Translate

Trang BVB1

Thứ Ba, 30 tháng 10, 2012

> Bàn tay bé Mầm Non nhiều vết bị cô giáo đâm kim!


Nghi án bé Mầm Non bị cô giáo
đâm kim vào tay
                Nhìn bàn tay của con có hàng chục vết giống như kim đâm. Chị Hiền có hỏi lý do thì cháu Tuệ nói rằng do nghịch rèm cửa nên bị cô giáo tên H. xử phạt.
Mới đây, Công an phường Vĩnh Phúc, Ba Đình, Hà Nội nhận được trình báo của gia đình chị Nguyễn Thu Hiền (trú tại phường Vĩnh Phúc) và chị Nguyễn Quỳnh Chi (trú tại phường Nghĩa Đô, quận Cầu Giấy) phản ánh về việc 2 con gái bị người khác dùng vật nhọn, đâm nhiều vết và bị thương, chảy máu ở 2 bàn tay sau buổi học tại trường mầm non Sao Mai.
              Trong đơn trình báo, chị Nguyễn Thu Hiền kể lại, chiều 22/10, chị đón Trương Gia Tuệ (4 tuổi) đi học từ trường mầm non Sao Mai về thì nghe cháu kêu đau ở tay và nói là bị cô giáo chủ nhiệm tên H. đánh. Khi chị Hiền đưa tay cháu ra xem thì thấy tay cháu bị sưng tấy, trên hai bàn tau có hàng chục vết giống như kim đâm. Chị Hiền có hỏi lý do thì cháu Tuệ nói rằng do nghịch rèm cửa nên bị cô giáo chủ nhiệm tên H. xử phạt.
Bàn tay bị đâm kim của cháu Tuệ

                  Còn chị Nguyễn Quỳnh Chi, mẹ của cháu Lã Phương Vy (3 tuổi) cho hay: “Chiều 22/10, ông ngoại đón cháu và cháu kêu đau tay, bàn tay cháu cũng đỏ tấy, xuất hiện nhiều vết đâm ở hai bàn tay”. Cháu Vy vũng nói nguyên nhân là do bị cô giáo phạt. Ngay sau khi biết cả 2 cháu đều bị thương, chị Hiền và chị Chi đã cùng đưa hai cháu đi khám, chữa trị vết thương và phản ánh lên Ban giám hiệu trường mầm non Sao Mai. Cả chị Hiền và chị Chi cho biết, cả hai cháu đều nói với gia đình rằng do nghịch rèm nên bị cô giáo phạt.
Trường mầm non Sao Mai nơi có học sinh tố bị đâm kim vào bàn tay
                 Chị Hiền mẹ cháu Tuệ cho biết thêm, sau khi nhận được phản ánh về sự việc, Hiệu trưởng trường mầm non Sao Mai, đại diện Phòng Giáo dục đào tạo quận Ba Đình đã xuống tìm hiểu, giải quyết.
“Chiều 25/10, trường đã tổ chức cuộc họp để "hòa giải", có sự chứng kiến của công an phường nhưng nhà trường không lý giải được vì sao hai cháu lại bị thương ở tay mà chỉ nhận trách nhiệm về việc thiếu quản lý trong việc đảm bảo an toàn cho trẻ”, chị Hiền nói.
                Ngày 29/10, thông tin từ phía công an quận Ba Đình (Hà Nội) cho biết, cơ quan này đã tiếp nhận hồ sơ đang tiếp tục điều tra vụ việc hai học sinh của trường mầm non Sao Mai (số 33, đường Vĩnh Phúc, quận Ba Đình) bị thương ở bàn tay sau một buổi học tại ngôi trường này.
(Theo Giaó dụcVn, Infonet)

2 nhận xét:

  1. Có lẽ cô giáo nầy học được cách xử phạt học sinh do các bậc cách mệnh lão thành tiền bối truyền lại! Bộ phận cán bộ chủ chốt nhà trường chỉ "nhận trách nhiệm thiếu quản lí trong việc bảo đảm an toàn cho trẻ" rồi thôi!? Không truy cứu nguyên nhân nào gây ra sự mất an toàn đó để khắc phục? Đúng là ban giám hiệu trường nầy có tinh thần trách nhiệm cao quá sá nên mọi người có ngước gãy cổ cũng nhìn không thấy!

    Trả lờiXóa
  2. Không còn là chuyện khó hiểu hay bất ngờ khi đọc những bài viết như thế,cách trả lời của BGH nhà trường hiện nay khi có sự cố xãy ra cũng chung chung như nhau : Chúng tôi sẽ xem xét,điều tra,xử lý...Sự thờ ơ,vô cảm,thiếu trách nhiệm là nguyên nhân của nhiều bức xúc,bất bình trong phụ huynh học sinh bùng nổ,đã có trường hợp phụ huynh lên tiếng hay yêu cầu được giải thích vì sao con em họ bị những vết thương khó hiểu trên thân thể?? thậm chí kéo cả dòng họ trong gia đình đòi XỬ thây cô nào đã gây ra điều đó nhưng BGH chỉ biết can ngăn,hứa hẹn rồi đâu lại vô đó,tường học bây giờ không còn mang tính giáo dục nữa mà thành phần VÔ GIÁO DỤC hơi bị nhiều ( tôi đã từng có con em vướng tình trạng như thế) nhưng có khiếu nại thưa kiện cũng bao che từ trên xuống dưới cả thôi! LOẠN.

    Trả lờiXóa