Translate

Trang BVB1

Thứ Sáu, 30 tháng 6, 2017

Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Yên Bái kê khai sở hữu bao nhiêu tài sản?

Ông Phạm Sỹ Quý- Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Yên Bái.
Ông Phạm Sỹ Quý- Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Yên Bái.
Theo nguồn tin riêng của PV Dân trí, ông Phạm Sỹ Quý - Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Yên Bái - đã kê khai tổng thu nhập trong năm 2016 quy đổi thành tiền Việt Nam tăng 1 tỷ đồng và đang sở hữu nhiều đất đai, trang trại, chung cư cao cấp ở Hà Nội và một ô tô Camry.
Nguồn tin của PV Dân trí khẳng định, trong thời gian từ cuối năm 2016 tới đầu năm 2017, Sở Tài nguyên và Môi trường Yên Bái đã tiến hành công khai bản kê khai tài sản của lãnh đạo, cán bộ thuộc diện phải kê khai tài sản, thu nhập trong toàn cơ quan.
Trong đó, bản kê khai tài sản, thu nhập của Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Yên Bái Phạm Sỹ Quý (SN 1971, hộ khẩu thường trú tại Tổ 51, phường Minh Tân, TP Yên Bái), được chú ý hơn cả.
Theo đó, ông Phạm Sỹ Quý kê khai nhà ở, công trình xây dựng (do bản thân, vợ hoặc chồng, con chưa thành niên sở hữu hoặc sở hữu một phần) gồm: Nhà thứ nhất tại Tổ 51 phường Minh Tân (công trình cấp 3) có diện tích xây dựng 600m2 và đã được cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu.
Nhà thứ hai tại khu chung cư Mandarin Garden (đường Trần Duy Hưng, quận Cầu Giấy, Hà Nội) rộng trên 130m2 với giá trị tại thời điểm xây dựng là 2,5 tỷ đồng, đã có giấy chứng nhận quyền sở hữu.
Công trình khác được ông Phạm Sỹ Quý kê khai gồm có: Nhà tạm diện tích xây dựng 150m2, giá trị 200 triệu đồng đã có giấy chứng nhận quyền sở hữu.
Đối với mục thông tin về quyền sử dụng đất, ông Quý kê khai sở hữu mảnh đất 1.000m2 trị giá 500 triệu đồng tại Tổ 51 phường Minh Tân, TP Yên Bái và đã có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.
Mục các loại đất khác, ông Quý kê khai có trang trai diện tích 2ha giá trị 1 tỷ đồng đã có giấy chứng nhận quyền sử dụng. Bên cạnh đó, ông Quý cho biết đang sử dụng một ô tô Camry.
Riêng đối với mục thông tin “Tiền (tiền Việt Nam, ngoại tệ) gồm tiền mặt, tiền cho vay, tiền gửi các cá nhân, tổ chức trong nước, tổ chức nước ngoài tại Việt Nam mà tổng giá trị quy đổi từ 50 triệu đồng trở lên” và “các khoản nợ phải trả có giá trị từ 50 triệu đồng trở lên (nếu có)”, ông Phạm Sỹ Quý kê khai: “Không có”.
Trong phần giải trình sự biến động của tài sản, thu nhập, ông Phạm Sỹ Quý cho rằng trang trại rộng 2ha tại Tổ 51 phường Minh Tân được nhận thừa kế từ bố mẹ ruột trong năm 2016.
Ông Phạm Sỹ Quý kê khai, tổng thu nhập trong năm 2016 quy đổi thành tiền Việt Nam tăng 1 tỷ đồng. Đây là số tiền, theo ông Quý giải thích là “thu nhập các nguồn từ trang trại được nhận thừa kế từ bố mẹ năm 2016”.
Bản kê khai được lập ngày 20/12/2016 và đến ngày 22/12/2016, được Chánh văn phòng Sở Tài nguyên và Môi trường Nguyễn Trọng Sơn tiếp nhận. Sau đó được lập biên bản với sự xác nhận của đại diện Văn phòng, Ban Thanh tra nhân dân, Công đoàn Sở Tài nguyên và Môi trường và cá nhân ông Phạm Sỹ Quý, rồi niêm yết công khai theo quy định.

Khu dinh thự của gia đình ông Phạm Sỹ Quý (Ảnh: Toàn Vũ)
Khu dinh thự của gia đình ông Phạm Sỹ Quý (Ảnh: Toàn Vũ)
Trước đó, trả lời PV Dân trí, ông Phạm Trọng Đạt - Cục trưởng Cục Chống tham nhũng (Thanh tra Chính phủ), khẳng định sẽ làm rõ những vấn đề báo chí, dư luận đặt ra trong thời gian qua, trong đó chú ý tới nguồn gốc hình thành những tài sản khá lớn của gia đình ông Phạm Sỹ Quý.
Trước thắc mắc về việc ông Phạm Sỹ Quý là em trai của Bí thư Tỉnh uỷ Yên Bái Phạm Thị Thanh Trà thì có gây ra sức ép cho đoàn thanh tra hay không, ông Phạm Trọng Đạt khẳng định: “Không có sức ép nào cả. Bất cứ đối tượng thanh tra là ai, cứ việc của mình chúng tôi làm thôi. Chủ tịch tỉnh Yên Bái làm công văn đề nghị Thanh tra Chính phủ vào cuộc đã cho thấy họ rất cầu thị, khách quan. Họ chủ động đề nghị Chính phủ, Trung ương giúp người ta, nên tôi cho rằng đó là việc làm minh bạch, khách quan. Ai làm người đó chịu, tôi thấy thế là đúng mức”.
Ông Đỗ Đức Duy- Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái cũng đã chỉ đạo các sở, ban, ngành, các tổ chức, cá nhân có liên quan chấp hành nghiêm túc yêu cầu của đoàn thanh tra tài sản của Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Yên Bái Phạm Sỹ Quý.
Thanh tra trong thời gian 15 ngày
Đoàn thanh tra của Cục Chống tham nhũng (Thanh tra Chính phủ) sẽ tiến hành thanh tra việc quản lý đất đai, cấp giấy phép xây dựng và quản lý xây dựng theo giấy phép của UBND tỉnh Yên Bái với thửa đất tại tổ 42 và tổ 52 phường Minh Tân, thành phố Yên Bái (tỉnh Yên Bái) của gia đình bà Hoàng Thị Huệ (vợ ông Phạm Sỹ Quý); đồng thời thanh tra việc chấp hành pháp luật về phòng chống tham nhũng đối với những người có nghĩa vụ phải kê khai về thửa đất trên.
Thời gian thanh tra dự kiến kéo dài trong 15 ngày. Thời kỳ thanh tra từ ngày 1/1/2010 đến hết tháng 6/2017; khi cần thiết, có thể xem xét đến trước và sau thời kỳ nêu trên. Đoàn thanh tra gồm ông Phạm Trọng Đạt làm trưởng đoàn; ông Đặng Hùng Sơn - Phó Cục trưởng Cục phòng chống tham nhũng làm phó đoàn cùng các thanh tra viên của Thanh tra Chính phủ.
Thế Kha/(Dân Trí)
--------------

8 nhận xét:

 1. Kết luận cuối cùng " Tài sản do mồ hôi và nước mắt của gia chủ. Không tìm thấy sai phạm.

  Trả lờiXóa
 2. Đám lãnh đạo chóp bu tỉnh Yên Bái đã lộ ra là một ổ tham nhũng lớn. Để xem ông đang trưởng và cái ủy ban kiểm tra của đảng ông xử lý thế nào thì biết chiến dịch chống tham nhũng sẽ đi đến đâu.

  Trả lờiXóa
 3. Ong Đat ,ông Sơn phụ trách Đoàn Thanh tra chính phủ cũng là học trò;đệ tử của ông Trần văn Truyền và ông Huỳnh phong Tranh ;những quan tham siêu khủng của đảng .Dẫn đầu con tin chúng nó nữa /

  Trả lờiXóa
 4. Kê khai tài sản của những tên tham nhũng csVN là chuyện ruồi bu!

  Trả lờiXóa
 5. Trong kê khai tài sản của ông Quý không có thửa đất 13.000 m2. Ông ta nói bất động sản đó do vợ đứng tên chủ sở hữu. Được biết bất kỳ Tài sản gì (Nhà cửa, đất đai) khi làm sổ đỏ, bên TNMT đều yêu cầu cả vợ và chồng cung cấp giấy tờ ( CMND; Đang ký kết hôn, sổ Hộ khẩu) và 2 vợ chồng đều đứng tên trong Giấy chứng nhận Quyền sử dụng đất. Thế mà mảnh đất to đùng (1,3 ha)của bà Huệ (vợ Ô Quý) lại chỉ mình bà Huệ đứng tên, trừ trường hợp bà Huệ đã ly hôn hoặc người chồng của bà Huệ chết (!)Đây có lẽ là mánh khóe và chỉ đạo của GĐ Sở thì bộ phận làm sổ đỏ mới cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho mình bà Huệ đứng tên chủ sở hữu. Mánh đó để ông Quý không phải kê khai tài sản hàng năm. Đề nghị Thanh tra CP cứ xoáy vào chỗ này cũng "lòi" ra nhiều vấn đề

  Trả lờiXóa
 6. Đồng tình với việc Tổng thanh tra Chính phủ và Bộ Công an vào điều tra vụ này. NHưng không cần điều tra cũng biết tiền của và tài sản của ông GĐ Sở TN-MT Yên Bái này có được từ tham nhũng đất đai ( nghề của chàng mà). Mặt khác đảng bộ Yên Bái và UBKT TW cần đánh giá lại tác phong, lối sống vương giả của đảng viên ĐCSVN này. Nó không phù hợp với đời sống của đại đa số nhân dân và lối sống liêm, chính, cần , kiệm của đảng viên của một Đảng chính trị do HCM sáng lập và rèn luyện.

  Trả lờiXóa
 7. tài sản có ngần đó sao vay được 20 tỷ

  Trả lờiXóa
 8. Thanh tra với côn đồ là đồng chí là lá chắn cho quan tham

  Trả lờiXóa