Translate

Trang BVB1

Thứ Năm, 16 tháng 3, 2017

Tổng Thanh tra sẽ chỉ đạo kiểm điểm việc bổ nhiệm của ông Huỳnh Phong Tranh

Huỳnh Phong Tranh, Thanh tra Chính phủ, Tổng thanh tra Chính phủ, Thanh tra Bộ Nội vụ

 Sau những vi phạm trong bổ nhiệm cán bộ tại Thanh tra Chính phủ (TTCP) giai đoạn 2015-6/2016 dưới nhiệm kỳ của ông Huỳnh Phong Tranh, Thanh tra Bộ Nội vụ kiến nghị Tổng TTCP chỉ đạo kiểm điểm, rút kinh nghiệm, nếu có liên quan đến người tiền nhiệm thì sẽ xem xét mức độ để quy trách nhiệm.Trao đổi với VietNamNet xung quanh việc triển khai thực hiện các kết luận thanh tra về việc bổ nhiệm lãnh đạo tại Thanh tra CP, quyền Chánh thanh tra Bộ Nội vụ Nguyễn Hữu Tuấn cho biết việc thực hiện các kiến nghị của thanh tra sau khi có kết luận cần có thời gian để xử lý.

Khắc phục phải chờ kỳ sau
Ông Tuấn giải thích, các nội dung thanh tra chuyên ngành nội vụ không như lĩnh vực kinh tế có thể khắc phục được ngay mà phải theo quy trình và có thời gian.
“Tùy từng loại, từng vụ việc cụ thể, ví dụ như tuyển dụng phải chờ đến kỳ tuyển dụng khác thì mới khắc phục được. Tất nhiên nếu việc nào khắc phục ngay được thì vẫn phải làm ngay, còn cái gì không làm ngay được thì phải có thời gian”, ông Tuấn nói.
Quyền Chánh thanh tra Bộ Nội vụ dẫn chứng thêm việc tuyển dụng thường các đơn vị thông báo không đúng thời hạn, muốn khắc phục phải chờ kỳ sau, còn kỳ này (trong giai đoạn thanh tra) đằng nào cũng làm rồi nên họ chỉ rút kinh nghiệm và xử lý.
Tháng 11/2014, ông Huỳnh Phong Tranh được báo chí truy hỏi về việc bổ nhiệm ồ ạt cũng như các thông tin liên quan đến khối tài sản của người tiền nhiệm - ông Trần Văn Truyền
Người ký bổ nhiệm chịu trách nhiệm chính
Về kết luận thanh tra việc thực hiện các quy định của pháp luật trong bổ nhiệm chức vụ lãnh đạo, quản lý của TTCP giai đoạn đoạn từ 1/1/2015 - 30/6/2016, Thanh tra Bộ Nội vụ kiến nghị Tổng TTCP chỉ đạo kiểm điểm, rút kinh nghiệm đối với các hạn chế, tồn tại trong việc thực hiện trình tự điều động, bổ nhiệm, bổ nhiệm lại để khắc phục. Đồng thời thực hiện đúng quy định trong thời gian tiếp theo.
Thanh tra Bộ Nội vụ cũng kiến nghị TTCP không thực hiện việc bổ nhiệm (bao gồm điều động ngang cấp) tại các đơn vị đã có đủ số lượng cấp phó theo quy định.
Ông Tuấn cho biết, từ kiến nghị của Thanh tra Bộ Nội vụ, TTCP sẽ phải thực hiện theo thẩm quyền. Cụ thể, Tổng TTCP nhiệm kỳ này sẽ đứng ra chỉ đạo việc kiểm điểm, rút kinh nghiệm.
Khi Tổng TTCP đã có chỉ đạo kiểm điểm, rút kinh nghiệm, nếu có liên quan đến Tổng TTCP nhiệm kỳ trước thì sẽ xem xét mức độ để quy trách nhiệm.
“Nếu nói về quy trình thủ tục thì đơn vị tham mưu là chính, còn nói về người thiếu điều kiện, tiêu chuẩn mà được bổ nhiệm thì người ký quyết định bổ nhiệm phải chịu trách nhiệm chính”, ông Tuấn cho hay.
Ông cũng lưu ý đồng thời cũng phải xem xét cả vấn đề liên quan đến trách nhiệm người đứng đầu.
“Bình thường bao giờ cũng phải xem xét trách nhiệm người đứng đầu. Nhưng trường hợp người đứng đầu đã về hưu pháp luật chưa quy định rõ ràng cho nên khó chỗ đấy”, quyền Chánh Thanh tra Bộ Nội vụ nói.
Ông Tuấn cũng cho biết, có nhiều ý kiến đề nghị bổ sung quy định để gỡ khó những trường hợp như vậy.
Theo kết luận của Thanh tra Bộ Nội vụ, trong vòng 1,5 năm cuối nhiệm kỳ, nguyên Tổng TTCP Huỳnh Phong Tranh đã quyết định bổ nhiệm chức vụ lãnh đạo, quản lý đối với 48 trường hợp.
Ngoài ra, TTCP còn điều động bổ nhiệm ngang cấp 9 trường hợp, bổ nhiệm lại 21 trường hợp, kéo dài thời gian giữ chức vụ lãnh đạo đến thời điểm đủ tuổi nghỉ hưu 4 trường hợp.
Trong các trường hợp này, có 1 quyết định điều động, bổ nhiệm không ghi thời hạn giữ chức vụ, 3 trường hợp ban hành quyết định bổ nhiệm lại chậm so với quy định. Ngoài ra, có 2 trường hợp được điều động, bổ nhiệm ngang cấp tại 2 đơn vị vượt quá số lượng cấp phó so với quy định.
Nguyên Phương/VnN
------------------

11 nhận xét:

 1. Thanh tra với chả thanh mẹ. Tiên sư chúng mày, leo lẻo cái mồm học tập đạo đức thằng nọ với tư tưởng đứa kia... Đúng là "miệng quan trôn trẻ"...

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. lại còn "dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra"... nữa chứ / Tiên sư bố chúng nó, cứ hô khẩu hiệu để lừa dân.

   Xóa
 2. [ví dụ như tuyển dụng phải chờ đến kỳ tuyển dụng khác thì mới khắc phục được.]
  Sao lại phải chờ? Nêú người được tuyển dụng vi phạm pl hay KHÔNG CÓ CHUYÊN MÔN
  thì chờ họ BỒI HOÀN tiền chạy rồi mới xử lí à?

  Trả lờiXóa
 3. Những vở kịch của csVn nay dân chúng không thèm tin nữa đâu!

  Trả lờiXóa
 4. đcsVN đã mắc sai lầm trong cuộc sống khi đặt giá trị bản thân nó trên cuộc sống của NDVN. Nó không muốn NDVN thật sự sống cuộc đời của mình. Nó không muốn NDVN tự do và thụ hưởng hạnh phúc. Niềm vui của nó là thấy sự mất mát của NDVN! Nó hả hê khi thấy NDVN cô đơn và đau đớn! Do vậy, nó càng ngày càng trở nên xấu xa!
  Nhưng nay NDVN đã chấp nhận những sự kiện đã xảy ra trong cuộc sống u ám như là món quà của sự phát triển. Chúng tạo ra sức mạnh cá tính và sức mạnh của niềm tin cho chúng ta.
  Sau những thăng trầm của cuộc sống, chúng ta đã sẵn sàng cho cuộc đấu tranh rất quan trọng sắp tới!

  Trả lờiXóa
 5. Vẫn là điệp khúc thanh tra, khắc phục đúng "quy trình" và rút kinh nghiệm cho nhiệm kỳ sau??!! Nếu thời ông Tranh ký sai thì : Rút lại quyết định, trả lại chức danh cũ cho nhân sự liên quan. Bản thân ông Tranh phải chịu trách nhiệm , phải bị kỷ luật đảng và bồi thường hậu quả do quyết định sai . Tại sao Bộ Nội vụ vẫn kéo dài " sợi dây kinh nghiệm: đến nhiệm kỳ sau?. Thế này thì biên chế bộ máy công quyền còn bị phình to không kiểm soát được.

  Trả lờiXóa
 6. Tay Huỳnh Phong Tranh sao không rút kinh nghiệm từ gã Trần Văn Truyền nhỉ?
  Từ ngày bị "nghiêm khắc cảnh cáo" đến nay,ngày nào hắn cũng...đau.
  Lại thêm nghe lão Trọng lú hỏi "như thế đã đau chưa" nên hắn cũng muốn bệnh luôn.

  Trả lờiXóa
 7. Sợi giây kinh nghiệm dài quá -rút .rút hoài không biết khi mô mới hết . Ông Truyền rút mai -đến lượt ông Tranh -ông Tranh rút mai lại đến lượt ông Tuấn Ông Tuấn rút chân lại đến lượt ông Tap.Sao lai chon toan van T lam TTT he ?

  Trả lờiXóa
 8. Tổng thanh tra chính phủ :TAP-TAP NỮA -TAP MÃI ;CÒN CÁI LAI QUẦN CỦA DÂN CŨNG TAP /

  Trả lờiXóa
 9. Rút - rút - rút mãi
  Dây quần không chặt.
  Thằng Truyền ăn no.
  Thằng Tranh bội thực
  Cậu Tuấn hậm hực
  Ăn hết phần em
  Em cũng rất thèm
  Thôi đành chờ xem
  Lúc nào xơi được
  Giờ phải giữ tước
  Cẩn thận từng bước
  Nhược bằng tham lam
  Ăn càn nói láo
  Không tháo được cùm
  Theo gương Ba Truyền
  Cảnh cáo đảng tuyên
  Sáu Tranh vô học
  Nhưng hắn có tiền
  Nên hắn huyên thuyên
  Đuổi ruồi xua muỗi
  Ba Truyền, Sáu Tranh
  Tanh banh nguyên khí
  Lòi ra mặt quỷ
  Ăn hại nhân dân

  Trả lờiXóa
 10. Phải tìm xem thằng nào bổ nhiệm Huỳnh phong Tranh làm thanh tra? chính nó là thằng khốn nạn bố của thằng khốn nạn con Huỳnh phong Tranh cần phải nghiêm trị. (đương nhiên là điều 4 hiến pháp là mẹ đẻ ra mọi thứ tham nhũng- nhưng thằng nào soạn ra điều 4 phải chém đầu 10 đời)

  Trả lờiXóa