Translate

Trang BVB1

Chủ Nhật, 11 tháng 6, 2017

Cơ quan điều tra Đồng Nai có ăn tiền trong vụ này?

 Sáng 2/6, tổ công tác liên ngành Ban chỉ đạo 389 Quốc gia, Ban chỉ đạo 389 tỉnh Đồng Nai đã công bố
kết quả giám định 29 mẫu phân bón của Công ty Thuận Phong . 29 mẫu phân bón đem đi giám định
có 19 mẫu thiếu hụt trầm trọng
Hôm qua (thứ 7), nhiều người trong chúng ta đã nghỉ cuối tuần, nhưng có kẻ giờ này đang run sợ...
Sau khi tôi đăng tải nhiều bài viết trên facebook cá nhân về vụ việc Công ty Thuận Phong làm giả phân bón quy mô lớn nhưng lại được xử lý hành chính thay vì khởi tố vụ án hình sự, có dấu hiệu nhóm lợi ích bảo kê như nhìn nhận của Hiệp hội phân bón Việt Nam, sau khi đại biểu Quốc hội Nguyễn Sỹ Cương lên tiếng, thì hôm nay, những người đi tìm công lý trong vụ việc này bắt đầu có thể mỉm cười vì con đường đã gần đến đích.
 Nguồn tin của tôi cho biết Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã yêu cầu Bộ Khoa học và Công nghệ phải báo cáo gấp về vụ việc ấy. Bộ Khoa học và Công nghệ là cơ quan chuyên môn. Bộ này nhiều lần lên tiếng khẳng định Thuận Phong sản xuất phân bón giả nhưng cơ quan điều tra tỉnh Đồng Nai đã gạt đi.
Khi còn là Phó Thủ tướng, ông Nguyễn Xuân Phúc từng nói rằng, đây là vụ việc bức xúc, dư luận rất quan tâm, phải có kết luận rõ ràng. Nó liên quan trực tiếp đến sản xuất, đời sống, sức khỏe con người, thậm chí làm mất uy tín quốc gia.
Khi ấy, chính Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chỉ đạo: "Không ai được phép bao che”.
Nhưng, thưa Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, có vẻ như họ vẫn đang cố tình bao che, dung dưỡng cho cái xấu lộng hành, gây mất niềm tin trong nhân dân.
Tôi biết, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã xem xét thấu đáo và sẽ chỉ đạo xử lý vụ việc này đúng người đúng tội. Nhưng thưa Thủ tướng, chỉ xử lý hình sự kẻ làm phân bón giả Thuận Phong thôi chưa đủ. Kẻ nào to gan đến mức đã đạp lên kiến nghị khởi tố hình sự của 6 bộ ngành và chỉ đạo hai đời phó Thủ tướng thường trực? Nhân dân muốn biết chúng là ai. Để 60 triệu nông dân Việt Nam nhìn thấy một Thủ tướng luôn đồng hành với họ, Thủ tướng hãy lôi tất cả những kẻ có dấu hiệu bảo kê cho Thuận Phong ra ánh sáng.
Nhân dân đang chờ ông, thưa Thủ tướng.
Bạch Hoàn/(FB Bạch Hoàn)
------------

2 nhận xét:

  1. Dân lương Thiệnlúc 05:44 11 tháng 6, 2017

    Một vieejv nhỏ mà không làm nổi, làm sao được việc lớn?

    Trả lờiXóa
  2. Việc nhỏ nhưng gói tiền lại to to bạn ạ

    Trả lờiXóa