Translate

Trang BVB1

Thứ Năm, 15 tháng 6, 2017

THỬ ĐỨNG Ở CƯƠNG VỊ ÔNG CHUNG (?!)


Việc công an Hà Nội khởi tố bà con Đồng Tâm làm nổi lên 2 luồng dư luận:
1-Cho rằng đây là âm mưu, thủ đoạn của ông Chung vì ông là người cầm đầu chính quyền. Việc này  ông tự chủ trương rồi lệnh cho CA thi hành hoặc ông được biết rõ và đồng ý để CA thực hiện.
2-Cho rằng đây là việc của bên Tư pháp, mà ông Chung là bên Hành pháp, hai bên độc lập với nhau. Việc ông Chung ký với bà con Đồng Tâm  cam kết không truy cứu là không đúng chức năng và bây giờ CA khởi tố không liên quan gì đến ông.
Tôi xin đặt mình vào vị trí của ông Chủ tịch thành phố để xem nên như thế nào?
… Sau khi đối thoại với bà con ở Đồng Tâm về, tôi xin photocopy bản cam kết để trình lên Thành ủy và ông bí thư Hoàng Trung Hải để xin được ủng hộ và tìm biện pháp thi hành. Đồng thời làm báo cáo lên Bộ Chính trị để nhận được  chỉ đạo. Nếu ông Hải và Bộ chính trị  buộc không được thi hành cam kết, buộc phải khởi tố thì tôi sẽ công khai thông báo lại cho bà con và công luận biết, tôi sẽ về lại Đồng Tâm , gặp lại bà con để cùng nhau tìm biện pháp khác. Tôi sẽ không im lặng tìm thủ đoạn đối phó. Bây giờ sự việc đã ra thế này, biết làm sao.
Trường hợp 1- Khi việc khởi tố là do tôi chỉ đạo hoặc  đồng ý thì tôi đã làm một việc quá ngu dại, quá đểu cáng,  đã tự bóc trần mặt nạ, đã làm mất hết danh dự. Một người như vậy , nếu còn chút lương tri, còn biết trọng danh dự thì làm sao còn dám chường mặt ra để thiên hạ nhìn thấy. Có thể là vì  áp lực của Đảng mà tôi phải làm như thế. Vậy thì trước khi giấu mặt đi phải nói ra cho nhân dân biết để cầu xin một sự thông cảm và tha thứ. Có thể việc làm như vậy sẽ dẫn đến hậu quả bị thi hành ký luật đảng. Đã ngu dại rồi có bị kỷ luật tôi cũng cố chịu để vớt vát một chút liêm sĩ đã đổ đi.
Trường hợp 2 - Nếu bên CA, lấy quyền độc lập vè tư pháp để khởi tố mà  không báo cho tôi  biết thì khác gì chúng nó nhổ vào mặt tôi, có thể còn tệ hơn là chúng trát cứt vào mặt tôi. Thế mà tôi chịu được à. Tôi sẽ lên tiếng. Trước hết tôi báo cho ông Hoàng Trung Hải, bí thư Thành ủy. Đảng lãnh đạo toàn diện mà. Chuyện này có thể tôi không được biết trước, nhưng ông Hải thì chắc phải được biết chứ. Tôi sẽ báo và khiếu nại lên Bộ Chính trị ,Thủ tướng chính phủ và Quốc hội vì bị  bọn CA, không biết được ai chống lưng đã trát cứt lên mặt chủ tịch thành phố. Khi mà tôi không được ông Hải , Bộ Chính trị, Chính phủ và Quốc hội đồng tình, họ cho tôi phạm sai lầm trong việc cam kết với bà con thì tôi sẽ ngay lập tức xin từ chức và về Đồng Tâm xin bà con tha tội. Đối với tôi làm một người trung thực, biết trọng danh dự quan trọng hơn chức chủ tich thành phố. Làm Chủ tịch là để lo cho dân, bảo vệ quyền lợi chính đáng của dân chứ không phải để lừa dối dân.
Vài lời với ông Hòang Trung Hải và Nguyễn Phú Trọng. Sự việc Đồng Tâm vừa qua và gần đây các ông biết cả chứ. Quan điểm của các ông thế nào khi việc này trực tiếp ảnh hưởng đến uy tín của Đảng. Phải chăng  các ông làm ngơ, kệ cho ông Chung và CA Hà Nội làm gì thì làm. Không được. Các ông chủ trương Đảng lãnh đạo toàn diện và tuyệt đối. Trong việc này tôi thấy lờ mờ bóng của các ông đàng sau lưng CA. Có thế nào các ông nên có ý kiến công khai để dân còn biết đường xoay xở.
Nguyễn Đình Cống (Tác giả gửi BVB)
-------------

7 nhận xét:

 1. "làm một người trung thực, biết trọng danh dự quan trọng hơn chức"

  có mấy thằng lãnh đạo làm được việc này thể ?

  các lớp lý luận CNML đã làm lũ lãnh đạo đã mất dây thần kinh xấu hổ rồi nên trát cứt lên mặt thì chúng cũng tỉnh bơ ...chìa tay ra nhận phong bì tiếp thôi ...

  Trả lờiXóa
 2. Nên biết rằng hiện Đảng lãnh đạo toàn diện, tức là lãnh đạo cả lập pháp, hành pháp, tư pháp. Cho dù luật quy định thẩm phán xét xử độc lập, chỉ tuân theo pháp luật, nhưng thực tế các vụ án lớn đều có chỉ đạo của cấp ủy. Ông Chung, với tư cách Chủ tịch UBNDTP thì không chỉ đạo cơ quan tố tụng, nhưng với tư cách Phó Bí thư Thành ủy thì ông lãnh đạo cả các cơ quan tố tụng của TP Hà Nội. Do đó, việc CA Hà Nội khởi tố điều tra vụ Đồng Tâm giam giữ người, phá hoại tài sản ( đây là vụ lớn được sự quan tâm của dư luận )phải có ý kiến chỉ đạo của Thành ủy, trong đó có ý kiến của ông Chung. Vậy có thể kết luận sơ bộ là ông Chung đã lật kèo.

  Trả lờiXóa
 3. Nhớ lại vụ Đoàn Văn Vươn: Thủ tướng thì khẳng định rằng những kẻ thủ phạm tàn phá nhà ông Vươn đã hành động TRÁI LUẬT PHÁP và TRÁI ĐẠO LÝ. Lẽ ra "luật pháp" phải "nghiêm trị" chúng nó, nhưng ngược lại bọn này lại nhanh chóng được thăng quan tiến chưc!? Trong khi ông Vươn bắt buộc phải TỰ VỆ chống lại bọn cướp được "vũ trang đến tận răng" thì bị ngồi tù vì đã có hành động "chống lại người thi hành công vụ". Trên thực tế, như vậy "người thi hành công vụ" trong vụ này chính là bọn cướp của giết người (chúng đã dùng cả vũ khí do nhân dân cấp cho để bắn vào những người dân vô tội), và thế là bọn cướp nghiễm nhiên được "luật pháp" bảo vệ, chỉ vì chúng đã mặc quần áo bộ đội và công an (cũng là của dân cấp cho) và phải "thi hành lệnh của cấp trên"!
  Mà ở VN ngày nay không chỉ có một "vụ Đoàn Văn Vươn"!
  Hỡi ôi "luật pháp VN"!!!

  Trả lờiXóa
 4. GS Cống có thể đặt mình vào vị trí của NĐC, nhưng NĐC thì không thể đặt mình vào vị trí của GS Cống. Vì thế, những lời bàn của GS Cống NĐC nói riêng và đám lãnh đạo cộng sản nói chung không hiểu được.

  Trả lờiXóa
 5. Hành động truy tố nhân dân Đồng tâm của CA Hà Nội, đúng là " đêm giữa ban ngày ", "thời đểu cáng lên ngôi". Nguyên tắc "đảng lãnh đạo toàn diện, tuyệt đối về mọi mặt" đã cho ta suy luận rằng : Lời cam kết của ông Chung với bà con Đồng Tâm là có sự thống nhất, chỉ đạo của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội. Trong đó Ông Chung vừa phó bí thư kiêm Chủ tịch Hà Nội. Công an Hà Nội dưới quyền chỉ đạo trực tiếp của Ủy ban nhân dân Hà Nội. Như vậy lời cam kết có chữ ký và điểm chỉ của ông Chung là đã có sự tính toán và âm mưu lật lọng bà con Đồng Tâm. Hành động truy tố hình sự nhân dân Đồng tâm là vô đạo . Chính quyền lừa dối, lật lọng với bà con Nông dân thì đại diện cho ai và vì ai??

  Trả lờiXóa
 6. CHÚNG NÓ đã dồn dân đến chân tường rồi !!!.

  Trả lờiXóa
 7. Cụ Thiệu đã dạy" đừng nghe những gì vc nói hãy nhìn những gì chúng làm!" Tại dân mình ngu không chịu học lời thánh mới ra nỗi này.

  Trả lờiXóa