Translate

Trang BVB1

Thứ Năm, 27 tháng 7, 2017

Di sản phá phách của Nguyễn Tấn Dũng đẩy đất nước vào suy sụp cạn kiệt

TT Nguyễn Tấn Dũng. Ảnh: Reuters.Cạn kiệt là “từ khóa” của mọi từ khóa miêu tả ngắn gọn hiện tình đất nước Việt Nam. Mọi thứ đang cạn kiệt. Công bố Ngân hàng Thế giới trung tuần tháng 7-2017 cho biết Việt Nam là một trong những quốc gia có tỷ lệ nợ công tăng nhanh nhất thế giới. Nợ công Việt Nam hiện lên đến 2,68 triệu tỷ đồng, tăng từ 36,5% GDP năm 2001 lên 62,2% GDP năm 2015. Tính đến giữa tháng 7-2017, nợ công Việt Nam tương đương khoảng 94,8 tỷ USD.
Điều này cho thấy không chỉ tình trạng khủng hoảng ngân sách mà còn khủng hoảng chính sách và khủng hoảng điều hành. Nói chính xác hơn là “khủng hoảng năng lực điều hành”. Cái gọi là “Luật quản lý nợ công”, áp dụng từ ngày 1-1-2010, đã không thể tạo ra hàng rào luật hiệu quả. Nó không kiểm soát được những “thành tích” bòn rút ngân sách, và tệ hơn, nó gián tiếp hình thành nên các cách thức lách luật với sự bùng nổ các nhóm lợi ích.
Di sản ăn chụp vô độ và phá phách vô tội vạ của Nguyễn Tấn Dũng cộng với “nội các” kế nhiệm tập trung nhiều kẻ bất tài nhất lịch sử chính trị cộng sản Việt Nam càng đẩy nhanh tốc độ suy sụp.
Ngày 10-5-2017, khi bế mạc Hội nghị trung ương 5, Nguyễn Phú Trọng vẫn kiên trì rằng kinh tế thị trường định hướng XHCN là “một vấn đề lý luận và thực tiễn cơ bản”, “một sáng tạo mới của Đảng ta”… Những điều ấy là gì? Rất khó có thể biết Trọng có thật sự hiểu những gì ông ta nói hay không. Nó quá mơ hồ so với những con số thống kê dễ thấy chẳng hạn số nợ công cụ thể mà mỗi người Việt Nam, bất luận tuổi tác, phải gánh chịu là hơn 1.000 USD.
Có một “thực tiễn” mà hệ thống lãnh đạo cần “sáng tạo” để nhận biết họ đang ở đâu: Chưa bao giờ hệ thống chính trị lãnh đạo cạn kiệt nhân lực có tài bằng lúc này. Không có yếu tố “cá nhân” nào nổi trội trong hệ thống cầm quyền đương nhiệm. Không gương mặt nào xứng đáng đại diện cho “trí tuệ Việt”. Họ tăm tối. Họ đần độn. Họ chậm chạp và hoàn toàn đi bên lề sự phát triển của thế giới bên ngoài. Họ phát biểu giống nhau, nói dối giống nhau, hành xử quê mùa giống nhau. Họ xem thường dân hệt như nhau.
“Một số tổ chức, cá nhân lên tiếng hô hào thế này thế nọ nhưng những người đó, tổ chức đó làm gì cho đất nước? Chưa làm gì cả…” – Nguyễn Thị Kim Ngân phát biểu cách đây một năm. Khó có thể đánh giá nhân dân đã làm được gì cho đất nước bằng nhãn quan rất hẹp như thế nhưng dễ thấy rằng nhân dân không có vai trò gì trong các dự án ngàn tỷ đắp chiếu trùm mềm. Nhân dân không có trách nhiệm trong việc làm lũng đoạn ngân sách công, nơi về nguyên tắc thuộc quyền giám sát của một tập thể “dân chủ tập trung” mà Kim Ngân làm “chủ tịch”.
Cạn kiệt tài nguyên thiên nhiên. Cạn kiệt cả “nguồn tài nguyên” con người. Việt Nam chưa bao giờ thiếu người tài, ở bất kỳ thời điểm nào trong lịch sử. Nhân tài Việt ngày càng hiếm hoi, bởi nền giáo dục tồi tệ, lại tiếp tục khan hiếm khi nhiều người lần lượt cuốn gói ra đi. Cách thức đối xử người tài là nguyên nhân lớn nhất chứ không chỉ bởi nghèo và thiếu phương tiện. Cách thức sử dụng nhân tài và chính sách giáo dục là những bế tắc dai dẳng nhất của đất nước. Nó sẽ không bao giờ tháo gỡ được nếu chính sách giáo dục đang được thực thi là một chính sách “ngu để trị”.
Một bài báo của Tạp Chí Cộng Sản đề ngày 9-1-2012 cho biết, “Ngày 8-1, tại Hà Nội, Trung ương Hội Khoa học phát triển nguồn nhân lực-nhân tài Việt Nam đã tổ chức Đại hội toàn quốc nhiệm kỳ II… Trong 5 năm qua, từ chỗ không có một đơn vị thành viên nào với hơn 300 hội viên ban đầu, đến nay, Trung ương hội có 725 hội viên, 4 thành hội, tỉnh hội, 14 chi hội và 30 đơn vị trực thuộc Trung ương hội…”. Thật khó có thể tưởng tượng đó là một tổng kết về nguồn nhân tài. Có những sự thật không được nêu ra trong “kết quả 5 năm”. Đó là những đêm không ngủ của vô số phụ huynh trằn trọc xoay sở đưa con em đi tỵ nạn giáo dục. Đó là hiện tượng có những người Việt ở nước ngoài làm rạng danh dân tộc nhưng không bao giờ muốn trở về phục vụ một đất nước đang giãy giụa trên mớ “nghị quyết trung ương đảng về đổi mới giáo dục”. Chảy máu chất xám thật ra không tệ hại bằng sự bất lực kêu gọi đóng góp chất xám. Đảng thật ra không thể và không bao giờ biết cách “làm giáo dục”. Mới đổi mới giáo dục, trước hết cần đổi mới chính hệ thống đảng.
Đất nước này có nhiều “mũi nhọn”: mũi nhọn kinh tế, mũi nhọn du lịch, mũi nhọn giáo dục, mũi nhọn văn hóa… Nó thiếu một mũi nhọn quan trọng: “mũi nhọn nhận thức”, để giới lãnh đạo có thể tự đâm vào đầu đủ đau để nhắc rằng họ đang làm đất nước tụt hậu và đổ nát như thế nào. Chưa bao giờ vấn đề bạo lực xã hội khủng hoảng như hiện nay. Nếu cách đây 10 năm, một vụ nữ sinh đánh nhau có thể làm rúng động xã hội, bây giờ, xã hội chứng kiến nhiều chuyện khủng khiếp hơn vậy vạn lần. Đời sống không chỉ bất an bởi nguồn thực phẩm mà còn là sự bùng nổ những cuộc thanh toán chém giết. Và cả những cuộc trả thù rùng rợn mà quan chức chế độ cũng trở thành nạn nhân.
Chưa bao giờ bất công, bất tín và bất nhân trong một xã hội “thượng tôn pháp luật” phát triển tràn lan như lúc này. Hãy thử đặt câu hỏi tại sao một côn đồ như Phan Sơn Hùng liên can vụ đánh đập phụ nữ lại vẫn nhơn nhả ung dung? Hắn có phải là một thứ công cụ nối dài của bộ máy công an? Có những câu hỏi không bao giờ có thể trả lời. Có những cái chết trong đồn công an không bao giờ được làm sáng tỏ. Đất nước đang cạn kiệt mọi thứ. Cạn kiệt ánh sáng lương tâm và ánh sáng công lý.
Tấm ảnh Nguyễn Xuân Phúc trong buổi lễ tôn vinh Bà mẹ Việt Nam anh hùng ngày 22-7-2017 cho thấy một điều khác. Hàng triệu triệu người Việt đã bị xô đẩy vào một cuộc chiến “giải phóng” mà hàng chục năm sau vết thương chia cắt dân tộc vẫn chưa lành. “Xương trắng Trường Sơn”, như được thuật trong hồi ký của cán bộ tập kết Xuân Vũ in tại Sài Gòn năm 1974, vẫn là một màu trắng vô hồn cho những mất mát của bất kỳ bà mẹ Việt Nam nào đội giải khăn tang chiến tranh. Việt Nam không chỉ có những bà mẹ đau buồn của một phía. Phía bên này, cũng còn có vô số bà mẹ đau khổ. Làm sao có thể hàn gắn lòng người chia cắt khi mà kẻ thủ thắng vẫn vét cạn lương tâm hành xử hậu chiến để lấp đầy vào đó những thói thường hả hê?
Điều mỉa mai là quân đội của “Hanoi’s war”, như miêu tả trong tác phẩm của sử gia Lien-Hang T. Nguyen, ngày nay dường như không đủ khả năng bảo vệ đất nước. Quân đội đang như một đế chế bất khả xâm phạm, với những bất công giữa “giai cấp lính” với “giai cấp sĩ quan”, hệt như những bất công trong xã hội, giữa nhung nhúc người nghèo khổ với đám tư bản đỏ bỏ ra 3 tỷ USD mua nhà ở nước ngoài. Quân đội ấy, từng tự hào đánh tan những kẻ thù khổng lồ, có thể hiệu triệu được lòng dân để chống lại tên khổng lồ Trung Quốc? Liệu niềm tin người dân cho quân đội cũng đang bị cạn kiệt?
Một đất nước suy yếu không phải vì nó là một đất nước nghèo. Một quốc gia suy yếu là một quốc gia chỉ còn “hèn khí” thay cho “hùng khí”. Một quốc gia thật sự đi đến thời khắc của tối tăm là khi mà lòng yêu nước bị ném vào chốn lao tù. Một quốc gia thật sự suy vong là một quốc gia mà lòng yêu nước của người dân bị làm cho ngày một cạn kiệt, bởi những bản án chính trị phi lý dành cho những tấm lòng ái quốc mà chính bản thân nhà cầm quyền còn chưa bao giờ đủ dũng khí để thể hiện cho ra khí phách thể thống một quốc gia.
Mạnh Kim
(FB Mạnh Kim) 
---------------

21 nhận xét:

 1. Anh Ba X đẹp trai nhưng anh phá nước dữ quá.

  Trả lờiXóa
 2. đảng của thím ngân ngu có cho ai làm gì đâu ? đòi độc quyền thì ai lam gì được ..

  Trả lờiXóa
 3. Trong gia đình,những đứa con không ngoan thường là phá gia chi tử.
  Đau đớn nhất cho mẹ VN khi sinh những đứa con hoang đàng csvn,đứa thì giang hồ chợ búa,đứa hoạn lợn,đứa bẻ ghi,đứa cạo mủ cao su... ham chơi trội hơn ham làm,thích lấy của người làm của mình...thích vơ vét ngay cả của cha của mẹ nó cũng không từ. Mẹ VN ơi,tiêu mẹ của tôi rồi,đổi mới cuộc sống đi,ngay thôi.

  Trả lờiXóa
 4. Thời kỳ Nguyễn Tấn Dũng là một giai đoạn "mua quan bán chức" mãnh liệt nhất. Bọn Tàu nhân cơ hội này vung tiền cài cắm vô thiên lủng gián điệp của chúng trong tất cả các lĩnh vực, các tầng bậc của bộ mày lãnh đạo Việt Nam. Đến nỗi, CTN Trần Đại Quang đã phải thốt lên: Tình hình lọt lộ bí mật nhà nước là rất nghiêm trọng.
  Theo Clip Trương Giang Long," Bọn Tàu đã cài cắm hàng trăm nội gián, từ hàng trăm ấy sinh ra hàng nghìn hàng vạn". Trong số 400 tướng Công an, 500 tướng Quân đội đi lên bằng "thị trường sao và vạch", ai là người mà Tướng TGL đã đề câp? Khi chiến tranh xảy ra, giặc Tàu đội lốt Tướng Việt Nam thì kết quả ra sao ta đã biết trước rồi!
  Khỏi phải bàn thì ai cũng biết là: Trước sau gì cũng Mất Nước!

  Trả lờiXóa
 5. Chỉ có xóa bỏ chế độ cộng sản VN, chọn lại những người ưu tú ở ngoài nước về lãnh đạo, lúc đó VN còn hy vọng, nếu còn để các ông cộng sản này đất nước càng ngày càng đói nghèo thêm.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. 19:26 nói Quá chính xác; nhưng xóa bằng cách nào? cs nó không cho phép tranh luận đúng sai phải trái, nó cứ sai, cứ dùng bạo lực để giữ quyền đấy; ai chỉ trích phê phán thì nó bắt câm miệng (giam vào tù) bằng quy cho các tội "tuyên truyền chông phá..." như Chị Thêu, chị Nấm, chị Nga... đấy? đã ai liều chết diệt được thằng độc tài nào lớn để cảnh cáo chưa mà mong nó từ bỏ được cái quyền tự do lừa cướp của Cosavina Group? Người ta ngu đến độ tự tử nhưng không dám diệt cái thằng nó làm cho mình phải tự tử- thế thì có đến năm 10000 cũng không diệt được độc tài cs; thôi tìm cách đóng bè mà vượt biển may thì đến bến tự do để làm người; không thì chết nuôi cá cho rồi. Hết đường sống với đảng csVN rồi tiếc gì nữa?

   Xóa
 6. Đồng chí Nguyễn Tấn Dũng là người có công lớn trong việc chuyển nền hành chính nước nhà từ "Hệ phong bì" sang "Hệ va ly".

  Trả lờiXóa
 7. Tôi xin được mạn phép bổ sung thêm là hơn 3 tỷ Mỹ kim chỉ là con số mà các đại tư sản đỏ (con cháu rất ngoan của Bác) đã dùng trong năm vừa qua để mua nhà ở chỉ nước Mỹ thôi ! Còn chưa kể đến các quốc gia khác nữa, như Singapore hay Châu Âu v/v.

  Trả lờiXóa
 8. Toàn là những tên dốt nát thì đất nước chỉ có thế thôi

  Trả lờiXóa
 9. Thời kỳ bùng nô mua quan bán chức. Thời kỳ " hình thành các nhóm lợi ích, bòn rút ngân sách, ăn chụp, phá phách vô tội vạ, nội các kế nhiệm tập trung nhiều kẻ bất tài nhất trong lịch sử". Thượng bất chính, hạ tất loạn. Các địa phương, và các doanh nghiệp nhà nước cứ theo cái mô hình " bùng nổ" ấy mà phát triển mạnh mẽ, ngày càng tinh vi hơn. Hô hào chống tham nhũng, nhưng không làm đến nơi đến chốn thì chẳng đứa nào sợ. Thấy tội phạm tham nhũng mà không xử được , thì xã hội này chắc loạn rồi...? chưa bao giờ tội phạm kinh tế lại nhiều như bây giờ... Tôi tin là vẫn còn rất nhiều người tốt... Hãy mạnh tay cứu lấy đất nước.

  Trả lờiXóa
 10. Nhân dân Kiên Gianglúc 10:59 28 tháng 7, 2017

  ĐÓ LÀ SẢN PHẨM CỦA CÔNG TÁC CÁN BỘ CỦA ĐCSVN KHI XẾP NHỮNG KẼ THIẾU ĐỨC, THIẾU TÀI MÀ LÓNG THAM VÀ SỰ TÀN ĐỘC DƯ THỪA NHƯBA X. ĐẤT NUÓC PHẢI TRẢ GIÁ CHO BÈ LŨ BA X HÀNG THẾ KỶ

  Trả lờiXóa
 11. Theo cách nào đó, Nguyễn Tấn Dũng góp phần lớn để csVN lòi ra bộ mặt thật cực kỳ xấu xa bỉ ổi! Dẫn đến việc thoái trào của CNCSS tại Việt Nam - chỉ là vấn đề thời gian!

  Trả lờiXóa
 12. Cả một tập thể chứ chẳng riêng gì Ba Dũng . Phải nói chính xác một tập thể thống trị phá hoại với danh nghĩa ĐẢNG CSVN .

  Không còn Ba Dũng này thì tiếp tục có Ba Dũng khác do Đảng đề cử và một bầy tôi tớ ăn theo . Người Việt còn khổ nạn dài dài cho đến khi nào không còn Đảng lãnh đạo .

  Trả lờiXóa
 13. Tôi là một công dân
  Thật tôi không hiểu nổi
  Đảng ta rất "sáng suốt"
  Mà thời gian vừa qua
  Lại tuyển chọn những người
  Học vấn rất là thất
  Y tá: Nguyễn Tấn Dũng
  Đưa lên làm Thủ tướng
  Phải chăng Nguyễn Tấn Dũng
  Là con ông, cháu cha
  Hoặc là do bọn phản động
  Bọn "diễn biến hòa bình"
  Bọn tình báo Hoa Nam
  Chúng mất nhiều công phu
  Đưa được Nông Đức Mạnh
  Là một tay người rừng
  Lên làm Tổng Bí thư
  Cùng với Nguyễn Tấn Dũng
  Đúng một cặp bài trùng
  Một Đảng - một Chính phủ
  Dốt nát và tham lam
  Lãnh đạo toàn đất nước
  Kéo dài hơn mười năm
  Chúng để lại hậu quả:
  Đạo đức người đảng viên
  Không còn trong sáng nữa.
  Tài nguyền của đất nước
  Chúng phá hoại cạn kiệt.
  Đất nước có phát triển
  Chỉ hào nhoáng bề ngoài
  Chúng phấn hóa xã hội
  Hai giai cấp rõ ràng
  Giàu có là đảng viên
  Kẻ có chức, có quyền
  Nghèo khó là công, nông
  Là những người lam lũ.
  Chúng để lại hậu quả
  Thù trong là dân chúng
  Giặc ngoài là Trung Quốc
  Chúng để lại nợ nần
  Không biết đến bao giờ
  Việt Nam trả hết nợ.  Trả lờiXóa
 14. Xin kính thưa tất cả anh em chiến hửu thuộc LLVT .tôi là một quân nhân thuộc E 429 F302 đả 6 năm tham chiến trên chiến trường K ,những đồng đội tôi có liệt sĩ AHLLVT Vũ Đức Sớ ( quảng Ninh) hay lê thái Bê ! lúc đó tại sao tôi rời trường đại học để tham gia " hồng quân " theo lời ông Kiệt > vì những năm đó chủ trương của đảng cộng sản VN thời đó rất đúng đắn " CÂU KHẨU HIỆU MÀ CHÚNG TÔI NHỚ NẰM LÒNG - KẺ THÙ TRƯỚC MẮT LÀ ĐẾ QUỐC MỶ ,NHƯNG KẺ THÙ TÀN ĐỘC VÀ LÂU DÀI CHO ĐẤT NƯỚC LÀ BỌN TRUNG QUỐC BÁ QUYỀN XÂM LƯỢC " ,sau 42 năm giử gìn hoà bình và yên ổn ? đảng và chính phủ đả LÀM CÁI GÌ CHO ĐẤT NƯỚC GIÀU MẠNH ! HAY LÀM CHO ĐẤT NƯỚC NHỤC NHẢ VÀ HÈN KÉM NHƯ HIỆN NAY ? VỚI CHĂN ÊM NỆM ẤM ,XE KHŨNG ,BIỆT PHỦ ,COCC THAY NHAU LÀM QUAN ,ĐẾN KHI CHẾT VÀO NGHĨA TRANG CÒN PHÂN BIỆT ĐÂU LÀ LÍNH ĐÂU LÀ TƯỚNG ? THÊ MÀ mụ chủ tịch quốc hội còn hỏi rằng " các ông các bà khi kêu gọi bầu cử ,kêu gọi dân chủ ,đa nguyên ,đa đảng ĐẢ LÀM CÁI GÌ CHO TỔ QUỐC ? CÒN BÀ TỪ KHI LÀM CTQH bà đả làm gì cho dân chúng tôi ? trì hoãn luật biểu tình ? thêm tội danh vu cáo ,bôi nhọ lãnh đạo vào luật ? luật sư tố cáo thân chủ ? bà và cái đống đại bie u63 quốc hội không do chúng tôi bầu lên mà đảng cử đả CHẲNG LÀM NÊN CÁI TÍCH SỰ GÌ CHO NHÂN DÂN VN KHI TRUNG QUỐC 2 LẦN ĐƯA DÀN KHOAN VÀO VÙNG BIỂN VN ,BÀ CÂM MỒM Á KHẨU KHÔNG RA ĐƯỢC 1 NGHỊ QUYẾT CHỐNG TRUNG QUỐC XÂM LƯỢC THÌ CÒN NGỒI BÁO CỐ LÀM GÌ ? BÀ ĐỂ CHO FORMOSA ,VỈNH TÂN ,LEE & MAN XẢ THẢI GIẾT DẦN DÂN VN MÀ KHÔNG PHÁT BIỂU 1 CÂU ? THẾ CÓ NHỤC CHO QUỐC THỂ HAY KHÔNG ?Rồi ngày mai đây nếu trung quốc có xâm chiếm đất nước 1 lần nửa tôi quyết KHÔNG CHO CON TÔI THAM GIA QUÂN ĐỘI ! vì chỉ làm giàu cho quan chức ,quân đội đi làm kinh tế ,mua quan bán chức ,số còn lại ỷ thế có công chỉ khư khư ôm cái sổ hưu ,hùa theo chính quyền phản dân hại nước hiện nay? bây giờ người dân đả ý thức ,không còn ý chí lý tưởng để chiến đấu ? vì chiến đấu cho ai > cho lũ COCC ra nước ngoài mua biệt thư ,du học còn chúng tôi hằng ngày sau 39 năm hơn 60 mà vẩn phải cày kiếm tiền ! bất công ? phải giải thể chế độ hiện nay tự dưng sẻ hoá giải bài toán trung quốc ! chỉ vì MUỐN DUY TRÌ CHẾ ĐỘ ĐỘC TÀI ĐỘC TÔN ĐỘC ĐẢNG MÀ MỘT SỐ NGƯỜI TRONG BBT BCT TW ĐẢ VÀ ĐANG LÀM NỘI GIÁN TAY SAI CHO GIẶC NGAY TẠI ĐẦU NÃO CỦA ĐẤT NƯỚC ( theo thiếu tướng trương giang Long ) diệt lũ hán gian diệt bọn quan lại tham nhũng ,là tiêu diệt trung quốc ! muốn diệt trung cộng phải phế bỏ chế độ cầm quyền hiện nay ! chỉ những ai mù mờ chính trị có sân sau với chính quyền còn theo đảng mà thôi ? hảy nhìn các quan chức công an tỉnh bí thư chũ tịch giám đốc tập đoàn ,tiền cả ngàn ngàn tỷ không phải 1 ,2 tỷ ,làm ra đóng thuế cho chúng tham nhũng hết dân sống bắng cái gì ! chúng thì xây biệt phủ cả ngản m2 ! vậy thì nếu có chiến sự thì dân VN chiến đấu cho ai ? ngay cả TBt " đánh chuột vở bình " thì còn mong gì ? muốn diệt trung phải diệt cộng

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng ý nhiều người.
   Một tỷ cái like.

   Xóa
 15. Vấn đề là CƠ CHẾ, tôi chỉ trách TBT.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hoàn toàn chính xác: độc đảng không để tham nhũng thì độc đảng để làm gì? tay Trọng mới chính là tham nhũng gốc- mà nguyên nhân gốc là ĐIỀU 4 HIẾN PHÁP- đảng tự cho mình quyền sinh quyền sát mọi việc, để "bao nhiêu lợi quyền ắt qua tay mình"

   Xóa
 16. Sao không khởi tố hình sự, cho tay Ba Dũng đi tù vì những tội tày đình ấy nhỉ?...

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Suy cho cùng, nếu theo điều 4 hiến pháp thì Ba Dũng không có tội to nhất- mà chính là tổng bí thư Nguyễn phú Trọng và cả lũ bộ chính trị đảng csVN.

   Xóa
 17. Năm 2000 khi nghe Tấn Dũng phát biểu hội nghị, Tôi bỏ ra ngoài và nói "Đm thằng này mà lên làm Thủ tướng đất nước xuống hố..." ....sau đúng vậy...
  Nhưng không chỉ ông Dũng.....mà rất nhiều ông như ông Dũng từ TƯ đến xã....cái khốn nạn chính là cái cơ chế để đưa những lớp người như thế lên nắm quyền...
  Hiền tài là nguyên khí quốc gia...cơ chế tuyển chọn, bổ nhiệm, giám sát....nó tạo ra lớp người đó....ông Dũng chỉ là đại diện mà thôi....không có ông Dũng có khi có ông khác còn khốn nạn hơn....
  Cao hơn hết hãy sớm đoạn tuyệt với sự độc đoán chính trị....xây dựng nhà nước pháp quyền, xã hội văn minh dân chủ.....

  Trả lờiXóa