Translate

Trang BVB1

Thứ Tư, 5 tháng 7, 2017

Tàu tuần duyên Mỹ cập cảnh Cam Ranh tham gia giao lưu hải quân


Tàu tuần duyên Mỹ cập cảnh Cam Ranh tham gia giao lưu hải quân
Đại diện Vùng 4 Hải quân tặng hoa đại tá Alexis Walker - Trưởng đoàn Hải quân Hoa Kỳ. (Ảnh: Tiên Minh/TTXVN)

Ngày 5/7, tàu tuần duyên USS Coronado (LCS-4) và tàu cứu hộ USNS Salvor (T-ARS-52) của Hải quân Hoa Kỳ đã cập Cảng quốc tế Cam Ranh (tỉnh Khánh Hòa) để tham gia Chương trình giao lưu Hải quân (NEA) thường niên lần thứ tám giữa Hải quân nhân dân Việt Nam và Hải quân Hoa Kỳ.

Ngày 5/7, tàu tuần duyên USS Coronado (LCS-4) và tàu cứu hộ USNS Salvor (T-ARS-52) của Hải quân Hoa Kỳ đã cập Cảng quốc tế Cam Ranh (tỉnh Khánh Hòa) để tham gia Chương trình giao lưu Hải quân (NEA) thường niên lần thứ tám giữa Hải quân nhân dân Việt Nam và Hải quân Hoa Kỳ.
Theo kế hoạch, từ 5-10/7, bên cạnh các hoạt động giao lưu văn hóa, thể thao, Chương trình NEA lần thứ tám tập trung vào các hoạt động trao đổi kỹ năng về quân y, cứu hộ trên biển, an ninh hàng hải và thực hành Bộ Quy tắc ứng xử cho những cuộc chạm trán ngoài ý muốn trên biển.
Chiều 5/7, tại thành phố Nha Trang, lãnh đạo Ủy ban nhân dân tỉnh Khánh Hòa tiếp xã giao các sỹ quan dẫn đầu nhóm công tác của Hải quân Hoa Kỳ.
Năm nay là lần đầu tiên hoạt động giao lưu giữa Hải quân nhân dân Việt Nam và Hải quân Hoa Kỳ diễn ra tại tỉnh Khánh Hòa kể từ khi chương trình này được thiết lập vào năm 2010.
Tàu tuần duyên Mỹ cập cảnh Cam Ranh tham gia giao lưu hải quân - Ảnh 1.
Tàu khu trục USS Coronado neo đậu tại Cảng quốc tế Cam Ranh. (Ảnh: Tiên Minh/TTXVN)
Tàu tuần duyên Mỹ cập cảnh Cam Ranh tham gia giao lưu hải quân - Ảnh 2.
Trung tá Douglas (Hải quân Hoa Kỳ) giới thiệu 
khoang chỉ huy tàu USS Coronado. (Ảnh: Tiên Minh/TTXVN)
Trung tuần tháng Sáu vừa qua, tàu USS Coronado của Hải quân Hoa Kỳ cũng đã cập Cảng quốc tế Cam Ranh với mục đích kỹ thuật, tiến hành bảo dưỡng dự phòng viễn chinh.
Tàu tuần duyên USS Coronado chính thức vào biên chế của Hải quân Hoa Kỳ hồi tháng 4/2014, là chiếc tàu tác chiến ven bờ thứ tư và là chiếc thứ hai thuộc lớp tàu Independence được biên chế trong Hải quân Hoa Kỳ.
Tàu USS Coronado có lượng giãn nước 2.790 tấn, dài 127m, rộng 30,5m, tốc độ tối đa 47 hải lý/h, tầm hoạt động đến 8.000km với tốc độ 20 hải lý/giờ.
USNS Salvor là một trong số bốn tàu cứu hộ, cứu đắm và là một trong 15 tàu thuộc Chương trình Hỗ trợ dịch vụ của Bộ Tư lệnh Hải vận Quân sự Hoa Kỳ.
Tàu dài 78m, lượng giãn nước toàn phần trên 3.280 tấn, đạt tốc độ tối đa 14 hải lý/giờ và được thiết kế phù hợp với các hoạt động cứu nạn, cứu hộ trên biển với phạm vi hoạt động khá rộng.

6 nhận xét:

 1. Tín hiệu trời đất phù độ cho dân tộc VN giữ được biển đảo không để cho bọn giặc ngoại xâm TQ im lìm nuốt gọn đất nước này: đã để cho Hoa Kỳ sang đây để giúp VN giữ vững chủ quyền đất nước. Nhưng mọi người, trong đó có tôi vẫn lo vì Đảng cộng sản VN (sớm nắng, chiều mưa) không biết đâu mà lường. Nếu TQ chỉ đạo đẩy Hoa Kỳ ra khỏi VN thì lúc ấy, TQ sẽ im lìm và nuốt gọn.

  Trả lờiXóa
 2. Giao lưu giữa HQ Mỹ và VN là bước đi cần thiết và đúng đắn của lãnh đạo VN. VN là nước nhỏ, yếu về kinh tế và quân sự trước sự tham vọng chiếm đoạt HS, TS của T.Q. Hợp tác quân sự với Mỹ, Nhật, Hàn, Ấn độ và Nato là cách hỗ trợ từ xa nhằm VN bảo vệ toàn vẹn chủ quyền biển đảo hiệu quả nhất.

  Trả lờiXóa
 3. Nhìn nét mặt của người Hoa Kỳ thân thiện bao nhiêu thì nét mặt bọn vs chán bấy nhiêu như kiểu bọndu côn vậy.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Quan bám bệ
   Hải quân bám bờ
   Dân bám bể

   Xóa
 4. HK đánh hàng nghìn trận nhưng chưa chiếm của ai mét đất nào, bọn leo lẻo 4 tốt thì rình sơ hở là lụm luôn, chưa chiếm thì tranh chấp, chiếm rồi thì bảo nó có từ thời thượng cổ

  Trả lờiXóa
 5. Có vẻ VN và Hoa Kỳ sẽ còn dính dáng tới nhau lâu dài... Khó chối bỏ, đó là mặt tích cực đối với đa số NDVN.

  Trả lờiXóa