Translate

Trang BVB1

Thứ Hai, 22 tháng 6, 2015

Lá cờ nhuốm máu trên ngực Chiến sĩ GẠC MA

Thượng tọa THÍCH THANH PHONG, trụ trì chùa Vĩnh Nghiêm, đấu giá bức tranh GẠC MA – VÒNG TRÒN BẤT TỬ 400 triệu VNĐ
Bức tranh "Gạc Ma - Vòng tròn bất tử" của họa sĩ Bùi Lệ Trang
+ Tiến sĩ Tô Văn Trường: “Bức tranh có ý nghĩa thực sự như một Vòng Hoa Bất Tử tưởng nhớ đến các Liệt sĩ Gạc Ma”.
+ Ông James G. Zumwalt: “Sự kiện thương tâm tại đảo Gạc Ma rất có thể sẽ diễn ra một lần nữa.”
+ Thượng Tọa Thích Thanh Phong, Trụ trì Chùa Vĩnh Nghiêm: Tôi thấy đây là cuộc đấu giá tranh sơn dầu ý nghĩa nhất từ trước tới nay ở Việt Nam. Tôi xin được tặng bức tranh ý nghĩa và quí giá này cho toàn thể dân tộc Việt Nam”.
Sau khi VTV và các báo đài đưa tin chính thức, cuộc đấu giá bức tranh Gạc Ma – Vòng Tròn Bất Tử để ủng hộ gia đình 64 liệt sĩ hải quân đã anh dũng hy sinh tại đảo Gạc Ma (thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam vào ngày 14/3/1988) nhân ngày Thương Binh Liệt Sĩ 27/7/2015 đã có những diễn biến bất ngờ và lượng người đấu giá qua điện thoại và đến xem bức tranh ngày càng nhiều, mức đấu giá cũng tăng vượt cấp so với tuần trước. Nhiều hãng thông tấn nước ngoài rất quan tâm như Đài Truyền Hình NHK của Nhật ngỏ ý muốn bay vào TP. HCM đưa tin tường thuật buổi đấu giá hiếm có này. 
Sau mức giá 200 triệu đồng mà ông Lê Viết Hải, Chủ tịch Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình đưa ra vào tuần trước với mong muốn nếu chiến thắng sẽ dành tặng bức tranh này cho Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, First News - Trí Việt tiếp tục cập nhật các mức giá mới:
Cộng đồng Cựu sinh viên Học Viện Kỹ Thuật Châu Á tại Việt Nam AITA-VN gồm trên 3.000 nhà khoa học, thạc sĩ, tiến sĩ hiện đang đảm nhiệm nhiều vị trí quan trọng ở các doanh nghiệp, tập đoàn ở Việt Nam và trên thế giới do Tiến sĩ Tô Văn Trường hiện đang công tác tại Ban Chủ nhiệm Chương trình Nghiên cứu Khoa học Trọng điểm cấp Nhà Nước KC08/11-15, nguyên Viện Trưởng Viện Qui Hoạch Thủy lợi Miền Nam, là đại diện đã đấu giá bức tranh 300 triệu đồng. Cộng đồng cựu sinh viên AIT tại Việt Nam nhiều năm qua đã có nhiều hoạt động đóng góp vì biển đảo Việt Nam, đã trực tiếp đi tặng quà cho bộ đội và chiến sĩ tại Trường Sa. Cộng đồng AITA-VN mong muốn tặng bức tranh này cho Tư Lệnh Quân Đội Nhân Dân Việt Nam.
Tiến sĩ Tô Văn Trường đã xúc động nói lên cảm nhận về bức tranh: “Tôi thấy bức tranh được ra đời rất đúng lúc trong giai đoạn này có ý nghĩa thực sự như một Vòng Hoa Bất Tử. Bằng ngôn ngữ “biểu tượng”, Họa sĩ  Bùi Lệ Trang đã khéo léo thể hiện một “trận chiến” dưới dạng một vòng  cung, một chiến lũy “nước” ở trung tâm bức họa; giống như một vòng hoa lớn được đan kết bằng những con người đang giương cao 3 lá cờ Tổ quốc (quá khứ, hiện tại và tương lai) trong trận chiến “quyết tử vì Tổ quc quyết sinh”,  dưới làn đạn dày đặc của quân thù.
Biểu tượng “người chiến sỹ cầm Cờ đỏ sao vàng, không vũ khí trong tay với trái tim rỉ máu”, có lẽ đây là phần thể hiện cảm xúc tinh tế nhất mà họa sĩ Bùi Lệ Trang muốn chuyển tải đến người xem. Nó thể hiện  ý chí sắt đá và tinh thần quật cường, bất diệt của dân tộc ta, không khuất phục trước bất kỳ kẻ thù nào, được trang bị vũ khí tối tân đến mấy (những họng súng đang nhả đạn). Đây cũng là thông điệp hòa bình của Việt Nam ta gửi cho thế giới thông qua biểu tượng “đường chân trời hình vòng cung, biển xanh, mây trắng”.

Ông James G. Zumwalt, nhà nghiên cứu và phân tích quân sự, con trai của cố Đô Đốc Hải Quân Mỹ Zumwalt, là người rất ngưỡng mộ và có tình cảm đặc biệt với người lính Việt Nam. Tác giả Zumwalt đã qua Việt Nam trên 60 lần gặp và phỏng vấn các tướng lĩnh Việt Nam để thực hiện cuốn sách viết về ý chí và tinh thần chiến đấu quả cảm, thông minh của những người lính QĐND Việt Nam đã được xuất bản ở Mỹ với tên gọi Bare Feet – Iron Will và xuất bản ở Việt Nam với tên gọi Chân Trần - Chí Thép. Từ Virginia, Washington DC, ông James G. Zumwalt đưa ra mức giá là 17.000 USD (tương đương 350 triệu đồng) và muốn chuyển bức tranh về Mỹ. Ông James G. Zumwalt là người nước ngoài đầu tiên viết về trận hải chiến Gạc Ma với tên bài The Massacre “Not Heard Around the World” “Cuộc thảm sát thế giới chưa từng được biết” đăng trên nhiều tờ báo uy tín ở Mỹ vào tháng 8 năm 2014. Ông chia sẻ: “Tôi thực sự ngạc nhiên khi biết đoạn Clip thảm sát này do chính thủ phạm là Hải Quân Trung Quốc công bố, với góc nhìn của một chuyên gia quân sự, tôi thấy hành động này của Trung Quốc là tôn vinh chiến công tấn công giết hại 64 người lính Việt Nam có chủ đích và chuẩn bị trước tại đảo san hô Gạc Ma của Việt Nam, trong khi phía Việt Nam hoàn toàn bất ngờ. Và phía Trung Quốc muốn đe dọa và khẳng định là sự kiện Gạc Ma sẽ rất có thể diễn ra một lần nữa với các đảo còn lại của Việt Nam”.
Tin mới nhất và có lẽ cũng là bất ngờ nhất là Thượng Tọa Thích Thanh Phong, Ủy viên thường trực HĐTS Trung Ương Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam, Trụ trì Tổ đình Chùa Vĩnh Nghiêm TP. Hồ Chí Minh, Cố vấn Trung tâm VHPGVN Franken, CHLB Đức, kiêm Trụ trì Chùa Vĩnh Nghiêm TP. Nürnberg đã thay mặt Chùa Vĩnh Nghiêm và các tăng ni phật tử Giáo Hội Phật Giáo VN chính thức tham gia đấu giá bức tranh với giá 400 triệu đồng và mong muốn tặng bức tranh này cho toàn thể dân tộc Việt Nam.
Thầy Thích Thanh Phong xúc động chia sẻ lý do Thầy đấu giá: Tôi thấy đây là cuộc đấu giá tranh sơn dầu ý nghĩa nhất từ trước tới nay ở Việt Nam. Tôi đã lặng người không nói lên lời khi xem đi xem lại nhiều lần đoạn Video do Trung Quốc công bố gần đây về trận chiến tàn sát 64 chiến sĩ Hải quân Việt Nam trên đảo Gạc Ma. Tôi đã mất ngủ nhiều đêm và thường nói chuyện với các tăng ni phật tử về nỗi đau khôn nguôi này. Chắc chắn nhiều người sẽ hỏi vì sao một vị trụ trì chùa lại quan tâm đến đảo Gạc Ma?
Lịch sử phát triển của chùa Vĩnh Nghiêm gắn liền với sự hình thành và phát triển của Thiền phái Trúc Lâm do Phật Hoàng Trần Nhân Tông sáng lập. Trong sử sách còn ghi rõ: Năm 1282, trước thảm họa ngoại xâm, quân Nguyên - Mông chuẩn bị xâm chiếm nước Nam, Ngài đã chủ trì Hội nghị Bình Than để lấy ý kiến toàn dân trong cuộc chiến tranh vệ quốc vĩ đại. Năm 1284, trước khi cuộc chiến tranh diễn ra, Ngài chủ trì Hội nghị Diên Hồng, lấy ý kiến các vị Bô lão, những người đứng đầu các Bộ lạc. Toàn thể hội nghị già trẻ, gái trai đều một lòng tung hô quyết chiến.
Năm 1285, với tinh thần bảo vệ dân tộc, Tổ quốc của toàn dân, Ngài đã lãnh đạo và chiến thắng cuộc xâm lăng Nguyên – Mông lần thứ nhất.
Với ý đồ bành trướng Phương Nam, tiến chiếm Chiêm Thành, làm bàn đạp thôn tính Đại Việt, Trần Nhân Tông lại một lần nữa lãnh đạo cuộc chiến tranh vệ quốc vĩ đại, với sự quyết tâm chiến thắng của toàn quân, toàn dân, Ngài đã chiến thắng quân Nguyên – Mông lần thứ hai năm 1288.
Là hậu duệ của đức Phật Hoàng Trần Nhân Tông, tôi luôn ghi nhớ lời di chúc của Phật Hoàng Trần Nhân Tông: “…Vậy nên các người phải nhớ lời ta dặn: "Một tấc đất của tiền nhân để lại, cũng không được để lọt vào tay kẻ khác. Ta cũng để lời nhắn nhủ đó như một lời di chúc cho muôn đời con cháu mai sau”.
Tinh thần và truyền thống tốt đẹp đó của Phật Hoàng Trần Nhân Tông rất cần truyền lại cho thanh niên và mọi người dân Việt Nam hiện nay.
Tôi đã tâm đắc và suy nghĩ rất nhiều khi đọc một bài báo gần đây “Khóc cho bóng đá – Ai khóc cho ngư dân?”. Điều đau lòng nhất là truyền thông Việt Nam và các mạng xã hội đang tập trung và những vấn đề giải trí, showbiz nhất thời, vô thưởng vô phạt, thậm chí tiếp tay bức tử những con người vô tội đáng thương như cô bé nữ sinh 15 tuổi ở Đồng Nai chịu không nổi phải uống thuốc diệt cỏ tự tử. Còn những vấn đề quan trọng của đất nước liên quan trực tiếp tới mạng sống của ngư dân và chiến sĩ bộ đội ta đã và đang giữ đảo bám biển thì lác đác lâu lâu mới có một nhà báo, một tờ báo quan tâm tới.
Tôi rất nể phục tinh thần quả cảm quyết giữ lá cờ dân tộc, tổ quốc dù trên ngực nhuốm máu cho đến phút cuối cùng của các chiến sĩ Gạc Ma trên bức tranh. Với tất cả lòng thành, tôi thay mặt chùa Vĩnh Nghiêm và các tăng ni phật tử tham gia cuộc đấu giá tranh rất ý nghĩa này với mức giá 400 triệu và xin được tặng thêm 64 phần quà cho các gia đình liệt sĩ Gạc Ma. Nếu đấu giá thành công, tôi xin được trao tặng bức tranh đặc biệt này cho toàn thể dân tộc Việt Nam. Trong dịp 27/7 này tôi sẽ cùng Trung Ương Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam vận động tất cả tăng ni phật tử và các chùa trên khắp Việt Nam làm lễ cầu siêu cho 64 liệt sĩ Gạc Ma nói riêng và tất cả các liệt sĩ, nghĩa sĩ đã ngã xuống vì sự độc lập và tự do của dân tộc Việt Nam, trong đó có các liệt sĩ đã hy sinh trong cuộc chiến tranh chống ngoại xâm 17/2/1979 và các tử sĩ đã ngã xuống trong cuộc chiến đấu bảo vệ không thành đảo Hoàng Sa năm 1974. Tôi nghĩ đã là những người lính Việt Nam ngã xuống để chống giặc ngoại xâm, bảo vệ biên cương hải đảo của tổ quốc thiêng liêng thì dù ở bất kỳ ở giai đoạn nào, thể chế nào cũng cần được tri ân và tôn vinh. Đã lâu lắm rồi, những liệt sĩ, tấm gương anh hùng Việt Nam như Lê Đình Chinh, Nguyễn Bá Lại, Hoàng Thị Hồng Chiêm… cũng ít được nhắc đến vào những ngày Thương Binh Liệt Sĩ. Trong tất cả các nghĩa trang Liệt Sĩ từ ngày lập quốc, Đảng ta và Chủ Tịch Hồ Chí Minh đã có bia khắc ghi câu: “Đời đời ghi nhớ công ơn các anh hùng, liệt sĩ đã hy sinh xương máu của mình vì nền độc lập và tự do của dân tộc”.    
Hiện tại, bức tranh “Gạc Ma - Vòng Tròn Bất Tử” có kích thước 1.6x2.2m, được vẽ bằng chất liệu sơn dầu hiện vẫn đang được đấu giá cho đến  ngày 24/07. Theo Ban tổ chức, số tiền thu được sẽ được Thiếu tướng Lê Mã Lương trực tiếp đi cùng với đại diện Bộ Tư lệnh Hải quân trao cho 64 gia đình liệt sĩ. Bên cạnh đó, người đấu giá thành công sẽ được Ban Tổ Chức mời tham gia trong chuyến đi này, cũng như tham gia chuyến thăm các đảo Trường Sa sắp tới.
TP. Hồ Chí Minh, ngày 22 tháng 06 năm 2015
Công ty Văn hóa Sáng tao Trí Việt - FIRST NEWS
11H Nguyễn Thị Minh Khai, Q.1, TP.HCM
Tel: 8233860-8227980 – Fax: 8224560
Website: www.firstnews.com.vn
(Nhận bài From:To Van Truong tovantruong1948@yahoo.com)
----------------

29 nhận xét:

 1. Đang đấu giá bức tranh năm 1988 còn thíu bức tranh năm1974 cũng do giặc tàu gay ra???!!!! Tôi đề nghị vẽ thêm 1 bức tranh năm 1974 để đấu giá xem bức tranh nào giá cao thì bán để giúp đỡ cho các gia đình nạn nhân !!!!!!!!!!!!! Mong lấm thay !!!!!!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tôi không có khiếu hội họa, nhưng có ý tưởng muốn được ai đó vẽ bức tranh: TA THÀ LÀM QỦY NƯỚC NAM CÒN HƠN LÀM VƯƠNG ĐẤT BẮC và TRẬN CHI LĂNG; HAY TRẬN ĐỐNG ĐA để đem đấu giá, tặng lại cho kẻ cầm đầu bán nước Việt nam hiện nay.
   (dân Hà nội)

   Xóa
 2. sao lại có tự diễn biến thế này ?

  nếu có cá chân dung cúa kẻ đã ra lệnh cho quân VN không được nổ súng mà chỉ đứng làm bia tập bắn cho bạn 4 tốt 16 vàng thì còn hay hơn nữa .

  Trả lờiXóa
 3. Tôi rất xúc động khi được nhìn ngắm bức tranh và càng xúc động khi được biết bức tranh đã được bán đấu gia để lấy tiền trợ giúp gia đình của 64 liệt sĩ đã hy sinh ở Gạc Ma 26 năm trước.
  Việc làm này mang hai ý nghĩa quan trọng:
  Ý nghĩa thứ nhất là gia đình những liệt sĩ đã hy sinh ngày đó hiện đang sống rất cơ cực, việc họ sẽ nhận được tiền trợ cấp bán bức tranh này phần nào giúp đỡ người còn lại trong gia đình và an ủi vong linh người đã khuất.
  Ý nghĩa thứ hai không kém phần quan trọng là người dẫn đầu đoàn thăm viếng mang tiền đến các gia đình liệt sĩ sắp tới sẽ là Anh hùng Thiếu tướng Lê Mã Lương, người nắm rất rõ và đã công khai kể lại những sự thật đau lòng quanh việc hy sinh thê thảm của 64 liệt sĩ năm xưa, để rồi đây sẽ tới lúc bắt những kẻ tội đồ đã đẩy các chiến sĩ ta phải chết thê thảm như vậy phải đền tội
  Nhân đây, tôi cũng muốn lưu ý là ngoài 64 liệt sĩ đã nằm xuống, còn những người đã bị TQ bắt, giam cầm, hành hạ giã man rồi mới trả về, những người này cũng cần được xã hội quan tâm, chăm sóc.

  Trả lờiXóa
 4. Cám ơn đại tá nhà báo Bùi Văn Bồng đã kịp thời thông tin về Gạc Ma vòng tròn bất tử thật xúc động trong tình hình đất nước như nồi thập cẩm tạp pí lù ngày nay. Đọc kỹ bài viết này thật ý nghĩa chúng ta tri ân các liệt sỹ và gia đình liệt sĩ đã một thời bị lãng quên. Mau người không phải nước lã nhất là đã hy sinh bảo vệ mảnh đất thiêng liêng của tổ quốc.

  Trả lờiXóa
 5. Trong bài có nhắc đén thiếu tướng Lê Mã Lương. Vâng chính ông Lê Mã Lương anh hùng quân dội thương binh mất 1 mắt đã dũng cảm đưa ra công luận là Đại tướng Lê Đức Anh Bộ trưởng Bộ Quốc phòng hồi ấy hạ lệnh cho chiến sĩ của ta ở Ga Ma không được nổ súng gây nên cái chết tức tưởi uất hận. Nếu có bản sao của bức tranh Gạc ma vòng tròn bất tử nên gửi cho Nguyễn Văn Linh và Lê Đức Anh để sám hối.

  Trả lờiXóa
 6. Thầy Thích Thanh Phong nhắc lời của phật hoàng Trần Nhân Tông :"Một tấc đất của tiền nhân để lại cũng không để lọt vào tay người khác ..." Thế mà ngày nay thời mạt vận con cháu của ngài đã thi nhau bán rừng, bán tài nguyên khoáng sản, nhu nhược để cho kẻ thù tự do lẫn chiếm Biển Đông. Nếu không có cộng đồng quốc tế đồng loạt lên án thì chẳng mấy chốc VN trở thành phiên bang của tàu. Nhục với cha ông hổ thẹn với truyền thống của cả dân tộc

  Trả lờiXóa
 7. Tôi là một cựu quân nhân, khi đọc những bài có nôi dung tương tự trên thì tôi rất xúc động! Mặc dù u60 nhưng khi cần tôi chiến đấu bằng nhiều chiến sỹ mới đó nghe! nhưng cuộc chiến đầu tiên là tái hiện Đinh Bộ Lĩnh!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nếu bác "tái hiện Đinh Bộ Lĩnh" diệt giặc loạn nội xâm (hay cả giặc ngoại xâm) , tôi xin tham gia nhiệt tình .
   CCB đánh Tàu!

   Xóa
  2. Đúng, tôi mong phải có cuộc nổi dậy, để tôi trực tiếp tham gia diệt Lê Chiêu Thống trong đảng csVN, trả thù cho đồng bào và đồng đội của tôi năm 1979.
   (Cựu binh đánh Tàu 1979)

   Xóa
 8. Thật xúc động về những lời tri ân sâu sắc vì những dòng máu đào của con dân nước Việt đã đổ xuông vì sự sinh tồn và toàn ven lãnh thổ, biển đảo thiêng liêng của tổ quốc !

  Trả lờiXóa

 9. Bài viết về Gạc Ma vòng tròn bất tử không chỉ có nghĩa lịch sử mà còn cho cả hôm nay.

  Trả lờiXóa
 10. Neu dat nuoc co bien, Nhung nguoi linh gia chung toi muon len tuyen dau truoc
  Chung toi nga xuong het moi phien den cac em. Toi muon danh suc tre cua cac em de xay dung lai dat nuoc cho tien kip nguoi ta
  The he chung toi va truoc nua da bi che do nay phung phi tham hai, khong phai tiec gi nua

  Trả lờiXóa
 11. Lịch sử thế giới cận đại đã diễn ra nhiều cuộc cách mạng dân chủ đầy màu sắc: Cách mạng Nhung (Velvet Revolution) do Giáo sư Rita Klimova đặt tên ở Tiệp Khắc, Cách mạng Hoa Hồng (Rose Revolution) ở Georgia phát xuất từ những bó hoa hồng lãnh tụ đối lập Saakashvili mang đến quốc hội, Cách mạng Cam (Orange Revolution) tại Ukraine dựa theo màu chiến dịch tranh cử của ứng cử viên Tổng thống Viktor Yushchenko, Cách mạng Hoa Lài ở Tunisian đặt tên từ loại hoa quốc gia của Tunisia nhằm lật đổ nhà độc tài Zine El Abidine Ben Ali v.v…
  Thế nhưng, có một cuộc cách mạng đóng vai trò tiên phong mà ít được viết về là Cách mạng Hát hùng ca (Singing Revolution) diễn ra tại Estonia, một quốc gia vùng Baltic, trong thời gian 1987-1988. Cách mạng Hát hùng ca thật sự đã dẫn đến sự sụp đổ của chế độ CS tại Estonia và chính phủ dân chủ đầu tiên được thành lập vào ngày 20 tháng 8 năm 1991.

  Trả lờiXóa
 12. Các chiến sĩ hy sinh ở Gạ Ma của chế độ ta cũng như các chiến sĩ của chế độ cũ hy sinh bảo vệ Hoàng Sa đều là máu xương của người Việt anh dũng bảo vệ biên cương hải đảo của tổ quóc chống giặc Tàu xâm lược đều phải được dân tộc tri ân.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tất cả những người hy sinh để bảo vệ chủ quyền lãnh thổ của tổ quốc ĐỀU PHẢI ĐƯỢC VINH DANH BÌNH ĐẲNG, TRI ƠN BÌNH ĐẲNG, NHẤT LÀ CÁC LIỆT SỸ ĐÃ HY SINH ĐỂ GIỮ HOÀNG SA 1974 CỦA QUÂN ĐỘI VNCH. Vì họ đều là người đã hy sinh vì dân tộc VN, vì tổ quốc VN.
   (cựu binh đánh Tàu 79, đảng viên nhiều tuổi đã từ đảng, người HN)

   Xóa
 13. Bài viết rất hay, xúc động lắm.

  Trả lờiXóa
 14. Nhiều bạn bè đồng ngũ với tôi nay đã ra quân mỗi khi có dịp gặp mặt đều buồn vì tình kinh kinh tế xã hội văn hóa ngày nay suy thoái và sự lệ thuộc quá nhiều vào Trung Quốc kể cả chính trị kinh tế nhưng đều có quyết tâm chung nếu TQ gây hấn thì dù không còn sức khỏe vẫn động viên con cháu ra trận vì đất nước vì dân tộc VN.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trung quốc không cần gây hấn, mà chỉ ăn hiếp khi còn đảng "lãnh đạo tuyệt đối và toàn diện" mà đảng này là tay sai của nó. Còn khi đã đa đảng thì bố bảo nó dám ăn hiếp, sức mạnh dân tộc khi đó sẽ nhân lên hàng nghìn lần.
   Độc đảng cs toàn trị thì Taù không cần phaỉ kéo quân sang, thằng thái thú nó đã ngồi ở Ba đình HN từ lâu rồi.

   Xóa
 15. Đại tá Bùi Văn Bồng là sỹ quan chắc ông có nhiều cảm xúc về bức tranh Gạc Ma vòng tròn bất tử. Là nhà báo, nhà thơ bạn đọc mong nhận được những vần thơ chia sẻ của đại tá BVB

  Trả lờiXóa
 16. Không biết các vị nhà ta có thấy nhục và sáng mắt ra không, song tôi vẫn có
  cảm giác như Thứ trưởng Trần Quang Cơ đã từng nói: thuốc đắng song không dã
  tật. Không biết mọi người có để ý không khi sang thăm TQ gần
  đây Lục Tiểu Linh Đồng "được" tiếp kiến Tổng bí thư NPT. Ở VN ta ai mà chẳng biết, đây
  là người nhập vai hay nhất về Tôn Ngộ Không. Vô tình hay cố ý. Người lên kế
  hoạch cho cuộc gặp này đã bị lừa hay ăn phải bả của Tàu?

  http://vtc.vn/luc-tieu-linh-dong-duoc-tiep-kien-tong-bi-thu-nguyen-phu-trong.311.549160.htm

  Tàu quả là thâm độc và chuẩn bị đường dài hơn ta và nhiều nước lắm.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nó cho lục tiểu linh đồng ra để sỷ nhục thằng cầm đầu "lãnh đạo trực tiếp và toàn riện" VN -coi NPT như giống khỉ, mà giống ngu vẫn đâu biết gì.

   Xóa
 17. Hòa thượng Thích Thanh Phong (thích gió lành), còn hòa thượng Thích Thanh Quyết (thích nịnh đảng, thích quyết liệt, thích nghị quyết, thích có tiền qua các khoản Thanh Quyết toán).
  Tôi vô cùng cảm phục và rất thích đọc blog của Đại tá Bùi Văn Bồng, chững chạc, đàng hoàng, chín chắn, tin cậy, rất coi trọng văn hóa, coi trọng thông bạch tư tưởng cho con người chân chính và cả lũ ma cô . Cảm ơn Đại tá!

  Trả lờiXóa
 18. ĐỀ NGHỊ CÁC NHÀ YÊU NƯỚC HẢO TÂM ĐẤU GIÁ BỨC TRANH VÀ GỬI TẶNG GIA ĐÌNH ÔNG LÊ ĐỨC ANH

  Trả lờiXóa
 19. Bài viết hào hùng làm nức lòng các chiến sĩ hải quân và gia đình của họ đặc biệt những người đã hy sinh xương máu cho tổ quốc. Xin cám ơn tất cả những người con dân đất Việt đã luôn quan tâm đến sự sống còn của đất nước bên cạnh gã khổng lồ tham lam, thâm độc phương bắc.

  Trả lờiXóa
 20. Kính thưa Ông Nguyễn Phú Trọng TBT ĐCS Việt nam,tôi cũng là Đảng viên của Đảng CSVN, tôi kết nạp tại chiến hào chống quân Trung quốc xâm lược tại mặt trận Vị xuyên - Hà giang vào tháng 02/1987. Tôi là Đảng viên yêu nước ,yêu dân tộc VN.Đọc qua bài viết này tôi rơi nước mắt cho những hy sinh mất mát của lớp lớp người VN, cũng thời gian này ông có biết chúng tôi sống chiến đấu tại mặt trận Vị xuyên như thế nào không, có nói ra ông cũng không hiểu hết được. Nhưng chúng tôi chưa một lần rơi nước mắt của người lính ra trận, nhưng vì sao hôm nay tôi khóc ,và tôi khóc thay những linh hồn mãi mãi ở lại với đất mẹ Hà giang..........Tôi biết ông sắp sang thăm Mỹ tôi thay mặt những người yêu nước , yêu hòa bình cầu xin ông hãy vì dân tộc VN đến với người Mỹ một cách thân thiện nhất , hóa giải hận thù để đưa VN tiến lên phía trước và ít nhất Ông kết thêm một bạn cho dân tộc VN , làm xích lại gần hơn cho tương lai VN với nước Mỹ . Chỉ có Mỹ mới có thể giúp VN đứng vững một cách độc lập.Ông thật tình để cho các thế hệ thanh niên VN được sống trong hòa bình,có điều kiện để phát huy tính thông minh của dân tộc. Qua bài viết này xin được tri ân đến các đồng đội đã hy sinh ở Trường sa năm 1988, các đồng đội đã hy sinh tại mặt trận Vị xuyên vào ngày đại giỗ 12 tháng 7 năm 1984.Tổquốc mãi mãi không quên các đồng đội.CCB chống Tàu F313-QK2-MT Vị xuyên -Hà giang 1984-1988

  Trả lờiXóa
 21. Hãy giử lấy bức tramh Gạc ma - Vòng tròn bất tử này làm vật chứng cho muôn đời sau. Vì sử sách có thể bị tẩy xóa đi cái giai đoạn nhục nhả này khi mà nhà cầm quyền hèn nhát đã ra lệnh cấm nổ súng trước quân thù đang hung hăng cướp đảo. Hãy nhớ lấy...

  Trả lờiXóa
 22. phô tô bức tranh đem tặng ông lê đức anh

  Trả lờiXóa
 23. có lẽ là người VN ai cũng căm giân tầu cộng chỉ có lãnh đạo đảng và nhà nước VN luôn luôn biết ơn tầu

  Trả lờiXóa