu mủ của chính mình !!!

  Trả lờiXóa
 20. ông lê văn cương đúng là đảng viên đảng cộng sản việt nam trước là ủy viên trung ương.

  Trả lờiXóa
 21. Chỉ những kẻ ngu dốt mới hô hào đánh Mỹ,và những kẻ không liên kết với Mỹ lại ngu xuẩn hơn, bao giờ đất nước ta mới hết loại ngu này????!!!!!!

  Trả lờiXóa