Translate

Trang BVB1

Thứ Hai, 15 tháng 5, 2017

Giáo dân Diễn Châu, Nghệ An bắt giữ công an, đòi trả tự do cho nhà hoạt động xã hội

Trong hình ảnh có thể có: 6 người, mọi người đang ngồi
Ba công an mặc thường phục bị người dân bắt giữ.
Theo tin tức trên mạng thì anh Hoàng Bình (Hoàng Đức Bình), một người hay đưa tin về vấn đề tranh đấu với Formosa Hà Tĩnh, trên đường đi chung xe với Linh Mục Nguyễn Đình Thục, đã bị công an tỉnh Nghệ An bắt tạm giam theo điều 257, 258 BLHS
Trước việc đó, nhiều người dân ở giáo xứ Song Ngọc biết chuyện đã tụ tập lại phản đối ở khu vực Huyện Diễn Châu, Nghệ An. Có tin là quần chúng đã bắt giữ 3 người công an để đòi công an tỉnh Nghệ An phải thả anh Hoàng Bình, như một phiên bản khác tương tự của vụ việc Đồng Tâm.
Với trực giác của mình, tôi cho là sẽ không có kịch bản Đồng Tâm nào trong việc này và một linh cảm xấu đang sinh ra. Vần đề Formosa không phải là Đồng Tâm và có nhiều cái khác biệt nữa.
Tin mới nhận được là Cảnh Sát Cơ Động với số lượng lớn và phương tiện chống bạo động đã được đưa đến hiện trường.
Sáng nay Cha JB Nguyễn Đình Thục, quản xứ Song Ngọc (FB Dong Lam Nguyen) đang cùng mấy anh chị em đang đi trên đường đến đoạn Đền Cuông, thuộc huyện Diễn Châu, Nghệ An, bị một toán cảnh sát giao thông dừng xe.
Ngay khi lái xe dừng lại, hàng chục tên côn đồ không có sắc phục đã bất ngờ ập đến, giật cửa, cướp người, thô bạo kéo anh Hoàng Bình (Fb Hoàng Bình) bỏ lên xe đem đi mất. Hoàn toàn không có lệnh bắt giữ người.
Trước đó công an Hà Tĩnh vừa ra lệnh truy nã Bạch Hồng Quyền, thành viên Con Đường Việt Nam. Anh Hoàng Bình và Bạch Hồng Quyền là những người luôn sát cánh bên bà con ngư dân Hà Tĩnh hỗ trợ & đưa tin việc khiếu kiện Formosa trong thời gian vừa qua. Anh Hoàng Bình là thành viên phong trào Lao Động Việt, một phong trào đấu tranh cho quyền lợi của người công nhân Việt Nam.

Anh Hoàng Bình, thành viên phong trào Lao Động Việt.
Ngay lập tức, đã có hàng ngàn người dân tụ tập biểu tình phản đối trên Quốc Lộ 1A. Bà con đã bắt được ba công an mặc thường phục trà trộn vào phá đám. Những người này đang bị giữ làm con tin, theo tấm gương Đồng Tâm, để đòi trả tự do cho nhà hoạt động xã hội Hoàng Bình. Hiện nay linh mục Nguyễn Đình Thục, và các Cha ở các xứ lân cận cùng bà con có thể sẽ tiến về Ủy ban nhân dân huyện Diễn Châu để đòi người và làm việc với nhà cầm quyền sở tại.
Bà con mong nhận được sự hưởng ứng và hỗ trợ của đồng bào cả nước, để làm rõ hành vi "bắt giữ người trái phép" của công an và đòi trả tự do cho người vô tội.

Người dân chặn đường quốc lộ.
Cập nhật lúc 16:37 ngày 15/5: Báo Nghệ An chính thức đưa tin anh Hoàng Bình bị bắt tạm giữ về “hành vi chống người thi hành công vụ; lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức công dân”, phạm vào Điều 257, 258 Bộ Luật Hình sự nước CHXHCN Việt Nam:
>>http://www.baonghean.vn/xa-hoi/201705/nong-bat-doi-tuong-phan-dong-hoang-duc-binh-2808396/index.html

Không có văn bản thay thế tự động nào.

Trong hình ảnh có thể có: ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: ô tô và ngoài trời
Dân Luận sẽ tiếp tục đưa tin về sự việc.
Nguyễn An Dân (Fb): CHUYỆN HOÀNG BÌNH BỊ BẮT Ở NGHỆ AN
Dân Luận tổng hợp/(Dân Luận).

16 nhận xét:

 1. Phong trào Xô Viết Nghệ Tĩnh thế kỷ 21

  Trả lờiXóa
 2. Phản đối hành động vô luân, vô đạo, vô luật pháp của nhà cầm quyền..., Chúng tôi ủng hộ quyền lợi chính đáng của bà con giáo dân, ủng hộ các linh mục, ủng hộ chính nghĩa....

  Trả lờiXóa
 3. Cả thế giới đã biết việc làm bạo ngược của chính quyền... phản đối những kẻ bán rẻ nhân dân vì những đồng tiền bẩn thỉu của Formosa. Ủng hộ giáo dân, ủng hộ các linh mục....

  Trả lờiXóa
 4. Càng ngày,đảng càng tàn bạo như thực dân Pháp năm xưa.
  Vụ này không giống vụ Đồng Tâm,có lẽ sẽ có đổ máu.
  Thật đau đớn cho dân tộc Việt,phải chịu thêm cảnh nồi da xáo thịt.
  Trời tru đất diệt cái chủ nghĩa quái thai mà ông Hồ đã rước về đây để bây giờ,bọn con cháu ông lợi dụng nó để đàn áp đồng bào mình.
  Lợi quyền đã che mờ hết mắt bọn chóp bu khiến chúng không còn nhìn thấy những bài học lịch sử.Càng đàn áp thì càng phản kháng,rồi sẽ đến ngày,chúng mày sẽ không còn chốn dung thân,bị nguyền rủa muôn đời.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. quá đúng, đây là nỗi đau của hầu hết người Việt hiện nay. Không biết bọn cầm đầu csVN còn hành hạ dân tộc này đến bao giờ?

   Xóa
 5. kich ban cua cac nuoc XHCN o dong au cach day 30 nam nay viet nam moi theo kip-mot xh thoi nat thi moi dung den vu luc de dan ap Nd-tat yeu che do doc tai cung xh thoi nat ay sap den ngay tan.

  Trả lờiXóa
 6. Anh Hoàng Bình chỉ vì giúp dân kiện, đòi FORMOSA phải bồi thường mà bị kết tội "xâm phạm lợi ích của nhà nước"?
  Vậy "lợi ích" của nhà nuớc VN là cái gì?
  Tại sao nó - ngược lại với lợi ích của NHÂN DÂN Nghệ -Tĩnh?
  Vì "lợi ích" của NN, hay - vì tiền - mà chính quyền đã thông đồng với ngoại bang tàn phá môi trường sống của nhân dân VN.
  Nhân dân Nghệ-Tĩnh xuống đường đấu tranh, đương nhiên sẽ bị lũ tay sai ngoại bang kết tội là "phản động", nhưng đó là điều đáng tự hào. Nhân dân cả nước vô cùng cảm phục và mong đồng bào không lùi bước trước bạo quyền độc tài!
  Trả lại tự do lập tức cho anh Hoàng Bình!

  Trả lờiXóa
 7. Quân đội với công an chỉ để đàn áp chính nhân dân mình. Buồn. Rất buồn, các bạn ạ!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trước ngoại bang Tàu + thì... chạy mất dép...

   Xóa
 8. hàng ngàn cảnh sát cơ động được điều đến định giết hết dân công giáo Nghệ An chăng? Thời nay thông tin toàn cầu chứ có phải như thời chưa có internet năm 1989 đâu mà nguyễn phú trọng và bè lũ bán nước độc tài định giết dân theo kiểu "Thiên An Môn" của csTQ năm 1989?
  https://www.youtube.com/watch?v=oZbP-WsUqmE

  Trả lờiXóa
 9. Đả đảo tà quyền tỉnh Nghệ AN -kHỦNG BỐ NGƯỜI YÊU NƯỚC /

  Trả lờiXóa
 10. Luc luong CSCD hay hoc tap CSCD Ha Noi ;Dung gay toi ac voi dan / Quay dau la bo -dung dan ap ban giet nguoi yeu nuoc/

  Trả lờiXóa
 11. Khủng bố -đàn áp người yêu nước là có tội với Tổ Quốc ;với nhân dân . Đả đảo khủng bố -Đả đảo tà quyền đàn áp người yêu nước /

  Trả lờiXóa
 12. Khó nhỉ!
  1. Thông tin cho biết, nhiều người dân ở giáo xứ Song Ngọc (Diễn Châu) tụ tập biểu tình phản đối Formosa (Hà Tĩnh) trên Quốc Lộ 1A. Chính quyền phải vào cuộc, huy động lực lương công an, cảnh sát cơ động đến vận động, thuyết phục để giải tán đám đông. Nhưng tâm lý đám đông dân chúng ở giáo xứ Song Ngọc một mực không nghe và không giải tán. Thật khó thay!
  2. Lại nữa, Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự Thật vừa xuất bản (tháng 4/2017) cuốn sách do Ban Tuyên giáo Trung ương biên soạn, có tiêu đề "Học tập và làm theo Tư tưởng, Đạo đức, Phong cách Hồ Chí Minh Về Phòng, Chống suy thoái Tư tưởng Chính trị, Đạo đức, Lối sống, Tự diễn biến, Tự chuyển hóa trong nội bộ". Nội dung tập tài liệu này có trích dẫn nhiều câu nói của Chủ tịch Hồ Chí Minh, nhưng đặc biệt ở trang 31 có viết:"Phải chống sự mong muốn làm cho được lòng cấp trên, còn ở dưới nhân dân thế nào cũng mặc; không thể vì lợi ích của Đảng mà chống nhân dân, mà quan liêu, hạ mệnh lênh" (trích Hồ Chí Minh Toàn tập, Tập 6, trang 370).
  3. Khó thiệt! Chính quyền cuả dân, do dân, vì dân hay vì Formosa hủy diệt môi trường đây?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tuyên giáo đảng là bộ máy siêu lừa đảo bip bợm, chính các bác và tôi vì nghe và tin rồi làm theo mọi thứ tuyên giáo đảng tuyên truyền, nên đất nước mới có bọn bán nước, bọn ăn cướp ăn cắp quyền lực của người dân như lũ cầm quyền csVN hiện nay.
   "đau đớn thay tuổi thanh xuân ta hiến dâng cuồng nhiệt, lại đúc nên chính cỗ máy này"-Trần Độ.

   Xóa
 13. Chính quyền ;ả quên Tà quyền tỉnh Nghệ An là nơi có truyền thống trấn áp dã man giáo dân tàn ác từ trước đến nay .Hãy dừng ngay những hành vi tàn bạo đó lại .Nếu không ,mai này nhân dân N A sẽ xét xử nghiêm minh tội ác chúng mày đã gây ra ./Lũ lãnh đạo ta quyền N A liệu hồn /

  Trả lờiXóa