Translate

Trang BVB1

Thứ Bảy, 3 tháng 2, 2018

Yêu cầu nguyên thư ký ông Xuân Anh giải trình việc nhận ủy quyền nhà của Vũ “nhôm”

Ngôi nhà 51 Nguyễn Thái Học được ông Vũ nhôm ủy quyền cho nguyên thư ký của cựu Bí thư Xuân Anh
Ngôi nhà 51 Nguyễn Thái Học được ông Vũ "nhôm" ủy quyền cho nguyên thư ký của cựu Bí thư Xuân Anh

Chánh Văn phòng Thành ủy Đà Nẵng Lương Nguyễn Minh Triết cho biết đã yêu cầu ông Hồ Ánh giải trình về việc nhận ủy quyền nhà từ ông Phan Văn Anh Vũ.

Thông tin ông Hồ Ánh (Phó Văn phòng Tổng hợp, Văn phòng Thành ủy Đà Nẵng, nguyên thư ký của cựu Bí thư Nguyễn Xuân Anh) được vợ chồng ông Phan Văn Anh Vũ (còn gọi là Vũ "nhôm") ủy quyền sử dụng một căn nhà mặt phố đắt đỏ của Đà Nẵng, đang gây xôn xao dư luận mấy ngày qua...
Cụ thể, năm 2013 khi đang công tác tại Văn phòng UBND TP Đà Nẵng, ông Hồ Ánh được vợ chồng ông Vũ "nhôm" ủy quyền sử dụng lô đất, nhà, tài sản gắn liền trên đất tại số 51 Nguyễn Thái Học. Hợp đồng có thời gian 3 năm.
Ngoài ra, hợp đồng ủy quyền còn cho phép ông Hồ Ánh được quyền nhập hộ khẩu tại địa chỉ căn nhà tại số 51 Nguyễn Thái Học nói trên. Và thực tế, sau khi nhận ủy quyền, ông Hồ Ánh đã nhập cả hộ khẩu của mình cùng vợ, con về địa chỉ của ngôi nhà trên.
Được biết, ngôi nhà này nằm gần các ngôi nhà mà ông Nguyễn Xuân Anh sử dụng (cũng của ông Vũ "nhôm").
Chiều 3/2, trao đổi với Dân trí, ông Lương Nguyễn Minh Triết - Chánh Văn phòng Thành ủy Đà Nẵng cho biết, Văn phòng Thành ủy đã yêu cầu ông Hồ Anh giải trình sự việc trên.
“Đây là vấn đề cá nhân của anh Ánh chứ văn phòng không quản lý việc đó. Theo thông tin báo chí đăng tải thì anh Hồ Ánh nhận nhà hồi đang ở UBND, mới về văn phòng thành ủy đây. Giai đoạn đó ông Ánh không phải là cán bộ của Văn phòng Thành ủy. Tuy nhiên, Văn phòng Thành ủy cũng đã yêu cầu anh Hồ Ánh giải trình và đang đợi văn bản cụ thể từ ông này gửi lên”, ông Triết nói.
Nhóm PV/Dân Trí

1 nhận xét:

  1. Giải trình cách nào thì cũng là một dạng tham nhũng mà thôi. Nếu ông này chỉ là cán bộ kỹ thuật hay viên chức bình thường không quyền hành liên đới gì thì ông Vũ Nhôm có "tài trợ" nhà cho không?Tư cách đảng viên đã không còn, nói gì tới chức tước nơi văn phòng thành ủy ?

    Trả lờiXóa