Translate

Trang BVB1

Chủ Nhật, 9 tháng 7, 2017

Ông Chung đã phải làm một việc trái luật

Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung phát biểu với người dân Đồng Tâm - Ảnh 1.
Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung phát biểu
Dự thảo kết luận thanh tra là tài liệu nằm trong danh mục bí mật nhà nước. Nó phải được giao cho đối tượng bị thanh tra để họ chuẩn bị tài liệu giải trình trước khi kết luận và công bố.
Tôi không hiểu vì lý do gì mà tướng Chung đã phải làm một việc trái luật, công bố "dự thảo thanh tra" trước khi người dân Đồng Tâm và các luật sư của họ có thể tiếp cận văn bản, trao đổi chứng cứ, đối chiếu ranh đất...
Các báo cáo thanh tra trước đây của HN đã từng chỉ ra rằng:
Dù ngày 14-4-1980, Phó thủ tướng Đỗ Mười ký quyết định 113/TTg "duyệt cấp cho Bộ Quốc phòng (BQP) 208 hecta thuộc xã Trần Phú, Nông trường Lương Mỹ", xây dựng đợt I sân bay Miếu Môn. Nhưng, từ đó đến nay, chẳng có cái sân bay nào được xây ở đây cả. Cho tới trước khi có "Dự án", BQP "chưa hề thực hiện bồi thường, hỗ trợ cho các hộ đang sử dụng đất" ở đó và cho tới ngày 1-12-2014, cả BQP lẫn tỉnh Hà Sơn Bình trước đây, lẫn Hà Tây và Hà Nội về sau, “chưa có văn bản nào xác định ranh giới khu đất này”.
Trên thực tế, ở đây, cũng có một đơn vị quân đội, Lữ đoàn 28 (nhận bàn giao từ Bộ Tư lệnh Công binh từ năm 1989). Về mặt nội bộ thì năm 1992, Lữ 28 có tiến hành lập sơ đồ khu đất. Nhưng, mãi tới năm 2014, đơn vị này mới có văn bản gửi Sở Tài Nguyên Môi trường Hà Nội xin cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất 236,7 hecta, nhiều hơn 28,7 hecta so với diện tích mà năm 1980 Thủ tướng cấp. Ngày 27-3-2015, Bộ Tổng Tham mưu mới thu hồi 50,03 hecta đất thuộc khu này từ Lữ 28 để giao cho Viettel.
Chưa nói tới việc có nên lựa chọn vị trí đặt dự án của Viettel tại khu vực trước đây định làm sân bay ở Miếu Môn hay không [chứ không phải là đất sân bay như mọi người lầm tưởng và ông Chung khẳng định], việc xác lập ranh giới chính xác, đâu là dự án Quốc phòng đâu là đất nông nghiệp của người dân, là vô cùng cần thiết. Như trên đã nói, Quyết định 113/TTg năm 1980 chưa có sơ đồ khu đất. Bằng chứng xác thực nhất là dân, đặc biệt là những nhân chứng như cụ Kình, cần phải được thu thập thận trọng trước khi ra quyết định.
Hôm qua, tôi chưa viết ngay vì muốn nghe lại đoạn video clip dưới đây và tôi muốn nhắc lại điều tôi đã viết hôm 17-4 rằng TÔI TIN Ở CỤ KÌNH: "Một ông cụ trên 80 điềm đạm, mẫn tiệp - có thể trình bày lịch sử làng chi tiết như thế này - chắc chắn phải là một người không chỉ thông tuệ mà còn vô cùng tử tế".
Huy Đức/(FB Trương Huy San)
-------------

8 nhận xét:

 1. Ông ta làm trái Dân luật nhung làm đúng luật Đảng !
  Đó là thảm kịch và vấn đề "thiên nan vạn nan" cho đại đa số nhân dần đồng bào VN.,không biết bao giờ mới thoát ra được,trừ khi mọi
  người biết đoàn kết để tự cứu vì "tận nhân lực tri thiên mệnh"!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. quen ngồi xổm lên luật, đánh rắm vô dư luận rồi

   Xóa
 2. Người ký quyết định thành lập đoàn thanh tra là chủ tịch thành phố, do đó chủ tịch TP cũng sẽ là người ký kết luận thanh tra. Khong có lý lẽ đúng nên vị lãnh đạo Chung đã phải dù dân, phải dọa dân, đppfng thời vuốt dân về truyền thống cách mạng của Đồng Tâm. Ô hay, cách mạng là cách mạng. Cách mạng chia ruộng đất cho dân cày, CM thực hiện khẩu hiệu người cày có ruộng. Nay chính quyền vin cớ an ninh quốc phòng chiếm đất của dân để giao cho doanh nghiệp buông súng cầm tiền. Cách mạng đâu cướp đất của dân. Dsich thị là nhóm lợi ích trong bộ QP cấu kết với chính quyền để cướp đất. Họ tranhh thủ vơ vét, chiếm đoạt trước khi cổ phần hóa. Tướng tá kiêm nhà tư sản thì CM cái nỗi gì! Buông súng cầm tiền thì chỉ có mà mất nước. Kinh doanh không phải là chức năng của quân đội.

  Trả lờiXóa
 3. Cuối cùng cũng là Tướng Lưu manh

  Trả lờiXóa
 4. Ông Huy Đức nói đúng, Dự án "sân bay Miếu Môn" là "dự án treo" đã 37 năm và chưa thực hiện "đền bù giải tỏa". Theo Luật đát đai thì dự án treo 10 năm đương nhiên bị xóa. Ngoài ra, "dự án sân bay Miếu Môn" có từ thời Chiến tranh biên giới nhằm phục vụ chiến tranh chống Tàu nên đên nay đã đã không còn tác dụng và đã thu hồi "khủng" đẻ làm sân bay Nội Bài, trong đó có kết hợp phần Quân sự rồi. Tốt nhất, nên để dân làng Hoành tiếp tục sử dụng phần đất trên. Dự án của Viettel nếu cần, phải làm lại từ đầu như tất cả các dự án khác. Người dân xã Đồng Tâm phản ứng là hoàn toàn chính xác.

  Trả lờiXóa
 5. Đất là của dân. Nước là của dân. Quân đội cũng là của dân. Tất cả đều là của dân!!! Nhưng sao không do dân, vì dân???

  Trả lờiXóa
 6. cong san chi muon dan viet nam la ngu dan vi the cac kenh tuyen hinh chi quang cao tro hoi tay no dau chu y doc sach ma tuyen truyen cho nhan dan

  Trả lờiXóa
 7. Hãy thử chỉ cho tôi xem thằng cs nào làm đúng luật...những kẻ bất nhân,suy đồi đạo đức và gian trá chung tay lập nên thể chế luật rừng chuyên chính vô sản thì chả có luật gì ngoài luật rừng!!!!!

  Trả lờiXóa